Trai làng Khánh Hòa trồng quả ngon, đưa khách du lịch vào ai cũng mê, Bí thư Tỉnh ủy đến thăm

Anh Nguyễn Quốc Đệ (SN 1982, xã Sơn Bình, huyện Khánh Sơn, Khánh Hòa) chia sẻ: “Trước đây, tôi học ngành du lịch ở trung tâm TP Nha Trang, thời gian này một số bạn bè đến vùng đất huyện miền núi Khánh Sơn chơi nhiều người cũng mách bảo chuyện làm du lịch”.

Chàng trai 8X ở Khánh Hòa mạnh dạn làm nông nghiệp kết hợp với du lịch, du khách yêu thích - Ảnh 1.

Các sản phẩm sầu riêng, chuối, chôm chôm mía tím được vận chuyển để tham gia lễ hội trái cây tại huyện Khánh Sơn. Ảnh: Q.Đ

 Đến năm 2017, anh Đệ bắt đầu thực hiện giấc mơ của mình bằng cách tận dụng vườn sầu riêng của gia đình để phục vụ du khách tham quan. Các du khách khi đến đây được tận mắt thưởng thức những quả sầu riêng ngon tại vườn và được chụp ảnh cùng những quả sầu riêng.

Chàng trai 8X ở Khánh Hòa mạnh dạn làm nông nghiệp kết hợp với du lịch, du khách yêu thích - Ảnh 2.

Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nguyễn Hải Ninh (phải) đến tham quan mô hình làm nông nghiệp hữu cơ kết hợp với du lịch của anh Nguyễn Quốc Đệ. Ảnh: Q.Đ

 Anh Đệ cho hay, với 2ha sầu riêng có tổng cộng 350 cây, trong đó 150 cây đang trong giai đoạn thu hoạch. Vụ năm nay, gia đình anh bán tại vườn giá bình quân 75.000 đồng/kg, với giá này cao hơn so với mọi năm nên gia đình rất mừng.

Chàng trai 8X ở Khánh Hòa làm nông nghiệp kết hợp với du lịch, ai thấy cũng thích - Ảnh 3.

Các du khách đến thăm quan vườn sầu riêng và thích thú với mô hình du lịch này. Ảnh: Q.Đ

Gia đình anh Đệ đang áp dụng mô hình nông nghiệp theo hướng hữu cơ, các du khách khi đến đây còn được nhà hướng nói về quy trình chăm sóc, kỹ thuật cho ra hoa cho đến giai đoạn thu hoạch của sầu riêng. 

Chàng trai 8X ở Khánh Hòa làm nông nghiệp kết hợp với du lịch, ai thấy cũng thích - Ảnh 4.

Các du khách cũng thích cấm trại vào ban đêm ở Khánh Sơn. Ảnh: Q.Đ

Anh Đệ cho biết: “Khánh Sơn có nhiều loại cây ăn quả đặc trưng để cho du khách đến tham quan như sầu riêng, chôm chôm, bưởi da xanh, măng cụt. Đến đây, du khách còn được tận hưởng những cảnh đẹp núi rừng cùng với không khí thoáng mát của các con suối. Ngoài ra, còn được tham quan các nhạc cụ truyền thống, nghe sử thi của Raglai”.

Chàng trai 8X ở Khánh Hòa làm nông nghiệp kết hợp với du lịch, ai thấy cũng thích - Ảnh 4.

Du khách chụp ảnh cùng quả sầu riêng của huyện Khánh Sơn. Ảnh: Q.Đ

Các du khách hầu hết đến thích đến tham quan ở Khánh Sơn vào mùa hè, gia đình anh Đệ ước đón năm nay khoảng 3.000 du khách, các du khách trong và ngoài nước khi đến đây đều yêu thích. 

Trong thời gian tới, gia đình anh Đệ tiếp tục đẩy mạnh mô hình nông nghiệp kết hợp với du lịch này để tạo công ăn việc làm cho địa phương cũng như giới thiệu các sản phẩm đặc trưng cho khách hàng biết đến. 

Chàng trai 8X ở Khánh Hòa làm nông nghiệp kết hợp với du lịch, ai thấy cũng thích - Ảnh 5.

Tại huyện Khánh Sơn, khi khách có nhu cầu các nhà vườn có thể chế biến các món ăn theo sở thích cho các du khách. Ảnh: Q.Đ

Ông Lương Văn Quyết – Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Khánh Sơn cho biết, đây là mô hình nông nghiệp hữu cơ kết hợp với du lịch được triển khai trên địa bàn và được đánh giá rất có hiệu quả. Bản thân anh Đệ là hội viên nông dân rất tích cực tham gia phong trào của hội và chịu khó cần cù làm ăn.  Hội Nông dân thường xuyên giới thiệu cho du khách, các hội viên nông dân đến tham quan và học tập kinh nghiệm. 

Chàng trai 8X ở Khánh Hòa làm nông nghiệp kết hợp với du lịch, ai thấy cũng thích - Ảnh 6.

Du khách đang thưởng thức không khí thoáng mát và cảnh đẹp núi rừng. Ảnh: Q.ĐNguồn: Dân Việt (link)