Đây là vườn nho đẹp như phim ở Sơn La, dân tình tha hồ chụp ảnh, trở ra “khuân lỉnh kỉnh” thứ gì?

Vườn nho Hạ Đen nằm sâu trong bản Áng, xã Đông Sang (huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) giờ trở thành địa điểm “check in” của nhiều du khách. Đây là vườn nho đầu tiên được trồng tại xã miền núi này. 

Anh Quân đã kết hợp làm với anh Nguyễn Văn Quyết. Sự khởi nghiệp từ nông nghiệp đã mang lại cho anh Quân nhiều trải nghiệm.

Đây là vườn nho đẹp như phim ở Sơn La, dân tình tha hồ chụp ảnh, trở ra

Vườn nho Hạ Đen nằm sâu trong bản Áng, xã Đông Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La giờ trở thành địa điểm “check in”, chụp ảnh, quay phim của nhiều du khách. Ảnh: NVCC.

Năm 2019, anh Quân đã mạnh dạn góp vốn để làm nông nghiệp. Khi đó, khu đất rộng 2 ha trồng nhiều loại cây chưa mang lại hiệu quả như mong muốn. 

Anh Quân có may mắn gặp vợ chồng anh Quyết cũng là người đam mê về nông nghiệp. Họ cùng chung ý tưởng xây dựng trang trại farm để đón khách du lịch đến trải nghiệm.

Từ việc chưa hiểu nhiều về nông nghiệp, nhưng với niềm đam mê, họ đã từng bước gây dựng trang trại. Giống nho Hạ Đen được trồng trên diện tích gần 1 ha, chia làm khu nhà kính và khu nhà lưới. 

“Tôi không nghĩ cây nho lại hợp với đất nơi này đến thế. Chúng phát triển và cho thu hoạch tốt”, anh Quân chia sẻ.

Đây là vườn nho đẹp như phim ở Sơn La, dân tình tha hồ chụp ảnh, trở ra

Theo anh Quân, cây nho Hạ Đen một năm cho thu hoạch 2 lứa. Do làm tốt khâu quảng bá, nên việc tiêu thu nho rất thuận lợi. Ảnh: NVCC.

Anh Quân cho hay, trồng nho Hạ Đen phải mất nhiều công chăm sóc. Ngoài việc bón phân hữu cơ cho cây theo đúng quy trình, việc cắt tỉa lá, hoa, và quả cũng rất quan trọng. 

Ngay từ khi chùm nho hình thành, hàng ngày người chăm sóc vườn phải loại bỏ quả nhỏ, quả kẹ hoặc quả bị sâu phá hoại. Mỗi chùm nho khi được hái xuống quả nào cũng đều tăm tắp.

“Cây nho Hạ Đen một năm cho thu hoạch 2 lứa. Do làm tốt khâu quảng bá, nên việc tiêu thu nho rất thuận lợi. Cứ đến vụ, khách du lịch đến trải nghiệm tại vườn, họ mua sạch sản phẩm. Giá bán nho Hạ Đen tại vườn là 200.000 đồng/kg”, anh Quân phấn khởi nói.

Đây là vườn nho đẹp như phim ở Sơn La, dân tình tha hồ chụp ảnh, trở ra

Cứ đến vụ, khách du lịch đến trải nghiệm tại vườn và mua sạch sản phẩm. Ảnh: NVCC.

Làm nông nghiệp sạch kết hợp với du lịch là hướng đi mà anh Quân và các cổ đông đã đi đúng hướng. Ngoài trồng nho Hạ Đen, trang trại còn trồng mận, dưa bao tử, dâu tây… Mùa nào trang trại cũng có hoa quả để bán.Nguồn: Dân Việt (link)

Thông tin hữu ích khác:
Volkswagen Nha Trang
Kiến thức gia đình
Xe hơi Volkswagen
Tri thức đời sống
Giá xe Volkswagen
Mua xe Volkswagen