8X Thanh Hóa có doanh thu 10 tỷ đồng/năm nhờ nuôi cấy thành công nấm đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo tốt cho sức khỏe

Đông trùng hạ thảo là tên gọi của một dạng cộng sinh giữa một loài nấm với ấu trùng của một loại côn trùng vào mùa đông, nấm ký sinh vào sâu non, ăn hết chất dinh dưỡng và làm chết sâu non. Đến mùa hạ nấm bắt đầu mọc lên và trồi lên mặt đất. Chính vì mùa đông là trùng, mùa hạ là thảo mà cái tên đông trùng hạ thảo được hình thành.

Nuôi cấy thành công đông trùng hạ thảo, 8X Thanh Hóa có doanh thu 10 tỷ đồng/năm - Ảnh 1.

Đông trùng hạ thảo do cơ sở anh Trần Văn Biên (xã Đa Lộc, huyện Hậu Lộc) sản xuất tốt cho sức khỏe. Ảnh: VT

Từ xa xưa, loại nấm dược liệu quý hiếm này đã được cả thế giới biết đến với tên gọi: Đông trùng hạ thảo-cùng với Linh chi, Nhân sâm, Tam thất; Chúng tạo thành bộ “Tứ thần dược” có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe con người.

Bên cạnh đó, các sách y học cổ truyền từ lâu đã coi đông trùng hạ thảo là vị thuốc “Cải lão hoàn đồng”, với công dụng “Bổ phế ích can, bổ tinh điền thủy, chỉ huyết hóa đàm”…

Nuôi cấy thành công đông trùng hạ thảo, 8X Thanh Hóa có doanh thu 10 tỷ đồng/năm - Ảnh 2.

Đông trùng hạ thảo dược liệu quý hiếm. Ảnh: VT

Dưới góc nhìn của Tây Y, nhiều nghiên cứu trên thế giới đã khẳng định rằng đông trùng hạ thảo không chỉ nâng cao hiệu quả hệ thống miễn dịch, giải độc thận, cải thiện sinh lý, tăng cường chức năng gan….

Nghiên cứu cho thấy đông trùng hạ thảo có chứa protein, kẽm, sắt, mangan, cordycepin, canx và 18 loại axit amin vô cùng dồi dào. Nhờ đó, loại dược liệu này có tác dụng bồi bổ cơ thể, ngăn ngừa lão hóa và điều trị nhiều bệnh tật cho con người.

Nuôi cấy thành công đông trùng hạ thảo, 8X Thanh Hóa có doanh thu 10 tỷ đồng/năm - Ảnh 3.

Đông trùng hà thảo sấy khô do cơ sở anh Biên sản xuất được khách hàng tin tưởng sử dụng. Ảnh: VT

Nhận thấy tác dụng, tiềm năng kinh tế của sản phẩm đông trùng hạ thảo-Là một loại dược liệu quý giúp cải thiện sức khỏe con người và mong muốn phát triển kinh tế ổn định nên anh Biên đã nghiên cứu, đầu tư với quy mô lớn.

Nuôi cấy thành công đông trùng hạ thảo, 8X Thanh Hóa có doanh thu 10 tỷ đồng/năm - Ảnh 4.

Anh Trần Văn Biên (xã Đa Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) sản xuất đông trùng hạ thảo với doanh thu 10 tỷ đồng/năm. Ảnh: VT

Chia sẻ tới phóng viên Báo điện tử DANVIETVN, anh Trần Văn Biên (sinh năm 1981, xã Đa Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) nói: “Từ năm 2014, tôi bắt đầu tiếp xúc và tìm hiểu các mô hình nuôi cấy đông trùng hạ thảo trong và ngoài tỉnh Thanh Hóa. Ban đầu tôi nuôi cấy thử nghiệm đông trùng hạ thảo ở diện tích 15m2, tuy nhiên, việc nuôi cấy và thử nghiệm chưa thành công như kỳ vọng”.

