Ariane 6: khởi chạy thử nghiệm hệ thống tiến triển tốt

25/07/2023
1055 lượt xem
40 thích

Các đội chuẩn bị cho chuyến bay đầu tiên của Ariane 6 đã hoàn thành thành công lần đầu tiên quy trình chuẩn bị phóng và đếm ngược, vào ngày 18 tháng 7 tại Sân bay vũ trụ của Châu Âu ở Kourou, Guiana thuộc Pháp.

Đại diện của ESA, nhà thầu chính Ariane 6 ArianeGroup và nhà thầu chính cơ sở phóng và người chỉ đạo thử nghiệm CNES đã hoàn thành các mục tiêu quan trọng về chất lượng hệ thống và thực hiện một loạt các hành động đại diện đầy đủ cho trình tự phóng.

Quá trình mô phỏng phóng bao gồm việc loại bỏ giàn di động, làm lạnh hệ thống chất lỏng trên mặt đất và bệ phóng, đổ đầy hydro lỏng (–253°C) và oxy lỏng (–183°C) vào các thùng chứa tầng trên và tầng lõi, và khi kết thúc thử nghiệm, hoàn thành thành công trình tự thời gian phóng cho đến khi hệ thống mặt đất đánh lửa buồng đẩy động cơ Vulcain 2.1.

Trong cuộc tập trận kéo dài 26 giờ, các đội đã thử nghiệm thành công nhiều chế độ xuống cấp và dự phòng, chứng minh rằng bệ phóng và bệ phóng khớp chính xác.

Các quy trình vận hành, tầng dưới và tầng trên, hệ thống điện tử hàng không, phần mềm, bệ phóng và băng ghế điều khiển hoạt động chính xác cùng nhau và hiệu suất của toàn bộ hệ thống phóng được đo bằng kết quả xuất sắc.

Phần cuối cùng của bài kiểm tra – đánh lửa ngắn động cơ Vulcain 2.1 – đã phải hoãn lại cho buổi kiểm tra tiếp theo khi hết thời gian. Các đội hiện đang nỗ lực để tiếp tục cuộc tập trận, nhằm chuẩn bị cho một cuộc thử nghiệm bắn đạn thật kéo dài vào cuối mùa hè này.

Nhóm dự án tự tin về tiến độ của chiến dịch thử nghiệm, dựa trên kết quả của các cuộc thử nghiệm ngày 18 tháng 7.

“Các cuộc thử nghiệm được tiến hành vào ngày 18 tháng 7 đánh dấu một thành tựu quan trọng trên con đường dẫn tới chuyến bay đầu tiên và là một thành công chung với các mục tiêu chính đã hoàn thành.

“Tôi muốn cảm ơn và chúc mừng các nhóm từ ESA, ArianeGroup và CNES vì công việc xuất sắc và sự hợp tác to lớn của họ,” Josef Aschbacher, Tổng giám đốc ESA và chủ tịch Lực lượng đặc nhiệm Ariane 6 cho biết.

Cảm ơn bạn đã thích

Bạn đã thích trang này, bạn chỉ có thể thích nó một lần!