Cơ hội cho phương tiện truyền thông: Nhà thám hiểm Mặt trăng Băng giá Sao Mộc của ESA

Tóm lại

Truyền thông được mời đến thăm Nhà thám hiểm Mặt trăng Băng hà Jupiter của ESA, Juice, tại Airbus ở Toulouse, Pháp vào ngày 20 tháng 1 năm 2023, trước khi vận chuyển đến Sân bay vũ trụ của Châu Âu ở Guiana thuộc Pháp để ra mắt vào tháng 4 trên Ariane 5. Truyền thông cũng được mời bày tỏ sự quan tâm đối với các hoạt động truyền thông trước khi ra mắt và ra mắt tại Spaceport.

chuyên sâu

Sự kiện tháng 1 được tổ chức tại Airbus Toulouse sẽ công bố một tấm biển kỷ niệm gắn trên tàu vũ trụ để tưởng nhớ nhà thiên văn học người Ý Galileo Galilei, người đầu tiên quan sát Sao Mộc và các mặt trăng lớn nhất của nó qua kính viễn vọng vào năm 1609.

Hơn 400 năm sau, mong muốn từ lâu của loài người là tìm kiếm và khám phá những thế giới bên ngoài cuộc sống của chúng ta. Châu Âu và các đối tác quốc tế đang gửi Juice để khám phá hành tinh hấp dẫn này và các mặt trăng mà chúng ta tin rằng có một lượng nước khổng lồ bị chôn vùi dưới bề mặt của chúng với khối lượng lớn hơn nhiều so với các đại dương trên Trái đất. Những mặt trăng có kích thước bằng hành tinh này mang đến cho chúng ta những gợi ý thú vị rằng các điều kiện cho sự sống có thể tồn tại khác ngoài đây trên chấm xanh nhạt của chúng ta và do đó, đây là một số điểm đến hấp dẫn nhất trong Hệ Mặt trời của chúng ta.

Nước trái cây một cách ngắn gọn

Juice đã được chọn vào năm 2012 là nhiệm vụ ‘Lớp lớn’ đầu tiên trong chương trình Tầm nhìn Vũ trụ 2015-2025 của ESA. Với gói công cụ mạnh mẽ của mình, Juice sẽ cung cấp phân tích chi tiết nhất về Sao Mộc và các thế giới nước của nó như một nguyên mẫu cho những người khổng lồ khí trong Vũ trụ. Kết quả của nó sẽ không chỉ giúp chúng ta tìm hiểu sâu hơn về lịch sử gia đình của Hệ Mặt trời của chính chúng ta mà còn đưa vào bối cảnh các kết quả từ nhóm sứ mệnh ngoại hành tinh của ESA phân tích các hệ thống giống như Sao Mộc.

Một chiến dịch thử nghiệm rộng rãi đã diễn ra trong những năm qua để chuẩn bị cho tàu vũ trụ Juice cho hành trình kéo dài 8 năm và hoạt động trong môi trường bức xạ và nhiệt độ khắc nghiệt của Sao Mộc, cách Trái đất hơn 600 triệu km. Chiến dịch thử nghiệm sẽ sớm hoàn tất và những bước chuẩn bị cuối cùng sẽ chuyển đến địa điểm phóng của Châu Âu ở Guiana thuộc Pháp để cất cánh trên Ariane 5.

Thông tin nổi bật trên phương tiện truyền thông trong những tháng tới, hãy theo dõi chương trình và chi tiết đăng ký bên dưới.

Tổng quan chương trình 20 tháng 1 năm 2023

Tất cả thời gian CET

11:00 Đến và thủ tục; vệ sinh thiết bị
Thông báo về phương tiện truyền thông (thính phòng) và thăm phòng sạch theo từng nhóm nhỏ để trình bày tấm biển Galileo. Người phát ngôn của ESA và Airbus sẽ trình bày.
Giải khát và ăn trưa sẽ được cung cấp.
14:00Kết thúc

  • Xin lưu ý rằng quy trình vệ sinh nghiêm ngặt sẽ được áp dụng khi vào phòng sạch với thiết bị điện tử
  • Điện thoại thông minh bị cấm trong phòng sạch: đảm bảo bạn mang theo máy ảnh hoặc thiết bị ghi âm độc lập
  • Các cuộc phỏng vấn cá nhân với người phát ngôn của ESA và Airbus cũng sẽ có thể thực hiện được bên ngoài phòng sạch

Vui lòng đăng ký bằng cách gửi email cho Guilhem Boltz (guilhem.g.boltz@airbus.com) trước ngày 9 tháng 1 năm 2023 cùng với giấy tờ chứng minh danh tính và các yêu cầu về chế độ ăn uống.

