Những bệnh viện được Sở Y tế  Hà Nội đánh giá tốt nhất năm 2023

cham diem benh vien2 5102

Trong 10 bệnh viện được đánh giá chất lượng cao nhất của Hà Nội năm 2023 gồm những cái tên quen thuộc như: Phụ sản Hà Nội, Thanh Nhàn, Xanh Pôn, Tim Hà Nội, Đức Giang…

Ngày 27/5/2024 Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác quản lý chất lượng bệnh viện và an toàn người bệnh, nhân viên y tế.

Theo TS.BS Nguyễn Đình Hưng, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế cho biết, quản lý chất lượng và an toàn người bệnh đóng vai trò quan trọng trong hệ thống khám, chữa bệnh của ngành y tế hiện nay.

Thời gian qua, Sở Y tế Hà Nội thực hiện giám sát và đánh giá thường xuyên mức độ cải tiến chất lượng cho các bệnh viện. Năm 2023, Sở đã thành lập 3 đoàn kiểm tra, đánh giá theo Bộ 83 Tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện; tổ chức khảo sát sự hài lòng của người bệnh và nhân viên y tế; kiểm tra công tác cấp cứu, hồi sức tích cực người bệnh; áp dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính nâng cao chất lượng và phản hồi một số văn bản phục vụ quản lý nhà nước.

Tổng số bệnh viện được kiểm tra, đánh giá, phúc tra là 80/85 bệnh viện (đạt 94%). Trong đó có 42/42 bệnh viện công lập; 37/42 bệnh viện ngoài công lập; 01/01 bệnh viện Bộ, ngành.

Kết quả, đoàn ghi nhận 10 bệnh viện có mức đánh giá chất lượng cao nhất gồm: Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, Bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện đa khoa Đức Giang, Bệnh viện đa khoa Hà Đông, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec, Bệnh viện đa khoa Tâm Anh, Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội, Bệnh viện Hồng Ngọc Phúc Trường Minh. Bên cạnh đó có 5 bệnh viện ở mức đánh giá chất lượng thấp.

Bệnh-viện-đa-khoa-Quốc-tế-Vinmec-được-sở-YT-Hà-Nội-đánh giá-có-chất-lượng-tốt

Qua kiểm tra, đánh giá ghi nhận kết quả cao hơn các năm trước ở tất cả các nội dung cải tiến chất lượng bệnh viện. Đặc biệt là hoạt động hướng đến người bệnh, chỉ số hài lòng của người bệnh, nhân viên y tế cải thiện qua từng năm. Tuy nhiên, vẫn còn những hạn chế, tồn tại các đơn vị cần sớm khắc phục. Đó là cơ sở vật chất của một số bệnh viện xuống cấp, nhất là khu khám bệnh của các bệnh viện tuyến huyện. Trình độ năng lực, kinh nghiệm chuyên môn của một số cán bộ y tế còn hạn chế; tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh có lúc, có nơi còn biểu hiện chưa tốt. Ngoài ra, các bệnh viện thực hiện tự chủ tài chính còn gặp khó khăn để đảm bảo nguồn thu và đời sống cho nhân viên y tế ảnh hưởng đáng kể đến công tác khám, chữa bệnh.

Nhân dịp này, Sở Y tế Hà Nội tặng giấy khen cho 5 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý chất lượng bệnh viện năm 2023.

Datlanh