Thị trường dừng đà bán tháo, liệu đã đến thời điểm mua vào?

Lực bán gia tăng mạnh mẽ, chưa có dấu hiệu ngừng lại

Công ty Chứng khoán DNSE

VN-Index tạo thành mẫu nến Doji ngay trên MA50, tiếp tục bám sát dải dưới của Bollinger Band. RSI đi ngang tại ngưỡng thấp trong khi MACD tiếp tục báo hiệu lực bán gia tăng mạnh mẽ, chưa có dấu hiệu ngừng lại.

Khuyến nghị nhà đầu tư thận trọng, chờ đợi nhịp điều chỉnh của thị trường chính thức kết thúc trước khi tham gia trở lại thị trường.

Thị trường dừng đà bán tháo, liệu đã đến thời điểm mua vào? - 1

Đồ thị kỹ thuật VN-Index (Nguồn: VCBS).

Cần một số phiên để xác lập điểm cân bằng mới

Công ty Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

Thị trường có tín hiệu phân hóa trong phiên hôm qua nhưng nhiều khả năng sẽ cần thêm một số phiên để thị trường cũng như từng cổ phiếu cụ thể xác lập điểm cân bằng mới.

Nhà đầu tư nên hạ tỷ lệ margin, đồng thời có thể cơ cấu danh mục theo hướng phân loại các cổ phiếu trong danh mục thành 3 nhóm để xử lý:

(1) Hạ tỷ trọng đối với những các cổ phiếu đã giảm mạnh trong phiên liền trước và chưa có tín hiệu hồi phục lại trong phiên hôm qua; (2) Tiếp tục nắm giữ các cổ phiếu vẫn duy trì nhịp tăng tích cực trong phiên liền trước và phiên hôm qua; và (3) Hạ margin và theo dõi thêm với các cổ phiếu đã giảm điểm trong phiên trước nhưng có tín hiệu hồi phục tích cực trong phiên hôm qua.

Ngoài ra, nhà đầu tư có thể chú ý thêm những cổ phiếu đang ở vùng nền giá tích lũy và giá không biến động nhiều trong thời gian vừa qua (đang tạo nền tích lũy) để tìm kiếm cơ hội giải ngân khi thị trường ổn định trở lại trong thời gian tới.

Thị trường sẽ dần hồi phục

Công ty Chứng khoán Agribank (Agriseco)

Thanh khoản đạt hơn 22.100 tỷ đồng, thấp hơn gần 40% so với phiên trước cho thấy tâm lý nhà đầu tư đã tạm thời ổn định.

Thị trường phân hóa khi nhiều cổ phiếu đã đảo chiều tăng điểm, trong đó điểm sáng là nhóm cổ phiếu trụ, ngân hàng, chứng khoán thu hút dòng tiền. Khối ngoại tiếp tục mua ròng gần 90 tỷ đồng trên sàn HSX tập trung vào cổ phiếu VIC, CTG, VNM.

Thị trường sẽ dần hồi phục tuy nhiên phải mất thời gian để thị trường lấy lại đủ hơn 50 điểm đã mất. Nhà đầu tư có thể tiếp tục quan sát, chờ đợi cơ hội giải ngân khi lực bán suy yếu.

Nhà đầu tư ưu tiên giải ngân với tỷ trọng nhỏ tập trung vào các cổ phiếu đầu ngành hoặc những cổ phiếu đang thu hút dòng tiền thuộc nhóm ngân hàng, chứng khoán. Lưu ý, giảm tỷ trọng với các cổ phiếu mang tính đầu cơ cao giai đoạn này.

Lưu ý: Khuyến cáo từ các công ty chứng khoán trên đây chỉ mang tính chất tham khảo đối với nhà đầu tư. Các công ty chứng khoán cũng đã tuyên bố miễn trách nhiệm với các nhận định trên.


Nguồn: Dân Trí (link)

Xem thêm tin mới và bổ ích tại:
Tri thức đời sống
Kiến thức gia đình