Tin tức truyền thông nổi bật quý 1 năm 2023

Tổng quan sau đây về các điểm nổi bật cho phương tiện truyền thông được cung cấp để lập kế hoạch cho những tháng tới:

20 tháng giêng: Tấm bảng Galileo ra mắt và cơ hội cuối cùng để nhìn thấy Nước trái cây. Hoạt hình bổ sung của Juice sẽ được phát hành.

Tháng hai Tháng Ba: Chiến dịch phóng tàu vũ trụ tại Sân bay vũ trụ của Châu Âu và khởi động khóa đào tạo mô phỏng tại Trung tâm Điều hành Vũ trụ Châu Âu (ESOC) của ESA ở Darmstadt, Đức. Hình ảnh hậu trường và video nổi bật sẽ được chia sẻ qua Khoa học nếu có.

Tháng 3: Cơ hội truyền thông trước khi ra mắt tại Spaceport: Truyền thông sẽ có cơ hội tham quan các cơ sở ra mắt, thu thập cảnh quay và thực hiện các cuộc phỏng vấn. Vui lòng liên hệ với media@Khoa học trước cuối tháng 1 để bày tỏ sự quan tâm đến chuyến đi này.

Đầu tháng 4: Thông báo trước khi ra mắt phương tiện truyền thông (trực tuyến): Khoảng một tuần trước khi ra mắt, một cuộc họp báo trực tuyến bằng năm thứ tiếng sẽ cung cấp thông tin cập nhật mới nhất về công tác chuẩn bị cho việc ra mắt.

5-30 tháng 4: Cửa sổ khởi chạy. Việc tách và thu tín hiệu của tàu vũ trụ dự kiến ​​sẽ diễn ra trong khoảng 30 phút sau khi phóng, với việc triển khai mảng năng lượng mặt trời trong khoảng 50 phút sau khi phóng. Một camera giám sát sẽ ghi hình ảnh các mảng năng lượng mặt trời đã triển khai và các phần phụ khác của tàu vũ trụ. Hình ảnh sẽ được phát hành ngay khi có sẵn. Để biết thêm chi tiết về mốc thời gian ngày ra mắt, hãy xem bộ nhiệm vụ Juice.

Sự kiện ngày ra mắt (trực tiếp): Các sự kiện truyền thông sẽ được tổ chức ở cả Sân bay vũ trụ và ESOC. Một sự kiện Không gian xã hội cũng sẽ được tổ chức tại ESOC trong (những) ngày trước và bao gồm cả ngày ra mắt. Lời mời đăng ký tham gia và các chương trình chi tiết cho các sự kiện khác nhau sẽ được phát hành gần thời gian. Chương trình phát sóng ra mắt cũng sẽ có sẵn để xem từ xa qua ESA Web TV.

Giới thiệu về nước trái cây

Máy thám hiểm Mặt trăng Băng giá Sao Mộc của ESA, Juice, là sứ mệnh táo bạo tiếp theo của loài người đối với Hệ Mặt trời bên ngoài. Nó sẽ thực hiện các quan sát chi tiết về khí khổng lồ Sao Mộc và ba mặt trăng lớn mang đại dương của nó – Ganymede, Callisto và Europa. Nhiệm vụ đầy tham vọng này sẽ mô tả các mặt trăng này bằng một bộ công cụ viễn thám, địa vật lý và tại chỗ mạnh mẽ để khám phá thêm về những điểm đến hấp dẫn này như là môi trường sống tiềm năng cho cuộc sống trong quá khứ hoặc hiện tại. Juice sẽ theo dõi sâu môi trường từ tính, bức xạ và plasma phức tạp của Sao Mộc và sự tương tác của nó với các mặt trăng, nghiên cứu hệ thống Sao Mộc như một nguyên mẫu cho các hệ thống khí khổng lồ trong Vũ trụ.

Nước trái cây ra mắt trên một chiếc Ariane 5 từ Sân bay vũ trụ của Châu Âu ở Kourou vào tháng 4 năm 2023. Nó có hành trình kéo dài 8 năm với các chuyến bay ngang qua Trái đất và Sao Kim để bắn súng cao su tới Sao Mộc. Nó sẽ thực hiện 35 lần bay ngang qua ba mặt trăng lớn khi quay quanh Sao Mộc, trước khi trở thành tàu vũ trụ đầu tiên thay đổi quỹ đạo sang một thế giới khác – Ganymede.

Juice là một nhiệm vụ dưới sự lãnh đạo của ESA với sự đóng góp của NASA, JAXA và Cơ quan Vũ trụ Israel. Đây là nhiệm vụ cấp lớn đầu tiên trong chương trình Tầm nhìn vũ trụ của ESA.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ media@Khoa học