Thêm lý do để ‘ghiền’ thanh toán, chuyển trả qua mã VietQR bằng MoMo

Khi cần thanh toán, chuyển trả tiền qua mã VietQR (mã QR ngân hàng), mở ngay MoMo bởi Siêu ứng dụng này đã chính thức áp dụng miễn phí giao dịch với hạn mức 10 triệu đồng, không giới hạn số lượt.

Khi ai cũng “mê” quét mã QR

Chị Thanh Hoan (tiểu thương Chợ Lớn, TP.HCM) cho biết khoảng 2 năm trở lại đây, chị ưu tiên nhận thanh toán qua mã QR. Tại sạp hàng, chị để mã VietQR (mã QR ngân hàng) và mã QR Nhận Tiền của MoMo. Chỉ cần mở MoMo là có thể quét được cả 2 mã QR này. “Khách mua hàng xong chỉ mất vài giây quét mã là thanh toán thành công. Cái tiện nhất vẫn là tất cả tiền hàng đều vào thẳng tài khoản ngân hàng nên rất yên tâm, dễ dàng quản lý và kiểm tra các giao dịch, không sợ nhầm lẫn lúc nhận hoặc trả lại tiền cho khách, kẻ gian trộm tiền mặt hay vấn đề tiền giả”, chị Hoan chia sẻ.

Theo chị Hoan, khách hàng của mình cũng chuộng thanh toán quét mã hơn sử dụng tiền mặt. Bởi nhiều người đã quen với dùng điện thoại thanh toán, đặc biệt các bạn trẻ thời nay cũng ít ai dùng tiền mặt.

Đồng ý kiến, anh Thế Anh (nhân viên văn phòng, Hà Nội) cho biết từ lâu đã không còn thói quen thanh toán bằng tiền mặt. Thay vào đó, anh dùng MoMo quét mã QR mọi lúc mọi nơi, từ xe bánh mì đầu ngõ đến quán cà phê gần công ty. Ăn trưa, đi siêu thị, thậm chí chuyển trả tiền cho đồng nghiệp, anh đều ưu tiên hình thức quét mã QR.

Thêm lý do để "ghiền" thanh toán, chuyển trả qua mã VietQR bằng MoMo - Ảnh 1.

Chỉ cần mở MoMo là có thể quét được mã QR Thanh toán, mã QR Nhận tiền của MoMo và mã VietQR (mã QR của tất cả ngân hàng). Ảnh: MoMo

Không thể phủ nhận, thanh toán không tiền mặt đã len lỏi và tạo được chỗ đứng vững chắc trong các hoạt động mua sắm, tiêu dùng hàng ngày. Theo thống kê từ Ngân Hàng Nhà Nước, trong 5 tháng đầu 2023, các chỉ số thanh toán không dùng tiền mặt tăng cao cả về số lượng lẫn giá trị giao dịch so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, phương thức ghi nhận sự tăng trưởng đáng kể nhất phải nói đến thanh toán qua quét mã QR, tăng đến 151,14% về số lượng và 30,41% về giá trị.

Dùng MoMo quét VietQR – tin li, an toàn, chính xác

Khi thanh toán bằng quét mã QR trở thành xu hướng, người dùng cũng dần khó tính hơn trong việc lựa chọn ứng dụng nào để đảm bảo quá trình thanh toán diễn ra nhanh chóng và tiện lợi. Tại Việt Nam, MoMo là Siêu ứng dụng tiên phong triển khai thanh toán, chuyển trả tiền qua mã QR nói chung và mã VietQR (mã QR ngân hàng) nói riêng. Việc sử dụng MoMo quét mã QR giúp người dùng chuyển trả, thanh toán một cách dễ dàng, an toàn và chính xác.

Bên cạnh trải nghiệm thanh toán tối ưu và vượt trội, MoMo còn liên tục cập nhật những tiện ích, dịch vụ mới cùng các chương trình khuyến mãi hấp dẫn, nhằm thúc đẩy thói quen thanh toán bằng quét mã VietQR. Cụ thể, từ ngày 4/7/2023, MoMo chính thức miễn phí giao dịch chuyển tiền, thanh toán qua ngân hàng bằng hình thức quét mã VietQR khi đi ăn uống, mua sắm (quán cà phê, quán ăn, nhà hàng, siêu thị, cửa hàng tiện lợi…). Miễn phí tối đa hạn mức 10 triệu/tháng, không giới hạn số lượt giao dịch.

Song song đó, MoMo còn triển khai chương trình hoàn tiền đến 10% cho người lần đầu tiên dùng MoMo quét mã VietQR. Chương trình diễn ra từ nay đến ngày 31/8/2023 với giá trị hoàn tiền tối đa tùy thuộc vào ưu đãi mỗi người dùng nhận được.

Được biết, trong thời gian tới, MoMo tiếp tục ứng dụng công nghệ hiện đại để cải tiến tính năng “Quét mã QR”. MoMo cũng sẽ triển khai nhiều chương trình tri ân, chăm sóc khách hàng, dành cho cả người dùng và đối tác MoMo, vừa giúp các tiểu thương, hộ kinh doanh tiếp cận xu hướng thanh toán bằng mã QR, tiết kiệm thời gian, chi phí; vừa xây dựng thói quen thanh toán, chuyển trả tiền bằng quét mã QR với người dùng cá nhân, từ đó thúc đẩy xu hướng thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam.


Nguồn: Nhịp sống kinh tế (Link)