8X ở Khánh Hòa làm nem chả, cả làng khen ngon

Từ đầu thôn Thanh Minh 1, xã Diên Lạc, huyện Diên Khánh (Khánh Hòa) hỏi thăm cơ sở nem chả Nana của vợ chồng anh Trang Thoi Cường thì hầu hết ai ai cũng đều biết. 

Bởi đây là một tấm gương trẻ tuổi chịu khó làm ăn và mở cơ sở bài bản để tạo công ăn việc làm cho hàng chục lao động ở địa phương có thêm thu nhập. 

8X ở Khánh Hòa làm nem chả, cả làng khen ngon- Ảnh 1.

Các công nhân tại cơ sở nem chả Nana đang tạo ra sản phẩm có chất lượng phục vụ khách hàng. Ảnh: Công Tâm

Anh Trang Thoi Cường chia sẻ, để tạo ra sản phẩm chả bì ớt xiêm xanh, nem chua ớt tỏi lá chùm ruột, chả lụa ớt xiêm xanh phải trải qua nhiều giai đoạn rất nghiêm ngặt. Khâu đầu tiên là chọn nguyên liệu phải tươi ngon, sau đó về rửa thật sạch. 

8X ở Khánh Hòa làm nem chả, cả làng khen ngon- Ảnh 2.

Anh Trang Thoi Cường tại xã Diên Lạc, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa đã xây dựng thành công mô hình làm nem chả Nana. Ảnh: Công Tâm

Theo bà con ở địa phương, sản phẩm nem chả Nana hiện nay không những ở địa phương biết đến mà sản phẩm còn cung cấp nhiều tỉnh thành trong cả nước, sản phẩm sau khi mua về dùng hầu hết bà con đều khen ngon và có mùi thơm đặc trưng. 

Anh Cường cho biết, trước đây gia đình chỉ làm quy mô nhỏ nên sản phẩm chỉ bán quanh quẩn trong tỉnh. Dần dần nhận thấy thị trường tiêu thụ mạnh nên gia đình mở rộng quy mô, sắm thêm các loại máy móc và thuê thêm nhân công nên sản phẩm được làm ra nhiều hơn. 

8X ở Khánh Hòa làm nem chả, cả làng khen ngon- Ảnh 3.

Sản phẩm nem chả Nana hiện nay được nhiều người biết đến. Ảnh: Công Tâm

Hiện nay, sản phẩm nem chả Nana cung cấp nhiều cho các tỉnh thành trong cả nước như: Hà Nội, TP.HCM, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Phú Yên, Bình Định, Đà Nẵng, Huế, Đà Lạt,…

Theo anh Cường, hiện nay bình quân cung cấp ra thị trường khoảng 1 – 1,5 tấn sản phẩm/tháng, riêng vào dịp Tết thị trường tiêu thụ mạnh hơn, bán ra khoảng từ 5 – 10 tấn. Các sản phẩm được chế biến phục vụ cho khách hàng theo từng vùng miền và nhu cầu của người tiêu dùng. 

8X ở Khánh Hòa làm nem chả, cả làng khen ngon- Ảnh 4.

Cơ sở nem chả Nana đã tạo công ăn việc làm cho 22 lao động của địa phương có thu nhập ổn định. Ảnh: Công Tâm

Để có được thành công như ngày hôm nay, vợ chồng anh Cường đã trải qua nhiều lần thất bại. Tuy nhiên, với ý chí kiên cường và tinh thần chịu khó học hỏi, linh hoạt trong làm ăn nên gia đình anh đã xây dựng cơ ngơi bài bản. 

8X ở Khánh Hòa làm nem chả, cả làng khen ngon- Ảnh 5.

Sản phẩm nem chả Nana đã được cấp chứng nhận OCOP 3 sao. Ảnh: Công Tâm

Anh Cường cho hay, để có được thành công không hề dễ dàng, từ sản phẩm ban đầu chưa ai biết đến, anh học hỏi kinh nghiệm để quảng bá, giới thiệu sản phẩm qua các trang mạng xã hội như: Facebook, Zalo, Tiktok,…

Thông qua đó, nhiều người tiêu dùng đã biết đến sản phẩm của gia đình anh. Thương hiệu Nana luôn lấy vệ sinh an toàn thực phẩm đặt lên hàng đầu, các sản phẩm của Nem Chả Nana từ trước đến nay tuyệt đối không sử dụng hàn the hay bất cứ phụ gia độc hại nào khác ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

8X ở Khánh Hòa làm nem chả, cả làng khen ngon- Ảnh 6.

Sản phẩm nem chả của gia đình anh được cấp chứng nhận chất lượng cao. Ảnh: Công Tâm

Hiện 3 sản phẩm nem chả của gia đình anh Cường đã được cấp giấy chứng nhận OCOP 3 sao, cơ sở của anh cũng tạo công ăn việc làm cho 22 lao động ở địa phương có việc làm ổn định. Nguồn: Dân Việt (link)

Thông tin hữu ích khác:
Volkswagen Nha Trang
Kiến thức gia đình
Xe hơi Volkswagen
Tri thức đời sống
Giá xe Volkswagen
Mua xe Volkswagen