TCP Việt Nam trao gửi nguồn năng lượng tích cực cho hơn 8,500 lượt thanh niên công nhân tại Bắc Ninh

Ngày hội “Thanh niên Công nhân – Lan tỏa năng lượng tích cực” khu vực Trung du Bắc bộ và miền núi phía Bắc năm 2023 vừa được tổ chức tại Bắc Ninh. Hàng loạt các hoạt động ý nghĩa được tổ chức, mang lại nguồn động viên to lớn cho thanh niên công nhân yên tâm lao động, sản xuất và cống hiến.

Cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng 30km, Bắc Ninh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc. Những năm gần đây, Bắc Ninh được đánh giá là “thủ phủ” khu công nghiệp, giữ vị trí hàng đầu trong thu hút dòng vốn FDI.

Tính đến thời điểm hiện tại, Bắc Ninh có 16 Khu công nghiệp đang hoạt động với 1.742 dự án FDI đang có hiệu lực. Các dự án FDI tại Bắc Ninh chủ yếu tập trung vào ngành công nghiệp chế biến, chế tạo với tỷ lệ chiếm 70% số dự án. Định hướng đến năm 2030, tỉnh Bắc Ninh phấn đấu xây dựng là thành phố có nền công nghiệp hiện đại, công nghệ cao.

Để đạt được những thành quả nổi bật kể trên, không thể không nhắc đến yếu tố con người – lực lượng lao động, mà trong đó, lực lượng thanh niên công nhân chính là động lực chủ yếu. Theo các số liệu cập nhật, đến tháng 7 năm nay, các khu công nghiệp Bắc Ninh sử dụng hơn 294.000 lao động.

Theo UBND tỉnh Bắc Ninh, đây là lực lượng giữ vai trò quan trọng trong sản xuất công nghiệp, tạo ra của cải vật chất, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh trong những năm qua. Chỉ tính riêng năm 2022, tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) tăng 7,39% so với năm trước đó, là mức tăng cao nhất trong giai đoạn 2019-2022. Chính vì lẽ đó, chăm lo đời sống cho công nhân là một trong những định hướng lớn của cơ quan chức năng và đoàn thể xã hội. Nhiều giải pháp đã được thực hiện nhằm hỗ trợ công nhân và gia đình, động viên kịp thời, chia sẻ khó khăn với mục tiêu không để ai bị bỏ lại phía sau.  

TCP Việt Nam trao gửi nguồn năng lượng tích cực cho hơn 8,500 lượt thanh niên công nhân tại Bắc Ninh - Ảnh 1.
TCP Việt Nam trao gửi nguồn năng lượng tích cực cho hơn 8,500 lượt thanh niên công nhân tại Bắc Ninh - Ảnh 2.

Tiếp nối tinh thần chung sức, đồng hành và lan tỏa năng lượng tích cực, trong 2 ngày 29 – 30.7 vừa qua, Bắc Ninh được lựa chọn trở thành địa điểm diễn ra Ngày hội “Thanh niên Công nhân – Lan tỏa năng lượng tích cực” khu vực Trung du Bắc bộ và Miền núi phía Bắc. Chương trình do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Công ty TCP Việt Nam – nhãn hàng Red Bull tổ chức với mong muốn được chăm lo cho đời sống của các chiến binh lao động.

Tại ngày hội, nhiều hoạt động ý nghĩa, nhân văn đã thu hút hơn 8,500 lượt tham gia đông đảo của các thanh niên công nhân. Đặc biệt, có tới hơn 100 các y bác sĩ thuộc Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã khám bệnh, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho gần 2.800 công nhân đang làm việc tại tỉnh Bắc Ninh.

Trong đó, các thanh niên công nhân đã được thăm khám sàng lọc nhiều bệnh với các chuyên khoa như mắt, tai – mũi – họng, da liễu, tiêu hóa, cũng như thực hiện các xét nghiệm đường huyết, mỡ máu,… siêu âm ổ bụng, tuyến giáp, tuyến vú, chụp X quang, điện tim, tư vấn dinh dưỡng, sức khoẻ sinh sản. Thậm chí, công nhân còn được hướng dẫn triển khai cài đặt tư vấn qua ứng dụng đối với người có nhu cầu chăm sóc sức khỏe từ xa.  

TCP Việt Nam trao gửi nguồn năng lượng tích cực cho hơn 8,500 lượt thanh niên công nhân tại Bắc Ninh - Ảnh 3.

