Sự kiện công nghệ NEAR APAC 2023 thu hút hơn 25.000 người tham dự

Vào ngày 9/9 vừa qua, Hội nghị & Triển lãm công nghệ quốc tế lớn bậc nhất châu Á – Thái Bình Dương NEAR APAC 2023 đã khai mạc tại TP. Hồ Chí Minh với sự quy tụ của hơn 100 diễn tả quốc tế, 50 quỹ đầu tư hàng đầu thế giới và 20.000 người tham dự.

Hội nghị được tổ chức bởi Near Foundation đồng tổ chức với GFI, VBI, các công ty hàng đầu trong lĩnh vực Web3 tại Việt Nam, điều đó cho thấy tiềm năng của các công ty công nghệ Việt Nam ngày càng được khẳng định trên bản đồ quốc tế.

Bà Merieke, Giám đốc điều hành của NEAR Foundation, một Foundation hàng đầu thế giới có trụ sở tại Thuỵ Sỹ cho biết “Châu Á – Thái Bình Dương là một thị trường tiềm năng, dân số trẻ năng động, tiếp cận nhanh các công nghệ mới. Trong đó Việt Nam nổi lên là một trung tâm công nghệ hàng đầu tại khu vực này. Đó là lý do, tôi và ban điều hành quyết định tổ chức sự kiện tại Việt Nam. Và tôi rất bất ngờ khi sự kiện được mọi người đón nhận”

Theo Ban tổ chức, số lượng vé trước ngày sự kiện đã được đăng kí là 25.000 vé, số lượng người tới tham dự trong 2 ngày là hơn 20.000 người. Trong 2 ngày sự kiện, rất nhiều hoạt động diễn ra với những con số cực kì ấn tượng, hashtag của sự kiện NEAR APAC đã đạt Top 3 trending trên nền tảng mạng xã hội Twitter ngay sau đó chứng tỏ sức hút của sự kiện trên cộng đồng quốc tế.

Sự kiện công nghệ NEAR APAC 2023 thu hút hơn 25.000 người tham dự - Ảnh 1.

Hội nghị và triển lãm công nghệ lớn bậc nhất APAC thu hút 25.000 người đăng ký tham dự.

Lần đầu tiên, hơn 100 diễn giả quốc tế tham gia các buổi thảo luận chia sẻ kiến thức về công nghệ chuỗi khối Blockchain, AI với hơn 40 phiên chia sẻ trong 2 ngày 9/9 và 10/9. Trong khuôn khổ sự kiện, hơn 3000 sinh viên đã tham gia giải Hackathon lớn bậc nhất Việt Nam với phần thưởng tiền mặt lên tới 2,7 tỷ đồng cho 20 dự án chiến thắng. Bên cạnh đó, cuộc thi code trực tiếp ngay tại sự kiện cũng thu hút hơn 5000 sinh viên ngành công nghệ thông tin với tổng giải thưởng 700 triệu VNĐ. Sự kiện đã tạo cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam được trao đổi kinh nghiệm, xúc tiến thương mại khi hơn 50 doanh nghiệp công nghệ quốc tế hội tụ giới thiệu và trưng bày sản phẩm. Gần 40 phiên gọi vốn giữa 10 quỹ đầu tư quốc tế với với 30 các stratup về lĩnh vực Web3 tại Việt Nam đã diễn ra.

Sự kiện công nghệ NEAR APAC 2023 thu hút hơn 25.000 người tham dự - Ảnh 2.

Đại diện của Near Foundation chia sẻ trong sự kiện.

Sự kiện công nghệ NEAR APAC 2023 thu hút hơn 25.000 người tham dự - Ảnh 3.

Các chuyên gia đầu ngành và các quỹ đầu tư hàng đầu quốc tế cũng có mặt ở NEAR APAC để phân tích về xu hướng công nghệ, xu hướng đầu tư và tầm nhìn chiến lược về Web3

Ông Phạm Văn Hưởng – giám đốc điều hành GFI cho biết với mong muốn góp phần vào thực hiện vào công cuộc đổi mới sáng tạo quốc gia. NEAR APAC là một cơ hội để các công ty Việt Nam thể hiện năng lực của mình, vị thế của mình, trước tiên là APAC sau đó là toàn thế giới. Đồng thời cũng thu hút các nguồn lực quốc tế về hỗ trợ cho hệ sinh thái khởi nghiệp Web 3 của Việt Nam về nhu cầu, phương thức vận hành vốn, xây dựng mạng lưới startup chuyên nghiệp với nhà đầu tư và các khách hàng tiềm năng…Qua đó, mở rộng mạng lưới khởi nghiệp Web3 nói chung và Việt Nam nói riêng. Đồng thời được xem là bước khởi đầu tốt khẳng định tiềm năng phát triển công nghệ Web3 Việt Nam với thế giới.

Đặc biệt trong sự kiện đã diễn ra Web3 Hackfest là một chuỗi các sự kiện về lập trình Web3 với tiêu điểm là cuộc thi Hackathon & Coding Challenge lớn bậc nhất Việt Nam. Hoạt động này đã thu hút hơn 5000 sinh viên tham gia và tranh tài trong suốt 2 ngày diễn ra sự kiện. Ông Đinh Ngọc Thạnh – Đồng sáng lập học viện VBI, đơn vị hàng đầu về đào tạo lập trình viên Web3 cho biết Việt Nam hoàn toàn đủ khả năng để trở thành một Web3 Hub của thế giới và Việt Nam sẽ có những công ty Web3 unicorn trong tươi lai.

Sự kiện công nghệ NEAR APAC 2023 thu hút hơn 25.000 người tham dự - Ảnh 4.

Giải thưởng Hackathon & Code Challenge thu hút 2000 sinh viên tham gia với giải thưởng tiền mặt lên đến 2,7 tỷ đồng.

Ngoài các hoạt động chính, sự kiện cũng được thu hút bởi các gian hàng ẩm thực hoàn toàn miễn phí cho hơn 20.000 người tham dự. Đây cũng là cơ hội quảng bá văn hoá Việt Nam bên cạnh tiềm năng công nghệ.


Nguồn: Nhịp sống kinh tế (Link)