Frasers Property được SBTi công nhận mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính

Frasers Property Vietnam (FPV), một trong những chủ đầu tư bất động sản đa ngành hàng đầu Việt Nam, vừa công bố đã được tổ chức Sáng kiến Mục tiêu Dựa trên Cơ sở Khoa học (Science Based Targets initiative – SBTi) công nhận các mục tiêu dựa trên cơ sở khoa học nhằm giảm phát thải khí nhà kính. Đây là lần đầu tiên SBTi công nhận cho một công ty bất động sản tại Việt Nam.

Frasers Property được SBTi công nhận mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính - 1

Báo cáo khí thải Carbon, Hiệp ước Toàn cầu của Liên hợp quốc, Viện Tài nguyên Thế giới và Quỹ quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên, nhằm thúc đẩy hành động vì khí hậu đầy tham vọng trong khối tư nhân, bằng cách cho phép các tổ chức thiết lập các mục tiêu giảm phát thải dựa trên cơ sở khoa học. Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc lần thứ 27 (COP27) được tổ chức vào tháng 11/2022 đã nêu ra loạt các vấn đề quan trọng nhằm giải quyết tình trạng khẩn cấp về khí hậu. FPV cũng cam kết thực hiện các mục tiêu giảm phát thải đầy tham vọng và đã được SBTi chấp thuận.

Ông Edwin Tan, Phó tổng giám đốc Công ty Frasers Property Vietnam đã chia sẻ: “Việt Nam đang thúc đẩy chương trình nghị sự về Môi trường – Xã hội – Quản trị (ESG). Điều này hoàn toàn phù hợp với chiến lược phát triển bền vững chung của tập đoàn là trở thành một tổ chức giảm phát thải ròng về không vào năm 2050. Frasers Property mong muốn lan tỏa sứ mệnh này tại thị trường Việt Nam mà chúng tôi vô cùng tâm huyết”.

Ông cũng cho biết, rất vui khi được SBTi công nhận những mục tiêu giảm phát thải ròng. Điều này khẳng định việc thiết lập những mục tiêu đầy tham vọng của doanh nghiệp đang được áp dụng phương pháp tiếp cận khoa học để tạo ra tác động tích cực trong việc chống biến đổi Khí hậu. “Chúng tôi muốn cùng những đối tác chung chí hướng thúc đẩy hơn những cải tiến trong phát triển bền vững và nỗ lực không ngừng trong các hành động vì một môi trường bền vững, một xã hội văn minh”, ông nói thêm.

Là một phần trong hành trình hướng tới giảm phát thải ròng của tập đoàn với những quy chuẩn phát thải tại Phạm vi 1, 2 và 3, FPV đã có những hành động thiết thực và các mục tiêu cụ thể trong lộ trình thực hiện.

Trong đó, Phạm vi 1 bao gồm lượng phát thải trực tiếp từ các nguồn sở hữu hoặc trong phạm vi kiểm soát. Phạm vi 2 bao gồm lượng phát thải gián tiếp từ việc tạo ra năng lượng tiêu thụ trong quá trình hoạt động của công ty. FPV cam kết giảm 46,2% lượng phát thải khí nhà kính tuyệt đối vào năm tài chính 2030 từ năm tài chính cơ sở 2019.

Mục tiêu này bao gồm cam kết giảm khí thải nhà kính trong quá trình vận hành của công ty nhằm giữ mức tăng nhiệt độ toàn cầu không vượt quá 1,5⁰C. Với việc hạn chế khí thải nhà kính đang là ưu tiên hàng đầu, FPV đang kiến tạo nên những dự án tiết kiệm năng lượng đạt được các chứng nhận công trình xanh. Dự án thương mại văn phòng Melinh Point, Worc@Q2 hay khu công nghiệp Binh Duong Industrial Park đều đang thực hiện lộ trình phát triển bền vững này.

Lượng phát thải trong Phạm vi 3 đóng góp phần lớn nhất trong chuỗi giá trị của công ty, từ khách thuê, nhà thầu và nhà cung cấp. FPV cũng đã cam kết giảm 46,2% lượng khí thải tuyệt đối của Phạm vi 3 trong cùng khung thời gian.

Frasers Property được SBTi công nhận mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính - 2
Binh Duong Industrial Park phát triển bởi Frasers Property Vietnam đang trên lộ trình đạt được chứng nhận công trình xanh (Ảnh: FPV).

Để đạt sự cải tiến trên cả 3 phạm vi, FPV đang triển khai sử dụng vật liệu xây dựng có hàm lượng carbon thấp, tăng cường sử dụng năng lượng tiết kiệm vẫn đảm bảo hiệu quả và triển khai nhiều giải pháp năng lượng tái tạo hơn. Doanh nghiệp đồng thời thiết lập Chính sách nguồn cung ứng có trách nhiệm được ban hành từ tập đoàn lần đầu vào năm 2021. FPV đã vận động các khách thuê cùng chung tay trong các chương trình hành động vì cộng đồng, đặc biệt là trong việc bảo tồn năng lượng.


Nguồn: Dân Trí (link)

Xem thêm tin mới tại:

– Tri thức đời sống

– Kiến thức gia đình