TOTO – Thương hiệu toàn cầu với triết lý ‘Sáng tạo vì con người’

Hơn 100 năm hình thành và phát triển, với triết lý “Sáng tạo vì con người”, TOTO không ngừng cho ra đời những công nghệ tiên tiến và sáng tạo những thiết kế “không giới hạn”, tuyên ngôn cho một phong cách sống khỏe mạnh tiện nghi mà vẫn đậm chất riêng, góp phần khẳng định “sức nặng” của thương hiệu trên toàn cầu.

Khởi đầu ở Nhật Bản, đứng vững trên toàn cầu

Thành lập từ năm 1917 tại Nhật Bản, TOTO đã sớm trở thành thương hiệu tiên phong trong lĩnh vực thiết bị vệ sinh tại Nhật Bản, đặt nền móng vững chắc cho một tên tuổi vượt thời gian.

Tiếp nối thành công tại quê nhà, TOTO không ngừng mở rộng phạm vi hoạt động trên khắp thế giới. Tính tới nay, thương hiệu đã có 39 cứ điểm hoạt động tại 18 quốc gia khác nhau, hướng đến tạo ra một phong cách cuộc sống phong phú, thoải mái với các thiết bị vệ sinh.

Trong khi châu Âu vốn là thị trường “khó tính” bởi những tiêu chuẩn khắt khe từ quy trình sản xuất đến chất lượng, sản phẩm của TOTO vẫn đáp ứng gần như hoàn thiện các tiêu chí và được người tiêu dùng phương Tây ưa chuộng. Năm 2021, nhà xuất bản thông tin hàng đầu ở Đức và châu Âu – Markt Intern công bố TOTO là nhãn hiệu thiết bị vệ sinh dẫn đầu về chất lượng sản phẩm và xếp thứ 3 trong danh sách các nhãn hiệu theo đánh giá chung của các chuyên gia, nhà thầu lắp đặt. Trên tờ Ceramic World Review, tạp chí nổi tiếng về xây dựng tại Ý, TOTO vinh dự được là một trong những thương hiệu dẫn đầu lĩnh vực thiết bị vệ sinh bên cạnh những “ông lớn” tên tuổi như Roca, Kohler, Dornbracht,…

TOTO - Thương hiệu toàn cầu với triết lý "Sáng tạo vì con người" - Ảnh 1.

Nắp rửa điện tử TOTO WASHLET ngày càng được sử dụng rộng rãi

Ngoài các dòng sản phẩm sứ vệ sinh, một trong những sản phẩm đột phá của TOTO ngày càng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trên toàn cầu là nắp rửa điện tử WASHLET. WASHLET đã được chứng nhận là nhãn hiệu nắp bàn cầu điện tử với chức năng tự rửa số 1 thế giới bởi Euromonitor International Limited – nhà cung cấp dịch vụ phân tích thị trường toàn cầu uy tín đến từ London (Anh Quốc). Trong giai đoạn 2015 – 2021, doanh số của sản phẩm này đã tăng gấp 4 lần tại thị trường châu Mỹ. Tính đến 8/2022, sản phẩm đã vượt mốc 60 triệu sản phẩm bán ra trên toàn cầu. Những con số này ngày càng khẳng định thành công vang dội của sản phẩm và vị thế của TOTO trên thị trường quốc tế.

Đặc biệt, tại triển lãm thương mại quốc tế lớn nhất thế giới về thiết bị phòng tắm, thiết bị sưởi và điều hòa ISH năm 2023, TOTO đã đánh dấu mốc son quan trọng khi trở thành thương hiệu đầu tiên bên ngoài châu Âu được trưng bày ở Forum 0 – Forum trung tâm, lớn nhất tại sự kiện.

Các sản phẩm của TOTO còn được hàng loạt khách sạn danh tiếng như Four Seasons, JW Marriott, The Ritz-Carlton,… tin tưởng lựa chọn, tạo nên chuẩn mực hiện đại về sự sang trọng và tinh tế cho nhà tắm.

TOTO - Thương hiệu toàn cầu với triết lý "Sáng tạo vì con người" - Ảnh 2.

