WINE FOLLY – Trải nghiệm phong cách sống cùng với rượu vang

Wine Folly – một cuốn cẩm nang về rượu vang sống động đến lạ kỳ – cắt phăng những nét phức tạp của rượu vang ngọt như thanh kiếm Champagne saber.

 

WINE FOLLY – Trải nghiệm phong cách sống cùng với rượu vang - Ảnh 1.

Geoff Kruth – một bậc thầy trong giới rượu vang thốt lên: “Rượu vang là niềm vui. Vang phức tạp, vang rực rỡ mà cũng rất ý nhị.”. Wine Folly – cuốn sách giới thiệu về rượu vang hay nhất năm – như nhận xét của nhật báo Washington Post– đã ra mắt phiên bản tiếng Việt. Không chỉ là sự khai mở với những người mới bắt đầu, Wine Folly đồng hành với cả những người sành rượu vang như một nguồn tham khảo đáng tin cậy.

Phiên bản toàn tập của cuốn sách Wine Folly được hai tác giả Madeline Puckette và Justin Hammack cho ra mắt vào năm 2018.  Năm 2019, cuốn sách giành giải thưởng James Beard – giải thưởng vinh danh các tài năng xuất chúng trong các lĩnh vực nghệ thuật ẩm thực, khách sạn, truyền thông… Cho đến nay cuốn sách vẫn tiếp tục nằm trong danh sách #1 Best-Seller mục Wine Buying Guide trên trang Amazon.

V cun sách Wine Folly

Rượu vang vốn là thứ đồ uống tinh tế và phức tạp. Mỗi ly rượu vang sẽ kể cho chúng ta nghe câu chuyện của chính nó: thời gian và địa danh; con người và văn hoá;… Wine Folly giúp chúng ta hiểu được những ly rượu vang mà chúng ta thưởng thức, đọc được ngôn ngữ của rượu vang, kết nối được cảm nhận của khứu giác, vị giác với những cảm xúc và sự liên tưởng trong tâm trí, từ đó chúng ta có thể bày tỏ được cảm xúc và sự thăng hoa của chính mình.

WINE FOLLY – Trải nghiệm phong cách sống cùng với rượu vang - Ảnh 2.

Điều đặc biệt của Wine Folly chính là “ngôn ngữ” mà tác giả sử dụng để truyền tải những điều phức tạp và tinh tế của rượu vang. Không dừng lại ở ngôn từ, “ngôn ngữ” của Wine Folly được thể hiện qua các hình ảnh. Kiến thức của một chuyên gia rượu vang đã được truyền tải một cách tài tình và sáng tạo qua các hình ảnh thiết kế khiến cho việc tiếp cận với rượu vang trở nên khả thi và cuốn hút.

WINE FOLLY – Trải nghiệm phong cách sống cùng với rượu vang - Ảnh 3.

Wine Folly mang đến cho độc giả một hướng dẫn toàn tập về rượu vang. Cuốn sách giới thiệu tới độc giả 100 giống nho phổ biến và 14 vùng làm rượu vang danh tiếng trên thế giới. Bên cạnh đó, cuốn sách cũng giới thiệu tới độc giả các kiến thức khai mở về rượu vang như rượu vang được làm ra như thế nào, cách nếm rượu, cách phục vụ rượu và cách bảo quản rượu vang, cách kết hợp rượu vang với các món ăn… Với Wine Folly bên cạnh, trải nghiệm về những vấn đề cốt lõi của rượu vang sẽ trở nên hiện thực và dễ nắm bắt hơn.

V các tác gi Madeline Puckette và Justin Hammack

Madeline Puckette và Justin Hammack là hai đồng tác giả của Wine Folly. Là một sommelier có khả năng thiết kế, Puckette đã phát triển các kỹ thuật minh hoạ giúp việc tìm hiểu về rượu vang trở nên dễ dàng hơn. Hammack xây dựng các phần của trang web để Wine Folly thành một nguồn tài liệu mở miễn phí.

Cho đến nay Wine Folly phiên bản toàn tập vẫn là cuốn sách #1 Best-Seller hạng mục Wine Buying Guide tại Amazon và tiếp tục tiếp cận đến nhiều thế hệ yêu thích và khám phá rượu vang.

Bản dịch tiếng Việt của Wine Folly được hoàn thành với sự tham gia của chị Hương Lê – một sommelier dày dặn kiến thức và kinh nghiệm. Xin trân trọng giới thiệu tới độc giả cuốn sách Wine Folly – người bạn đồng hành không thể thiếu của những tín đồ rượu vang tại đây https://bit.ly/3TK8jjf.

WINE FOLLY – Trải nghiệm phong cách sống cùng với rượu vang - Ảnh 4.


Nguồn: Nhịp sống kinh tế (Link)