Ứng dụng công nghệ vào quản trị giúp doanh nghiệp vượt ‘bão’ suy thoái

Dự báo về tình hình quốc tế và trong nước cho thấy các doanh nghiệp Việt tiếp tục phải đương đầu với nhiều khó khăn hơn trong năm 2023. Thách thức đặt ra với doanh nghiệp là phải tìm cách thay đổi để thích ứng với suy thoái. Và ứng dụng công nghệ để quản trị là giải pháp được nhiều doanh nghiệp áp dụng.

Bài toán của doanh nghiệp trong bối cảnh suy thoái

Trước làn sóng suy thoái kinh tế đã lan rộng trên thế giới kể từ giữa năm 2022, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra hàng loạt chính sách để cứu nguy cho nền kinh tế. Tuy nhiên, Tổng cục Thống kê dự báo năm 2023, nền kinh tế vẫn tiếp tục phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhất là nền kinh tế Việt Nam có độ mở lớn nên chịu tác động đan xen nhiều mặt.

Nửa đầu năm 2023 đã có 100.000 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường. Nhiều doanh nghiệp còn trụ lại cũng đang xem xét phương án cắt giảm nhân sự, tối ưu chi phí để duy trì hoạt động của doanh nghiệp. Khoảng 5.200 trong số gần 9.560 doanh nghiệp được khảo sát cho biết sẽ cắt giảm trên 5% lao động từ nay đến hết năm 2023. Gần 30% doanh nghiệp dự đoán doanh thu sẽ giảm 50% trong giai đoạn cuối năm 2023 (Theo báo cáo khảo sát khó khăn doanh nghiệp và triển vọng kinh tế cuối năm 2023 gửi Thủ tướng).

Tuy nhiên đây chỉ là phương án tạm thời. Về lâu về dài, các doanh nghiệp vẫn cần một chiến lược bài bản để quản trị tổng thể giúp doanh nghiệp tăng trưởng bền vững. Một trong những giải pháp hữu hiệu hiện nay là ứng dụng phần mềm chuyển đổi số để tối ưu vận hành, quản trị nguồn nhân lực và quản lý hiệu quả tài chính doanh nghiệp.

Ứng dụng công nghệ đổi mới phương thức quản trị là giải pháp then chốt

Nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam đã và đang triển khai ứng dụng công nghệ vào quản trị doanh nghiệp. Song, có 35,3% doanh nghiệp cho biết mới chỉ chuyển đổi số một vài nghiệp vụ (Theo thông tin tại “Hội thảo Công bố Báo cáo thường niên Chuyển đổi số doanh nghiệp 2022”).

Khi ứng dụng công nghệ một cách rời rạc, không đồng bộ, nhiều doanh nghiệp nhận thấy quy trình bị chồng chéo, dữ liệu phân mảnh dẫn đến thời gian thực thi kéo dài, năng suất thấp và lãng phí nguồn lực. Hơn nữa, doanh nghiệp cũng gặp khó khăn trong việc kết nối dữ liệu giữa các chi nhánh, cửa hàng, địa điểm kinh doanh để hội tụ đầy đủ dữ liệu phục vụ quản lý, điều hành.

Trước những thách thức mà doanh nghiệp Việt đang phải đối mặt, MISA đã phát triển nền tảng quản trị doanh nghiệp hợp nhất MISA AMIS hỗ trợ các chủ doanh nghiệp quản trị tổng thể tổ chức một cách hiệu quả.

MISA AMIS là nền tảng số Make in Vietnam bao gồm các giải pháp quản trị toàn diện trong lĩnh vực Tài chính – Kế toán, Marketing – Bán hàng, Quản trị Nhân sự và Văn phòng số. Các ứng dụng trong nền tảng được kết nối chặt chẽ với nhau giúp các bộ phận trong doanh nghiệp giảm sự chồng chéo, lãng phí nguồn lực. Các công đoạn trước bán (nhập hàng, quản lý kho, truyền thông, chào hàng), trong bán (giao hàng, hóa đơn), và sau bán (chăm sóc khách hàng, khai thuế và nộp thuế) đều được thực hiện trên một nền tảng duy nhất.

Ứng dụng công nghệ vào quản trị giúp doanh nghiệp vượt "bão" suy thoái - Ảnh 1.

Nền tảng MISA AMIS với 4 mảng nghiệp vụ cốt lõi giúp quản trị tổng thể doanh nghiệp liên thông, xuyên suốt

Đặc biệt, tất cả dữ liệu trong suốt chu trình vận hành của doanh nghiệp được hội tụ thông qua hệ thống báo cáo trực quan, từ đó cung cấp các số liệu để chủ doanh nghiệp có căn cứ ra quyết định kinh doanh chính xác, kịp thời.

Trong bối cảnh phải tối ưu chi phí và nâng cao hiệu suất làm việc, nền tảng quản trị doanh nghiệp MISA AMIS cung cấp giải pháp giúp xây dựng môi trường làm việc loại bỏ thao tác thủ công, tự động hóa liên phòng ban, tiết kiệm 25% chi phí như in ấn, vận chuyển, tăng 47% hiệu suất công việc và 32% lợi nhuận.

Với hệ sinh thái MISA AMIS, các ứng dụng được chia nhỏ để doanh nghiệp lựa chọn triển khai theo nhu cầu và ngân sách ở thời điểm hiện tại. Khi doanh nghiệp tiếp tục lớn mạnh, mở rộng quy mô, MISA AMIS sẵn sàng đáp ứng bổ sung thêm các nghiệp vụ khác mà không cần phải thay đổi nền tảng. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đồng thời giúp dữ liệu được liên thông, xuyên suốt và có tính kế thừa cao.

Ứng dụng công nghệ vào quản trị giúp doanh nghiệp vượt "bão" suy thoái - Ảnh 2.

Nền tảng MISA AMIS kết nối trong và ngoài doanh nghiệp, tạo thành một hệ sinh thái số hợp nhất

Không chỉ liên thông dữ liệu trong tổ chức, MISA AMIS còn là trung tâm kết nối để mở rộng hệ sinh thái cho doanh nghiệp. Thông qua cổng tích hợp, nền tảng sẵn sàng kết nối với bên thứ ba như các kênh tuyển dụng, ngân hàng, thuế, bảo hiểm và các startup nhằm giúp doanh nghiệp nhận được nhiều lợi ích hơn và có thể đặc thù hóa tối đa theo yêu cầu của mỗi khách hàng.

Ứng dụng công nghệ vào quản trị giúp doanh nghiệp vượt "bão" suy thoái - Ảnh 3.

Nền tảng MISA AMIS 2 lần liên tiếp được vinh danh tại giải thưởng “Make in Vietnam”

Nền tảng MISA AMIS hiện được gần 50.000 doanh nghiệp tin dùng và 2 lần được vinh danh nền tảng số xuất sắc tại giải thưởng “Make in Vietnam”.MISA cam kết cung cấp nền tảng quản trị doanh nghiệp hợp nhất MISA AMIS giúp quản trị doanh nghiệp hiệu quả, vững vàng vượt qua cơn bão suy thoái kinh tế.


Nguồn: Nhịp sống kinh tế (Link)