Kết thúc thăm khám ngay trong buổi sáng ngày 29.7, rất nhiều anh chị em công nhân đã không giấu được những sự vui vẻ và các năng lượng tích cực từ TCP Việt Nam – nhãn hàng Red Bull và Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Anh Đoàn Văn Hạnh – Công ty TNHH Gia Công Gương Kính Số 1 cho biết: lần gần nhất anh đi khám sức khoẻ bên ngoài đã cách đây nhiều năm, bởi phần vì đặc thù công việc, phần do đi khám ở ngoài cũng tốn kém khá nhiều chi phí.

Chia sẻ sau buổi thăm khám miễn phí, công nhân này bày tỏ niềm vui và sự hài lòng đối với hoạt động chăm sóc sức khỏe. “Tôi thấy hoạt động khám ở ngày hội rất tích cực, chỉ dẫn cho người đi khám tận tình, chuyên nghiệp. Tôi mong muốn đơn vị tổ chức sẽ có thêm nhiều chương trình hỗ trợ hơn cho công nhân trong tỉnh” – anh Đoàn Văn Hạnh nói.

Trong khi đó, anh Nguyễn Thành Dân – (Công ty cổ phần In Việt – Hàn) bày tỏ niềm vui và những trải nghiệm tại buổi khám bệnh là một trong những hoạt động hết sức nhân văn và thiết thực của Ngày hội.  

“Tôi thấy sự kiện này rất có ý nghĩa, giúp cho thanh niên công nhân có cơ hội được quan tâm đến sức khoẻ của mình nhiều hơn. Thực tế là đôi khi công nhân có những công việc rất bận rộn không đi khám được thì tại ngày hội này đã được khám sức khoẻ, phát thuốc lại hoàn toàn miễn phí. Đây như là một dịp hỗ trợ rất nhiều cho thanh niên công nhân” – anh Nguyễn Thanh Dân cho hay.

TCP Việt Nam trao gửi nguồn năng lượng tích cực cho hơn 8,500 lượt thanh niên công nhân tại Bắc Ninh - Ảnh 4.

Bên cạnh đó, ở Ngày hội cũng triển khai hơn 20 gian hàng bán giảm giá các sản phẩm thiết yếu cho đời sống; đồng thời phát miễn phí một số sản phẩm nước tăng lực Red Bull và Warrior cho thanh niên công nhân dùng thử và nạp thêm năng lượng. Qua đó, TCP Việt Nam và nhãn hàng Red Bull mong muốn chung tay cải thiện đời sống và tiếp thêm nguồn năng lượng tích cực cho lực lượng lao động xung kích tại nơi đây, từ đó, tạo ra những động lực để thanh niên công nhân có thể cống hiến hết mình trong lĩnh vực lao động và sản xuất.

Không những vậy, TCP Việt Nam cùng nhãn hàng Red Bull luôn mong muốn thanh niên công nhân có thể sống trọn vẹn với niềm đam mê cháy bỏng, với những ước mơ được đứng trên sân khấu thể hiện và chứng tỏ tài năng đặc biệt của bản thân. Qua cuộc thi Tìm kiếm tài năng Thanh niên Công nhân với hàng loạt tiết mục cực kỳ ấn tượng và đặc sắc, các thí sinh thật sự tự tin bùng nổ và cháy hết mình khi đem đến những màn trình diễn được chuẩn bị và đầu tư công phu, đặc biệt, sự hiện diện của 2 tiết mục dân ca quan họ Bắc Ninh và hát Then đàn tính là một điểm nhấn mới mẻ tại cuộc thi cho thấy rằng nền âm nhạc truyền thống của Việt Nam đã và đang lan tỏa rộng rãi ở thế hệ trẻ. Cuộc thi còn có nhiều màn trình diễn tập thể độc đáo khác với sự kết hợp và gắn kết của toàn đội, mang đến những tiết mục mãn nhãn tạo ra không khí sôi động và những giây phút giải trí tuyệt vời trong ngày hội.

TCP Việt Nam trao gửi nguồn năng lượng tích cực cho hơn 8,500 lượt thanh niên công nhân tại Bắc Ninh - Ảnh 5.

Chị Xuân Anh – nhóm nhảy Zumba (Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ quốc tế Trường Thọ) đoạt giải Quán quân ở cuộc thi này cho biết: “Những động tác của tiết mục là do cả nhóm cùng nghĩ ra chứ không có ai hướng dẫn cả, ai có động tác nào thì đóng góp. Sau đó, chúng tôi sẽ học thuộc và ghép thành tiết mục hoàn chỉnh.

