Suntory PepsiCo Việt Nam: Tiên phong đổi mới và phát triển bền vững

Suntory PepsiCo Việt Nam đã chiến thắng hạng mục “Lãnh đạo truyền cảm hứng” và được vinh danh tại Hội nghị Vietnam Excellence® 2023, ghi dấu ấn đáng tự hào trên chặng đường nỗ lực dẫn dắt & không ngừng cống hiến của đội ngũ lãnh đạo, giúp công ty đạt được những thành công vượt trội.

Suntory PepsiCo Việt Nam: Tiên phong đổi mới và phát triển bền vững - Ảnh 1.

Chương trình VIETNAM EXCELLENCE® hướng tới mục tiêu tìm kiếm và vinh danh các điển hình lãnh đạo và tổ chức xuất sắc đã có thành tích vượt trội trong việc chuyển hóa kinh doanh thông qua phát triển con người và môi trường làm việc. Chương trình do Anphabe phối hợp cùng Liên Đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức.

Suntory PepsiCoViệt Nam (SPVB) là công ty hàng đầu trong lĩnh vực nước giải khát và là công ty duy nhất xuất sắc nhận giải thưởng “Lãnh đạo truyền cảm hứng”. Đằng sau những thành công đó là đội ngũ lãnh đạo đầy nhiệt huyết, hướng đến sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Truyền cảm hứng để kết nối và thúc đẩy bền vững trong tổ chức

Hiểu tầm quan trọng của việc gắn kết trong tổ chức, đội ngũ lãnh đạo SPVB luôn đưa ra những hoạt động để tất cả nhân viên cảm thấy mình là một phần của tổ chức. SPVB luôn thúc đẩy tính bền vững là cam kết cốt lõi của đội ngũ lãnh đạo, liên kết với tầm nhìn và sứ mệnh lâu dài của công ty.

Suntory PepsiCo Việt Nam: Tiên phong đổi mới và phát triển bền vững - Ảnh 2.

Đội ngũ lãnh đạo của Suntory PepsiCo Việt Nam

Thông qua các hoạt động phát triển bền vững đa dạng, SPVB khuyến khích và đẩy mạnh việc giao tiếp hai chiều cũng như gắn kết ở tất cả các vị trí, xây dựng một môi trường làm việc Công Bằng, Đa Dạng và Hòa nhập để toàn bộ nhân viên đều cảm thấy được truyền năng lượng cùng cảm hứng làm việc; từ đó, phá vỡ những rào cản hiện hữu, thúc đẩy văn hóa hợp tác và cùng nhau đồng lòng hướng đến giá trị “Growing for Good – Phát triển vì những điều tốt đẹp”

Các chương trình phát triển bền vững nổi bật của SPVB có thể kể đến là: chương trình giáo dục bảo vệ nguồn nước “Mizuiku – Em yêu nước sạch”– sau 8 năm triển khai, chương trình đã để lại dấu ấn tích cực cho cộng động, đem đến lợi ích cho hơn 2,6 triệu người trên khắp cả nước; chương trình “Triệu Cây Xanh – Vì Một Việt Nam xanh”, với mục tiêu trồng 1 triệu cây xanh ở các vùng rừng đầu nguồn của Việt Nam (từ 2021 đến 2025), đóng góp vai trò quan trọng cho đề án trồng 1 tỉ cây xanh của Chính phủ Việt Nam. Và nhiều hoạt động khác đã thể hiện quyết tâm cam kết của SPVB trong việc nuôi dưỡng mối quan hệ hợp tác bền vững với nhiều đối tác chiến lược.

Suntory PepsiCo Việt Nam: Tiên phong đổi mới và phát triển bền vững - Ảnh 3.

“Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” chương trình hợp tác chiến lược giữa Suntory PepsiCo Việt Nam và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Thúc đẩy sự đổi mới với các chiến lược định hướng tương lai và đơn giản hóa quy trình

Đổi mới là tôn chỉ và là chìa khóa dẫn đến thành công của SPVB. Gần ba thập kỷ có mặt tại Việt Nam, SPVB không chỉ tập trung vào kinh doanh & sản xuất, mà còn hướng tới tầm nhìn phát triển bền vững, không ngừng chuyển mình để triển khai và đưa ra nhiều sáng kiến vượt trội hơn và thích ứng nhanh với điều kiện thị trường thay đổi liên tục. SPVB là doanh nghiệp tiên phong trong giải pháp sản xuất bao bì bền vững (nhựa tái chế rPET) với sản phẩm Pepsi, và đem đến những sản phẩm ít đường hoặc không đường tốt cho sức khỏe phù hợp với nhu cầu người tiêu dùng ngày nay.

Suntory PepsiCo Việt Nam: Tiên phong đổi mới và phát triển bền vững - Ảnh 4.

Một trong các hoạt động hướng đến sự phát triển bền vững của Suntory PepsiCo Việt Nam

Đơn giản hóa quy trình là một trong những chiến lược ưu việt đã được triển khai thành công. Đội ngũ lãnh đạo đã tích cực đẩy mạnh các sáng kiến số hóa, áp dụng các công nghệ và công cụ giúp tối đa hoá hiệu quả hoạt động và chuẩn hóa các quy trình quan trọng. Tổng cộng, 72 quy trình đã được xác định trên tất cả các phòng ban, và hơn 234 hành động cụ thể đã được đề xuất để cải thiện.

Nuôi dưỡng nguồn nhân lực: Cam kết phát triển nhân viên và lãnh đạo toàn diện

Mỗi lãnh đạo tại SPVB đều cam kết với sự phát triển của nhân viên và lãnh đạo toàn diện. Qua các chương trình đào tạo nội bộ, cố vấn và thăng tiến sự nghiệp, họ đã tạo ra một môi trường làm việc đa dạng, hỗ trợ, tôn trọng sự khác biệt, thúc đẩy giữ chân nhân tài, giúp nhân viên có cơ hội thể hiện niềm đam mê và bộc lộ tài năng, từ đó ghi nhận cũng như khen thưởng những kết quả mà họ đạt được.

Đội ngũ lãnh đạo cam kết phát triển và gắn kết nhân viên, kết hợp với môi trường làm việc hỗ trợ và hòa nhập, thúc đẩy văn hóa học tập và phát triển không ngừng tại công ty, giúp nhân viên phát triển và đóng góp vào sự thành công của công ty.

Suntory PepsiCo Việt Nam: Tiên phong đổi mới và phát triển bền vững - Ảnh 5.

Chương trình Career Shining Day dành cho sinh viên tìm hiểu về các phòng ban tại Suntory PepsiCo Việt Nam

Hướng đến tương lai bền vững và tươi sáng: Định hình ngành công nghiệp nước giải khát

SPVB đã và đang khẳng định vị thế dẫn đầu trên thị trường ngành công nghiệp nước giải khát Việt Nam với những giá trị đích thực và tầm nhìn dài hạn. Tinh thần tiên phong, cam kết bền vững, tập trung vào đổi mới, hợp lý hóa quy trình và phát triển nhân viên đã tạo tiền đề cho một tương lai bền vững hơn, lành mạnh hơn và tươi sáng hơn không chỉ cho SPVB mà cả ngành công nghiệp nước giải khát Việt Nam.


Nguồn: Nhịp sống kinh tế (Link)