Các ứng dụng hiện đang mở cho phiên bản thứ 3 của Khóa đào tạo không gian sạch 2023

Tóm lại

Sau thành công của phiên bản thí điểm tại chỗ vào năm 2020 và phiên bản trực tuyến vào năm 2021, Học viện ESA đang tìm kiếm lại 30 sinh viên Thạc sĩ và Tiến sĩ kỹ thuật có động lực cao với kiến ​​thức nền tảng về Kỹ thuật Hệ thống Không gian để tham gia Khóa đào tạo Không gian Sạch 2023 từ 28 đến ngày 31 tháng 3 năm 2023 tại Trung tâm Đào tạo Giáo dục ESA ở ESEC-Galaxia của ESA, Bỉ.

chuyên sâu

Đây là một cơ hội tuyệt vời cho sinh viên đại học để bổ sung cho các nghiên cứu kỹ thuật của họ với cái nhìn sâu sắc về khía cạnh quan trọng của các nhiệm vụ không gian trong tương lai, cung cấp bàn đạp để trở thành thế hệ kỹ sư không gian hàng đầu tiếp theo.

Sơ đồ không gian sạch

Ngành công nghiệp vũ trụ đóng vai trò then chốt trong việc thúc đẩy nghiên cứu môi trường bằng cách đưa ra những quan điểm khác nhau về hành tinh mong manh của chúng ta. Điều này đã giúp đẩy cuộc khủng hoảng môi trường lên hàng đầu trong nhận thức của công chúng và chính trị. Tuy nhiên, cần phải làm nhiều hơn nữa để đảm bảo rằng bản thân các sứ mệnh không gian có tác động thấp hơn đến môi trường, cả trên Trái đất và trong không gian. Sáng kiến ​​Không gian Sạch của ESA được thành lập vào năm 2012 để hiểu rõ hơn về các tác động môi trường trong toàn bộ vòng đời của các sứ mệnh không gian và để điều tra các giải pháp thay thế bền vững hơn. Các hoạt động của Clean Space rơi vào ba lĩnh vực chính:

 1. EcoDesign: giải quyết các tác động môi trường và thúc đẩy công nghệ xanh;
 2. End-of-life Management: giảm thiểu việc tạo ra các mảnh vỡ không gian;
 3. Bảo dưỡng trong quỹ đạo/Loại bỏ mảnh vỡ: loại bỏ tàu vũ trụ vô chủ khỏi quỹ đạo và trình diễn dịch vụ trong quỹ đạo.

Bài giảng đánh giá vòng đời và EcoDesign

ESA muốn trang bị cho các kỹ sư vũ trụ tương lai của chúng tôi kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để giải quyết những vấn đề này. Được phát triển với sự hợp tác giữa ESA Education và Không Gian Sạch văn phòng, Khóa đào tạo không gian sạch cung cấp cho sinh viên cái nhìn sâu sắc có giá trị về các phương pháp để xem xét và giảm tác động môi trường trong toàn bộ vòng đời của sứ mệnh không gian. Các bài giảng tập trung vào cách thiết kế một vệ tinh không tạo ra các mảnh vụn; sẽ loại bỏ các vệ tinh không còn tồn tại và các mảnh vỡ đã có trên quỹ đạo; và sẽ thân thiện với môi trường. Để áp dụng những kiến ​​thức thu được, học sinh thực hiện các dự án nhóm song song để học cách thiết kế một vệ tinh “sạch”.

Học sinh sẽ được đánh giá trên cơ sở bài thuyết trình dự án nhóm cuối cùng và sẽ nhận được chứng chỉ tham gia và bảng điểm khóa học, cho phép họ yêu cầu ECTS (các) tín chỉ từ các trường đại học tương ứng của họ.

Lịch trình sơ bộ:

1 ngày:

Chào mừng và giới thiệu
Tổng quan về không gian sạch
Đánh giá vòng đời & Thiết kế sinh thái
Yêu cầu giảm thiểu mảnh vỡ không gian & ý nghĩa trong thiết kế tàu vũ trụ
Dự án nhóm 1: Nhiệm vụ cơ sở và Đánh giá tác động môi trường

Ngày 2:

Chiến lược vào lại
Sự thụ động: Lực đẩy & Sức mạnh
Thiết kế cho sự sụp đổ: tại sao và như thế nào?
Dự án nhóm 2: Tuân thủ các yêu cầu Giảm thiểu Mảnh vỡ Không gian

Ngày 3:

Phục vụ trên quỹ đạo và đóng các hoạt động lân cận
Tổng quan về loại bỏ mảnh vụn đang hoạt động
Hướng dẫn, điều hướng và kiểm soát để chụp
Dự án nhóm 3: Đưa vệ tinh của bạn ra khỏi quỹ đạo
ESA & Chương trình giáo dục ESA

Ngày 4:

Robot để chụp
Thiết kế để loại bỏ
Dự án nhóm cuối cùng: Làm sạch các chòm sao lớn!
Thuyết trình cuối cùng của nhóm
Phần kết luận

Ai có thể áp dụng?

Để tham gia, sinh viên phải đáp ứng các tiêu chí sau tại thời điểm nộp đơn:

 • từ tối thiểu 18 tuổi. Học viện ESA và các đối tác liên quan sẽ chỉ thẩm định đơn đăng ký của những sinh viên không có hoặc có ít kinh nghiệm chuyên môn trong các chủ đề liên quan đến kỹ thuật hoặc không gian;
 • là công dân của một quốc gia thành viên ESA, Canada, Latvia, Litva, Malta, Slovakia hoặc Slovenia;
 • đang theo học Thạc sĩ (đã hoàn thành Cử nhân) hoặc Nghiên cứu sinh tại một trường đại học (không tốt nghiệp trước khóa đào tạo);
 • đang học để lấy bằng kỹ sư;
 • có kiến ​​thức cơ bản về thiết kế hệ thống không gian.

Các sinh viên được chọn sẽ được yêu cầu tham gia toàn bộ khóa đào tạo 4 ngày tại ESEC-Galaxia. Họ sẽ được ESA tài trợ để trang trải chỗ ở và bữa ăn, cũng như số tiền lên tới 300 Euro cho việc di chuyển đến và đi từ Bỉ.

Làm sao để đăng kí

 • điền vào mẫu đăng ký;
 • Tải lên một lá thư động lực (PDF, tối đa 1 trang, không có hình ảnh);
 • Tải lên CV (định dạng EuropassPDF, tối đa 2 trang);
 • Tải lên thư giới thiệu chính thức (PDF, tối đa 1 trang, bao gồm chữ ký, không có hình ảnh) từ giáo sư đại học hoặc giám sát viên học thuật của trường đại học hiện tại; (nếu không thể nhận được thư giới thiệu từ người giới thiệu của bạn, vui lòng yêu cầu họ gửi email giới thiệu tới tlp@Khoa học trước thời hạn nộp đơn);
 • Tải lên một bản sao hồ sơ học tập (PDF);

Tất cả các câu trả lời và tài liệu phải bằng tiếng Anh (ngoại trừ hồ sơ học tập nếu không có).

Hạn chót nộp đơn là ngày 23 tháng 1 năm 2023 lúc 23:59 CET.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ tlp@Khoa học