Visa hợp tác toàn diện cùng NEXTPAY nhằm thúc đẩy thị trường thanh toán số

Sau 5 năm ký kết hợp tác với nhau tại Việt Nam, ngày 24/08/2023, Visa – công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn tiếp theo cùng Công ty Cổ phần Tập đoàn Chuyển đổi số NEXTPAY nhằm thúc đẩy các giải pháp thanh toán số tại Việt Nam.

 

Visa hợp tác toàn diện cùng NEXTPAY nhằm thúc đẩy thị trường thanh toán số - Ảnh 1.

Lễ ký kết có sự tham dự của bà Đặng Tuyết Dung – Giám đốc Visa Việt Nam và Lào, ông Nguyễn Hoà Bình – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Nexttech, ông Nguyễn Hữu Tuất – Tổng Giám đốc Tập đoàn NEXTPAY cùng đại diện khách mời là các ngân hàng và đối tác NEXTPAY.

Sau đại dịch Covid-19, thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam đã có những bước phát triển đột phá. Theo số liệu từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, trong 5 tháng đầu năm 2023, so cùng kỳ, giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt tăng 52,35% về số lượng; qua phương thức QR code tăng tương ứng 151,14% về số lượng và 30,41% về giá trị; qua POS tăng tương ứng 30,35% và 27,27% về giá trị. Đóng góp cho kỳ tích tăng trưởng trên là mạng lưới chấp nhận thanh toán thẻ và mã QR đã liên tục được mở rộng và phát triển trong những năm qua, nhờ sự tham gia tích cực của các công ty Fintech hợp tác cùng các ngân hàng thanh toán của Việt Nam.

Trong 5 năm hợp tác cùng Visa, NEXTPAY đã mở rộng mạng lưới các đơn vị chấp nhận thẻ tại Việt Nam lên hơn 150.000 điểm, bao phủ tất cả các ngành nghề kinh doanh và địa bàn trên toàn quốc, đặc biệt hơn 70% số doanh nghiệp là vừa và nhỏ, siêu nhỏ, trong số đó hơn 50% doanh nghiệp chưa từng chấp nhận thanh toán thẻ trước đây. Thông qua việc chấp nhận thanh toán thẻ Visa, các doanh nghiệp được tiếp cận một lượng lớn khách hàng sử dụng thẻ tín dụng trong nước và quốc tế, đồng thời cho phép khách hàng mua trả góp 0% lãi suất qua thẻ tín dụng, giúp tăng trưởng doanh thu và khắc phục khó khăn sau dịch bệnh Covid-19.

Với sự hỗ trợ từ các chuyên gia quốc tế Visa, NEXTPAY đã luôn tiên phong trong việc ứng dụng các giải pháp thanh toán mới và xây dựng nền tảng hạ tầng thanh toán ổn định, nghiên cứu và học hỏi các kinh nghiệm quản lý theo tiêu chuẩn toàn cầu, giúp vận hành dịch vụ thanh toán an toàn, nâng cao trải nghiệm khách hàng tốt hơn. Những kinh nghiệm và hiểu biết sâu sắc về thị trường và khách hàng của NEXTPAY cũng giúp Visa xây dựng các chính sách phù hợp nhằm thúc đẩy và phát triển thị trường thanh toán Việt Nam.

Thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Visa và NEXTPAY đặt mục tiêu sẽ mở rộng thêm 100.000 điểm chấp nhận thanh toán mới trong 3 năm tới, thúc đẩy và hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ mới chấp nhận thanh toán thẻ Visa với ưu đãi hoàn phí lên tới 30% phí giao dịch điều kiện không quá 2 tỷ Việt Nam Đồng doanh số thẻ Visa/đơn vị chấp nhận thẻ/năm từ NEXTPAY, hai bên cùng nghiên cứu ra mắt dòng thẻ Visa dành cho doanh nghiệp với những ưu đãi đặc biệt khi tham gia hệ sinh thái thanh toán NEXTPAY và Visa toàn cầu. Visa cũng tiếp tục hỗ trợ NEXTPAY ra mắt các công nghệ thanh toán mới như Tap to Phone, N31 và các chương trình chăm sóc khách hàng như FIFA Worldcup, Tuần lễ thời trang quốc tế Thượng Hải…

Trong khuôn khổ buổi lễ, Công ty Cổ phần Tập đoàn Chuyển đổi số NEXTPAY đã chính thức ra mắt sản phẩm mới mang tên N31 – Giải pháp thanh toán toàn diện 3 trong 1 và Tap to Phone – Giải pháp công nghệ biến điện thoại Android thành máy POS thanh toán thẻ không tiếp xúc. Với các giải pháp thanh toán mới này giúp các doanh nghiệp có thể đón đầu các xu hướng thanh toán hiện đại đang phổ biến tại Việt Nam và trên thế giới như Apple Pay, Google Pay và QR Code.

Visa hợp tác toàn diện cùng NEXTPAY nhằm thúc đẩy thị trường thanh toán số - Ảnh 2.

Bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa Việt Nam và Lào cho biết: “Việt Nam có hơn 5 triệu doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa, đóng góp 45% GDP của cả nước. Ngoài ra, 89% doanh nghiệp vừa và nhỏ đang xem xét chuyển sang sử dụng dịch vụ tài chính thế hệ mới cũng như các giải pháp thanh toán hiện đại. Bên cạnh đó, theo Nghiên cứu của Visa về thái độ thanh toán của người tiêu dùng Việt Nam năm 2022, 85% người tiêu dùng ưa chuộng sử dụng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ cho thanh toán trực tuyến và thanh toán không tiếp xúc. Việc tăng cường quan hệ hợp tác với NEXTPAY là tiền đề để chúng tôi cùng tiếp tục mở rộng mạng lưới các điểm chấp nhận thanh toán số, mang đến các giải pháp thanh toán tiện lợi cho người dùng, giúp nâng cao năng lực và hiệu quả vận hành của doanh nghiệp, từ đó góp phần vào mục tiêu xây dựng một xã hội không tiền mặt tại Việt Nam”.

Về phía NEXTPAY, ông Nguyễn Hữu Tuất – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Chuyển đổi số NEXTPAY cho biết: “Kết quả đạt được trong những năm vừa qua là minh chứng rõ ràng về hiệu quả chương trình hợp tác giữa hai bên. Chúng tôi vô cùng hân hạnh được tiếp tục hợp tác toàn diện cùng Visa trên hành trình thúc đẩy thanh toán không tiền mặt trở nên thân thiện và dễ tiếp cận hơn tại thị trường Việt Nam”.


Nguồn: Nhịp sống kinh tế (Link)