Thanh khoản tăng nhẹ, VN-Index giảm 15 điểm

(Tổ Quốc) – Giao dịch khối ngoại vẫn là điểm sáng khi họ mua ròng đột biến 1.901 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Tâm lý bi quan bao trùm khiến VN-Index chìm trong sắc đỏ ngay đầu phiên. Lực bán ồ ạt khiến thị trường có thời điểm mất hơn 28 điểm để lùi sát mốc 1.010 điểm. Áp lực giảm dần vào cuối phiến giúp VN-Index phần nào thu hẹp đà giảm. 

Nhóm cổ phiếu lớn giảm mạnh 20,4 điểm trong phiên 20/12. Sắc đỏ thắng thế trong rổ VN-30 khi có đến 24 mã giảm điểm, trong khi chỉ có vỏn vẹn 4 mã tăng điểm. Hàng loạt cổ phiếu lớn giảm sâu trên 5% như MBB, HPG, TCB, VRE, GVR, riêng NVL giảm hết biên độ. Chiều ngược lại, VNM, CTG, STB, VJC là điểm sáng khi giữ được sắc xanh.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng chìm trong sắc đỏ với loạt mã giảm sâu. Nhiều cái tên nổi bật như TCB, LPB, VPB, SHB, đồng loạt giảm trên 3%, thậm chí KLB giảm sàn. Duy nhất có 4 cổ phiếu ngân hàng giữ được đà tăng tích cực là EIB, CTG, OCB, STB. Diễn biến tương tự cũng xuất hiện tại nhóm cổ phiếu chứng khoán. FTS, ORS, VIX giảm hết biên độ, những cái tên khác như VCI, SSI, HCM, VND,… cũng chìm trong sắc đỏ.

Sau nhiều phiên bứt tốc, cổ phiếu thép lại phân hóa mạnh mẽ. Trong khi NKG, POM duy trì đà tăng, SMC, TLH lại trắng sàn. “Anh cả” HPG cũng giao dịch không mấy tích cực khi giảm mạnh 5%.Nhóm cổ phiếu bất động sản cũng không thoát khỏi cảnh ảm đạm khi đồng loạt nằm sàn sau chuỗi hồi phục mạnh từ đáy. Hàng loạt cái tên nổi bật như DIG, HPX, LDG, GEX, L14, ITA đều trắng bên mua, dư bán sàn lên đến hàng trăm, hàng triệu đơn vị.

Kết phiên giao dịch, VN-Index giảm 15,27 điểm (-1,47%) xuống 1.023 điểm. HNX-Index giảm 4,71 điểm xuống 207 điểm và UPCoM-Index giảm 1,08 điểm xuống 71,03 điểm. Thanh khoản trên HoSE tăng 9% so với phiên hôm trước đạt mức 17.456 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại vẫn là điểm sáng khi họ mua ròng đột biến 1.901 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Hạ Anh


Nguồn: Nhịp sống kinh tế (Link)