Nhóm chúng tôi là cộng tác viên mảng marketing (mảng tiếp thị) cho công ty nên thời gian tập là tranh thủ buổi sáng trước giờ đi làm, hoặc buổi trưa sẽ tranh thủ 30 phút – 1 tiếng để tập luyện. Trước lúc đi thi thực sự cũng không kỳ vọng được giải, chỉ nghĩ rằng tham gia cống hiến cho chương trình thôi. Tôi thấy rằng các cuộc thi cho đội ngũ công nhân đã được tổ chức khá quy mô và chuyên nghiệp, tạo sân chơi lành mạnh cho anh chị em”. 

Cũng tại Ngày hội, TCP Việt Nam và nhãn hàng Red Bull phối hợp với Trung ương Hội liên hiệp Thanh Niên Việt Nam trao tặng những phần quà đi kèm với nguồn năng lượng tích cực cho 20 thanh niên công nhân là con em gia đình có công với cách mạng, gia đình thương bệnh binh; tặng quà cho 20 em học sinh là con thanh niên công nhân vượt khó trong học tập; tuyên dương 20 gương thanh niên công nhân tiêu biểu tỉnh Bắc Ninh.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức đã đến thăm nơi thanh niên công nhân sinh sống và làm việc trên địa bàn huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh, nhằm hiểu hơn về đời sống của họ và đem đến những túi quà nhu yếu phẩm và niềm tin năng lượng tích cực để có thể truyền động lực nhóm thanh niên công nhân trẻ, đồng thời, thúc đẩy và gia tăng năng suất lao động và sản xuất không chỉ tại Bắc Ninh, mà còn là toàn bộ khu vực Trung du Bắc bộ và miền núi phía Bắc.  

Điểm thu hút khác ngoài khu vực thăm khám và phát thuốc miễn phí, Đêm nhạc Thanh niên công nhân – Lan tỏa năng lượng tích cực tổ chức tại Quảng trường thị xã Quế Võ (tỉnh Bắc Ninh) cũng nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt từ lực lượng lao động. Tại đêm nhạc, các đại biểu, thanh niên công nhân và khán giả đã có những giây phút giải trí tuyệt vời qua các tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc đến từ các nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng như Tùng Dương, Đông Hùng, Hà Myo, Rapper Rica, NSƯT Trịnh Mai Quyên, nghệ sĩ Hồ Liên cùng các nghệ sĩ trẻ Nhà hát Kịch Việt Nam…

Ngoài trao cơ hội cho công nhân hóa thân thành những nghệ sỹ trên sân khấu, TCP Việt Nam tiếp tục tạo ra sân chơi cho các anh em công nhân đam mê bóng đá, biến hóa thành cầu thủ thực thụ và hòa mình vào những cú lăn bóng ngoạn mục và ấn tượng trên sân bóng tại Giải Bóng đá Thanh niên Công nhân – Cup Red Bull (khu vực Trung du Bắc bộ và miền núi phía bắc). Sau 2 ngày thi đấu sôi nổi và hấp dẫn, đội bóng FC SI FLEX (đến từ Bắc Giang) đã xuất sắc sở hữu tấm vé đại diện cho khu vực tham dự Vòng chung kết toàn quốc Giải bóng đá Thanh niên công nhân – Cup Red Bull tại Hà Nội vào tháng 11 năm nay.

Giải bóng đá là một hoạt động nổi bật nằm trong chuỗi chương trình ngày hội “Thanh niên Công nhân – Lan tỏa năng lượng tích cực” với sự kết hợp với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), những giải đấu được diễn ra bài bản, chuyên nghiệp và mang quy mô lớn trải dài từ Bắc xuống Nam với toàn bộ đội ngũ trọng tài, kĩ thuật viên, giám sát, y tế đều được chuẩn bị một cách chu đáo và kỹ lưỡng để giải đấu được diễn ra một cách công bằng, an toàn và thành công.

Chia sẻ sau trận chung kết, đồng nghiệp cổ vũ đội SI FLEX – Nguyễn Bá Phúc phấn khởi nói: “Tôi cảm thấy rất vui khi chứng kiến đội SI FLEX đã vô địch. Trận chung kết hôm nay nhiều cảm xúc khi đội mình chiến thắng. Giải đấu này là dịp để anh em ngoài công việc còn được giao lưu, thi đấu với nhau để tăng tình đoàn kết. Tôi thấy những giải đấu như thế này cần được tổ chức nhiều hơn nữa cho anh em thanh niên công nhân”.