Các sản phẩm của TOTO được sử dụng tại Khách sạn Four Seasons – Trung Quốc

Hơn 100 năm “lấy con người làm trọng tâm”, mang sự chân thành trong từng sản phẩm

Trong suốt hơn 1 thế kỷ từ ngày thành lập đến hiện tại, TOTO luôn lấy triết lý “lấy con người làm trọng tâm” làm kim chỉ nam và đặt lòng chân thành vào từng sản phẩm. Tập đoàn luôn coi trọng yếu tố con người trong mọi khía cạnh của hoạt động sản xuất kinh doanh, từ việc xây dựng môi trường làm việc với tiêu chuẩn vệ sinh an toàn, tạo điều kiện tốt để phát triển sức khỏe toàn diện của cán bộ công nhân viên, cho đến việc tạo ra nhiều sản phẩm đột phá.

Những sản phẩm của TOTO đều chứa đựng sự thấu hiểu sâu sắc về nhu cầu và mong muốn của người tiêu dùng. Về thiết kế, TOTO hướng tới tính tối giản tinh tế, vượt thời gian, dễ dàng hòa hợp cùng nhiều loại không gian phòng tắm, nhiều cá tính của gia chủ. Mọi chi tiết nhỏ của sản phẩm, đều được thiết kế với mục tiêu mang lại sự thoải mái và tiện nghi tối đa như bàn cầu nắp tự động đóng/mở, sưởi ấm bệ ngồi, sen tắm massage,… Để luôn thỏa mãn nhu cầu đa dạng của khách hàng, TOTO rất chú trọng đến việc nghiên cứu, phát triển công nghệ mới, sản phẩm mới.

Vào 23/08, tại TOTO Showroom Hà Nội, TOTO đã giới thiệu 3 dòng sản phẩm bàn cầu thông minh NEOREST mới: NEOREST LS, NEOREST AS, NEOREST RS tới thị trường. Tuy chỉ vừa ra mắt, các dòng sản phẩm mới đã ngay lập tức được giới chuyên môn đánh giá cao, thu hút sự quan tâm của khách hàng nhờ thiết kế thẩm mỹ, đầy đủ giải pháp làm sạch toàn diện.

Ông Asada Kyoji, tổng giám đốc TOTO Việt Nam cho rằng con người, vốn là nguồn sức mạnh của mọi doanh nghiệp và là điểm khởi đầu cho những sản phẩm tốt. Với niềm tin rằng chỉ có những lòng chân thành mới tạo nên sản phẩm xuất sắc, TOTO đã nỗ lực xây dựng văn hóa doanh nghiệp thể hiện tinh thần đoàn kết, thúc đẩy những giá trị tốt từ bên trong lan tỏa ra bên ngoài, và đồng thời, tạo sự tương tác tích cực với môi trường xung quanh.

Triết lý “Lấy con người làm trung tâm” còn được thể hiện qua tích cực sáng kiến các hoạt động xã hội, chăm sóc môi trường và đảm bảo cuộc sống tốt đẹp cho cả cộng đồng. Trong bối cảnh thế giới phải đối diện với nhiều thách thức môi trường, tập đoàn TOTO định hướng phát triển chiến lược TOTO WILL 2030 với trọng tâm là xây dựng một xã hội bền vững, giảm phát thải trong sản xuất & trung hòa các-bon vào năm 2050.

TOTO - Thương hiệu toàn cầu với triết lý "Sáng tạo vì con người" - Ảnh 3.

TOTO xây dựng và trao quà tại điểm trường Nà Niệc, Bắc Sơn, Lạng Sơn cho trẻ em khó khăn

Tại Việt Nam, tính đến 2023, TOTO đã cùng các đối tác xây dựng 14 điểm trường cho trẻ em khó khăn. Mỗi năm, TOTO xây dựng thêm 2 điểm trường cho trẻ em vùng cao, trao tặng học bổng cho 3 trường Đại học và 4 trường THPT chuyên và nhiều hoạt động vì cộng đồng khác.

Nhìn lại những gì TOTO đạt được, có thể thấy thương hiệu đã xây dựng thành công vị thế trong lĩnh vực thiết bị vệ sinh, không chỉ ở châu Á mà còn trên khắp toàn cầu. Những thành tựu ấy là lời cam kết mạnh mẽ cho sự nỗ lực sáng tạo và cải tiến không ngừng trên hành trình tạo ra một lối sống và văn hóa vệ sinh thoải mái hơn cho khách hàng.


Nguồn: Nhịp sống kinh tế (Link)