Cách theo dõi buổi ra mắt Juice trực tiếp

Mọi lúc CEST. Thời gian có thể thay đổi trong thời gian ngắn

Xem trực tiếp từ 13h45 ngày 13/4

Nước trái cây được thả vào không gian (ấn tượng của nghệ sĩ)

Dò kênh ESA Web TV trực tiếp hoặc qua YouTube phát liên tục để theo dõi buổi ra mắt trực tiếp:

13:45–16:05 Khởi chạy chương trình
16:30–17:15 Họp báo sau buổi ra mắt

Phiên bản tiếng Pháp có phiên dịch sẽ phát trên Web TV kênh 2

Nhưng dâu môc quan trọng
Vào ngày ra mắt, các mốc quan trọng sau đây sẽ được đưa vào chương trình ra mắt và được đưa tin trên các kênh truyền thông xã hội của ESA.

14:15 Nước trái cây ra mắt trên Ariane 5
14:42 Tách nước ép từ tầng trên của Ariane 5
14:51 Thời gian dự kiến ​​sớm nhất để có được tín hiệu của Juice
15:55 Triển khai mảng năng lượng mặt trời dự kiến ​​​​sẽ được hoàn thành

Thời gian cụ thể để ra mắt diễn ra vào ngày 13 tháng 4 và có thể thay đổi trong vài phút.

thông cáo báo chí

Thông cáo báo chí của ESA sẽ được phát hành sau khi triển khai mảng năng lượng mặt trời thành công, vào khoảng 16:00 CEST.

hình ảnh đầu tiên
Juice được trang bị hai camera giám sát sẽ ghi lại các phần của quá trình triển khai mảng năng lượng mặt trời sau khi phóng và vài ngày sau đó là việc triển khai ăng-ten radar dài 16 m. Nếu có được những hình ảnh phù hợp, chúng sẽ được cung cấp để xuất bản sớm nhất có thể.

Nước trái cây trở nên sống động (ấn tượng của nghệ sĩ)

Ngoài ngày ra mắt

Trong hai tuần rưỡi sau khi ra mắt, Juice sẽ triển khai các ăng-ten và thiết bị bùng nổ khác nhau của mình, điều này sẽ được báo cáo trên Twitter bởi @ESA_JUICE và @esaoperations trong trường hợp đầu tiên. Sau ba tháng, các công cụ khoa học của Juice cũng sẽ được đưa vào vận hành căng thẳng.

Chuyến bay đầu tiên trong số 4 chuyến bay ngang qua hỗ trợ trọng lực trong Hệ Mặt trời bên trong sẽ diễn ra vào tháng 8 năm 2024 với sự hỗ trợ trọng lực của Mặt trăng-Trái đất – một chuyến bay ngang qua Mặt trăng, sau đó 1,5 ngày là một chuyến bay của Trái đất.

Tham gia cuộc trò chuyện trên mạng xã hội #ESAJuice

Theo @ESA_JUICE @esaoperations @ESA_STS@esascience để biết tin tức về Juice trực tiếp.

Tham gia cuộc trò chuyện với #ESAJuice

Đặt câu hỏi qua #AskESA – câu hỏi của bạn có thể được hỏi trong buổi phát sóng ra mắt trực tiếp!

Theo dõi ESA trên:
Twitter: @ESA
Instagram: Cơ quan vũ trụ châu Âu
Facebook: Châu ÂuKhông GianCơ Quan
YouTube: ESA
LinkedIn: Cơ quan Vũ trụ Châu Âu – ESA
Pinterest: Cơ quan Vũ trụ Châu Âu – ESA

Đoạn giới thiệu video điện ảnh dài ba phút giới thiệu sứ mệnh Thám hiểm Mặt trăng băng giá (Juice) của ESA

Giới thiệu về nước trái cây

Tàu thăm dò Mặt trăng Băng giá Sao Mộc của ESA, ‘Juice’, là sứ mệnh táo bạo tiếp theo của loài người đối với Hệ Mặt trời bên ngoài. Nó sẽ thực hiện các quan sát chi tiết về khí khổng lồ Sao Mộc và ba mặt trăng lớn mang đại dương của nó – Ganymede, Callisto và Europa. Nhiệm vụ đầy tham vọng này sẽ đặc trưng hóa các mặt trăng này bằng một bộ cảm biến từ xa, địa vật lý và tại chỗ công cụ để khám phá thêm về những điểm đến hấp dẫn này với tư cách là môi trường sống tiềm năng cho cuộc sống quá khứ hoặc hiện tại. Juice sẽ theo dõi sâu môi trường từ tính, bức xạ và plasma phức tạp của Sao Mộc và sự tương tác của nó với các mặt trăng, nghiên cứu hệ thống Sao Mộc như một nguyên mẫu cho các hệ thống khí khổng lồ trong Vũ trụ.

Nước trái cây ra mắt trên một chiếc Ariane 5 từ Sân bay vũ trụ của Châu Âu ở Kourou vào tháng 4 năm 2023. Nó có hành trình kéo dài 8 năm với những chuyến bay ngang qua Trái đất và Sao Kim để bắn nó tới Sao Mộc. Nó sẽ thực hiện 35 lần bay ngang qua ba mặt trăng lớn khi quay quanh Sao Mộc, trước khi chuyển sang quỹ đạo Ganymede.

Juice là một nhiệm vụ dưới sự lãnh đạo của ESA với sự đóng góp của NASA, JAXA và Cơ quan Vũ trụ Israel. Đây là nhiệm vụ cấp lớn đầu tiên trong chương trình Tầm nhìn vũ trụ của ESA.