Có thể thấy, Giải Bóng đá Thanh niên Công nhân – Cup Red Bull đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt thành từ phía thanh niên công nhân. Đồng thời, sân chơi này cũng khẳng định cam kết của công ty TCP Việt Nam cùng nhãn hàng Red Bull trong định hướng lan tỏa nguồn năng lượng tích cực tới cộng đồng, thông qua các hoạt động thể dục thể thao lành mạnh và nâng cao chất lượng đời sống của thế hệ lao động trẻ trên khắp Việt Nam.  

TCP Việt Nam trao gửi nguồn năng lượng tích cực cho hơn 8,500 lượt thanh niên công nhân tại Bắc Ninh - Ảnh 7.

Trong tổng số 15 triệu công nhân Việt Nam, thanh niên công nhân chiếm tỉ lệ gần 65%. Lực lượng này đang tham gia trên tất cả các lĩnh vực, ngành nghề, có mặt ở tất cả các khu vực và thành phần kinh tế, đóng góp lớn trong tăng trưởng GDP hàng năm của đất nước. Trong bối cảnh hiện tại, thanh niên công nhân là nhân tố cốt yếu, tiên phong cho phong trào lao động sản xuất, góp phần vào sự phục hồi của nền kinh tế sau đại dịch.   

Sự hỗ trợ và đồng hành của doanh nghiệp, cùng các tổ chức xã hội chính là nguồn ủng hộ to lớn, mang đến những sáng kiến lành mạnh, thúc đẩy cho sự lớn mạnh toàn diện, đoàn kết của thanh niên công nhân.

Đó cũng là ý nghĩa mà ông Nguyễn Kim Quy – Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam nhấn mạnh: Ngày hội “Thanh niên Công nhân – Lan tỏa năng lượng tích cực” với một chuỗi hoạt động được tổ chức như: khám bệnh miễn phí, các gian hàng giảm giá, cuộc thi tài năng,… nhằm chăm lo, đồng hành với thanh niên công nhân khu công nghiệp, khu chế xuất nâng cao đời sống văn hoá, tinh thần, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và rèn luyện thể chất cho thanh niên công nhân, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên và từ đó, thành lập tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tại các khu công nghiệp, khu chế xuất”.

Cùng tinh thần đó, ông Nguyễn Thanh Huân – Tổng Giám đốc TCP Việt Nam khẳng định TCP Việt Nam luôn sẵn sàng song hành với các hoạt động có ý nghĩa hỗ trợ, tạo điều kiện và tiếp thêm những nguồn năng lượng tích cực, cảm hứng trong lĩnh vực lao động và sản xuất cho lớp thanh niên công nhân. Đồng thời, thể hiện những nỗ lực của doanh nghiệp – cam kết tạo ra những hoạt động mang lại nhiều năng lượng tích cực cho cộng đồng.

“Chúng tôi hết sức vui mừng khi tiếp tục đồng hành với Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trong các hoạt động mang lại ý nghĩa cho cộng đồng. Ngày hội Thanh niên Công nhân – Lan tỏa năng lượng tích cực” chính là một trong nhiều chương trình đi liền với định hướng – “Tiếp Năng Lượng, Bừng Sức Sống” của Tập đoàn TCP. Thông qua chương trình, chúng tôi mong muốn cùng các cơ quan ban ngành thể hiện sự quan tâm của công ty TCP Việt Nam đến đội ngũ thanh niên công nhân – lực lượng lao động xung kích của nước nhà, tạo ra sân chơi để các bạn rèn luyện thể chất, thể hiện tài năng, nâng cao đời sống tinh thần, đồng thời tạo ra môi trường văn hóa giao lưu, kết nối bạn bè” – ông Nguyễn Thanh Huân nói.

TCP Việt Nam trao gửi nguồn năng lượng tích cực cho hơn 8,500 lượt thanh niên công nhân tại Bắc Ninh - Ảnh 8.

Ngày hội “Thanh niên Công nhân – Lan tỏa năng lượng tích cực” khu vực Trung du Bắc Bộ và miền núi phía Bắc đã diễn ra thành công, mang đến những nụ cười, những khoảnh khắc và những cảm xúc khó quên qua các hoạt động đầy thiết thực và ý nghĩa đến từ Trung ương Hội Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam và TCP Việt Nam – nhãn hàng Red Bull.


Nguồn: Nhịp sống kinh tế (Link)