Nuôi cấy thành công đông trùng hạ thảo, 8X Thanh Hóa có doanh thu 10 tỷ đồng/năm - Ảnh 5.

Phòng nuôi cấy, sản xuất đông trùng hạ thảo đạt tiêu chuẩn. Ảnh: VT

“Không nản lòng, tôi tiếp tục nghiên cứu, thay đổi các quy trình nuôi cấy đông trùng hạ thảo và cơ bản đã hiểu và có thể nói là thành công. Hiện giờ, cơ sở của tôi đã mở rộng quy mô sản xuất nâng diện tích lên 350m2. Đồng thời, xây dựng nâng cấp phòng nuôi cấy đông trùng hạ thảo đạt theo tiêu chuẩn”, anh Biên cho biết.

Thay đổi để phục vụ người tiêu dùng tốt hơn

Năm 2023, nhằm phát triển thị trường và phục vụ người tiêu dùng được tốt hơn, đảm bảo uy tín chất lượng, anh Trần Văn Biên đã chuyển đổi mô hình từ hộ kinh doanh sang thành lập Công ty TNHH Nông nghiệp Công nghệ cao Thiên Thảo Việt.

Nuôi cấy thành công đông trùng hạ thảo, 8X Thanh Hóa có doanh thu 10 tỷ đồng/năm - Ảnh 6.

Đông trùng hạ thảo Thiên Thảo Việt có mặt tại hội trợ “Trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa năm 2023”. Ảnh: VT

Có thể nói, đây là một bước chuyển mình và mong muốn trong tương lai Công ty sẽ mang lại nhiều sản phẩm đông trùng hạ thảo có chất lượng cao đến khách hàng trong và ngoài tỉnh Thanh Hóa.

Anh Trần Văn Biên thông tin: “Hiện nay tôi đang tạo việc làm, thu nhập ổn định cho 10 lao động địa phương, với mức lương bình quân từ 6.000.000 đồng/người/tháng trở lên. Qua ghi chép, mỗi tháng cơ sở cung cấp ra thị trường trung bình 11.500g đông trùng hạ thảo sấy khô”.

Nuôi cấy thành công đông trùng hạ thảo, 8X Thanh Hóa có doanh thu 10 tỷ đồng/năm - Ảnh 7.

Đông trùng hạ thảo sấy khô Thiên Thảo Việt được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao. Ảnh: VT

“Năm 2023, chúng tôi có một sản phẩm “Đông trùng hạ thảo sấy khô Thiên Thảo Việt” được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao. Chúng tôi tự hào là đơn vị tiên phong nuôi trồng đông trùng hạ thảo tại huyện Hậu Lộc (tỉnh Thanh Hóa) với công nghệ hiện đại đạt tiêu chuẩn sạch 100%”, anh Biên thổ lộ.

Nuôi cấy thành công đông trùng hạ thảo, 8X Thanh Hóa có doanh thu 10 tỷ đồng/năm - Ảnh 8.

Đông trùng hạ thảo sấy khô Thiên Thảo Việt. Ảnh: VT

Được biết, hướng tới, anh Biên sẽ mở rộng nhà xưởng nuôi cấy, sản xuất đông trùng hạ thảo. Đồng thời, nghiên cứu thêm một số sản phẩm có sử dụng đông trùng hạ thảo như: Nước đông trùng hạ thảo, trà đông trùng hạ thảo, rượu đông trùng hạ thảo…

Thiên Thảo Việt hiện là đơn vị cung cấp ra thị trường những sản phẩm đông trùng hạ thảo chất lượng cao và mang lại hiệu quả rõ rệt. Khách hàng muốn tìm hiểu hoặc mua đông trùng hạ thảo sấy khô Thiên Thảo Việt sử dụng liên hệ trực tiếp tới anh Trần Văn Biên (địa chỉ xã Đa Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa), số điện điện thoại 0979.156.656.Nguồn: Dân Việt (link)