Trồng rau thủy canh đẹp như mơ ở Khánh Hòa, lãi 20 triệu/tháng, nhiều người tới xem

Mô hình rau thủy canh nói trên do anh Hoàng Phương, thị trấn Vạn Giã, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) triển khai thực hiện với diện tích 1.600m2 và mô hình bước đầu đã mang lại thành công và hiệu quả kinh tế…

Bỏ kế toán về trồng rau thủy canh

Thu nhập hơn 20 triệu đồng/tháng từ vườn rau thủy canh chỉ vỏn vẹn diện tích 1.600m2 - Ảnh 1.

Mô hình trồng rau thủy canh của gia đình anh Hoàng Phương, thị trấn Vạn Giã, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) đang cung cấp rau sạch cho các thị trường. Ảnh: Công Tâm

Anh Hoàng Phương cho biết: “Trước đây tôi làm kế toán cho một công ty nông sản chuyên xuất khẩu cho các mặt hàng cho nước ngoài, từ đây cảm thấy thích thú và đam mê làm nông nghiệp sạch. Ngay sau đó tôi đi lên Đà Lạt và TP.Đà Nẵng để tìm tòi, học tập mô hình”.

Sau khi nghiên cứu, đầu năm 2022 anh Hoàng Phương đã bắt đầu triển khai mô hình và khoảng 5 tháng sau đã cho thu hoạch đợt đầu tiên đạt 1,5 tấn/30 giàn. Thấy được hiệu quả, anh tiếp tục nhân rộng lên 43 giàn để cung cấp cho khách hàng.

Thu nhập hơn 20 triệu đồng/tháng từ vườn rau thủy canh chỉ vỏn vẹn diện tích 1.600m2 - Ảnh 2.

Đang thu hoạch rau để cung cấp cho khách hàng. Ảnh: Công Tâm

 Hiện nay, ngoài việc cung cấp rau cho thị trường TP.Nha Trang anh còn cung cấp rau sạch cho người dân địa phương. Trung bình mỗi ngày thu hoạch gần 1 tạ rau các loại  để xuất bán cho khách hàng, với giá bán 55.000 đồng/kg. Mô hình đã mang lại doanh thu khoảng 50 triệu đồng/tháng, trừ chi phí lãi trên 20 triệu đồng/tháng. 

Thu nhập hơn 20 triệu đồng/tháng từ vườn rau thủy canh chỉ vỏn vẹn diện tích 1.600m2 - Ảnh 3.

Mô hình được triển khai bài bản, rau đang phát triển khá tốt. Ảnh: Công Tâm

Anh Hoàng Phương chia sè, mục đích chính là chủ yếu cung cấp toàn bộ rau sạch cho người dân, mô hình hoàn toàn không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật nên người dân yên tâm sử dụng. 

Hiện tại, mô hình rau thủy canh của anh Phương đang có các loại rau xà lách, cải ngọt, cải thìa, cải bó xôi và hướng sắp tới sẽ trồng thêm rau rau má, cần tây,…

Thu nhập hơn 20 triệu đồng/tháng từ vườn rau thủy canh chỉ vỏn vẹn diện tích 1.600m2 - Ảnh 4.

Rau sạch của gia đình anh Hoàng Phương đang được thị trường ưa chuộng. Ảnh: Công Tâm

Ông Trần Nguyên Hữu, Phó Chủ tịch Hội Nông dân thị trấn Vạn Giã (huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa) cho biết, đây là mô hình trồng rau thủy canh đầu tiên trên địa bàn và được đánh giá hiệu quả ban đầu. Về phía địa phương luôn luôn khuyến khích các hộ dân trồng theo mô hình sạch. Sắp tới, sẽ giới thiệu cho các hội viên, nông dân tham quan học tập kinh nghiệm để phát triển mô hình. 

Thu nhập hơn 20 triệu đồng/tháng từ vườn rau thủy canh chỉ vỏn vẹn diện tích 1.600m2 - Ảnh 5.

Sản phẩm rau thủy canh được đóng gói cẩn thận. Ảnh: Công TâmNguồn: Dân Việt (link)