Saltlux Technology: Đối tác công nghệ tin cậy của chính phủ và doanh nghiệp toàn cầu

Bằng những nghiên cứu phát triển đột phá trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo và Dữ liệu lớn, Saltlux Technology là đối tác hàng đầu của hàng loạt chính phủ và doanh nghiệp trên toàn cầu.

Tên tuổi lớn trong lĩnh vực công nghệ tại Hàn Quốc

Trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn đã minh chứng những tác động mạnh mẽ của nó đối với sự phát triển của nhân loại. Cùng với nó, các tên tuổi lớn trong lĩnh vực công nghệ đang ngày càng tăng trưởng mạnh mẽ, trở thành nguồn động lực chính thay đổi bộ mặt kinh tế, xã hội trên quy mô toàn cầu. Một trong số đó là tập đoàn Saltlux đến từ Hàn Quốc.

Saltlux có xuất phát điểm là một startup trong lĩnh vực học máy và xử lý ngôn ngữ tự nhiên được thành lập vào năm 2000. Bằng những dự án mang tính thực tiễn cao và những đóng góp vào công cuộc phát triển ngành công nghệ thông tin tại Hàn Quốc, Saltlux nhanh chóng trở thành doanh nghiệp công nghệ nguồn tiên phong trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0 của Hàn Quốc. Kể từ khi thành lập, công ty liên tục đạt tốc độ tăng trưởng cao, bắt tay với hàng trăm đối tác đa quốc gia, đa lĩnh vực, thành lập văn phòng đại diện tại Nhật Bản, Trung Quốc, pháp nhân tại Việt Nam, Mỹ, dần phát triển trở thành tập đoàn Saltlux Inc.

Năm 2009, Saltlux mở văn phòng đại diện tại Việt Nam dưới tên Vietnam Development Center (VDC). Đến năm 2019, công ty Saltlux Technology chính thức được thành lập, cùng với đội ngũ chuyên gia Hàn Quốc, trực tiếp nghiên cứu phát triển, cung cấp đa dạng giải pháp công nghệ như Trợ lý AI, nền tảng thu thập dữ liệu lớn Tornado, nền tảng phân tích và cung cấp dữ liệu chuyên sâu Goover, thu thập và phân tích phản hồi khách hàng VOC, dịch vụ bản địa hóa và dịch thuật chuyên nghiệp…

Đến thời điểm hiện tại, Saltlux đã trở thành tên tuổi công nghệ hàng đầu tại châu Á, sở hữu những con số ấn tượng. Công ty hiện đang nắm giữ 194 bằng sáng chế, một kho tài sản dữ liệu đồ sộ với 15 tỷ bộ tri thức tương đương 600 ngàn quyển sách, 1 triệu corpus, hơn 20.000 giờ dữ liệu giọng nói để phục vụ cho hơn 1.500 doanh nghiệp, chính quyền và tổ chức lớn trên thế giới. Các khách hàng lớn của Saltlux bao gồm chính phủ, dịch vụ công, các tập đoàn đa quốc gia hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau như Samsung, Hyundai, Tesla, BMW, Nonghyup Bank, Woori Bank, Mizuho Bank, ANA Airline,…

Phát triển công nghệ tích hợp thông minh vì lợi ích cộng đồng

Sự khác biệt trong công nghệ trí tuệ nhân tạo của Saltlux thể hiện bằng cụm từ “Trí tuệ nhân tạo đồng bộ tinh xảo”. AI của Saltlux là tổ hợp của các bộ công nghệ tiên tiến bao gồm học máy, học sâu, đồ thị tri thức, suy luận logic, xử lý và tổng hợp giọng nói, hình thể, gương mặt, tích hợp cùng công nghệ khoa học dữ liệu như thu thập, phân tích và trực quan hóa dữ liệu lớn.

Saltlux Technology: Đối tác công nghệ tin cậy của chính phủ và doanh nghiệp toàn cầu - Ảnh 1.

Trợ lý AI “Trợ lý Quốc dân Goodpy” tích hợp kiến thức khổng lồ của hơn 8 bộ ngành và 11 cơ quan sự nghiệp, Goodpy có khả năng cung cấp dịch vụ hành chính công, tiếp nhận yêu cầu, giải đáp thắc mắc của 20 triệu người dân Hàn Quốc.

Saltlux Technology: Đối tác công nghệ tin cậy của chính phủ và doanh nghiệp toàn cầu - Ảnh 2.

Saltlux Technology phát triển sản phẩm Hướng dẫn viên AI tại KDL Tam Chúc cho sự kiện Tuần lễ Văn hóa chào mừng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản.

Nhờ những công nghệ đột phá này, Saltlux đã nhận rất nhiều giải thưởng danh giá của Chính phủ cũng như các cấp Bộ, Ban ngành. Một trong số đó là giải thưởng Đại hội phần mềm Hàn Quốc lần thứ 11, giải thưởng Chương trình Công nghệ đổi mới lần thứ 13 được trao tặng bởi Bộ hành chính Chính phủ và Nội vụ; Giải nhất – Danh mục SW trong giải thưởng phần mềm mới của Bộ trưởng Kinh tế Tri thức; Giải xuất sắc – Giải thưởng đổi mới kỹ thuật số lần thứ 7 được trao bởi Cơ quan Xúc tiến Công nghệ CNTT Hàn Quốc…

Trên trường quốc tế, Saltlux nhận giải thưởng “BEST OF CES”, giải thưởng “INNOVATION AWARD” do hội đồng chuyên gia toàn cầu của Hiệp hội Người tiêu dùng Công nghệ Mỹ (CTA) bình chọn.

Kế thừa những thành tựu xuất sắc của công ty mẹ Saltlux, đại diện Saltlux Technology Việt Nam cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi là trở thành “Top 10 nhà cung cấp giải pháp AI và Big Data ở thị trường Việt Nam”, thực hiện sứ mệnh “giúp tất cả mọi người trên thế giới có thể tự do trao đổi tri thức vượt qua mọi giới hạn biên giới quốc gia và vùng lãnh thổ”. Bằng những nỗ lực của mình, chúng tôi kỳ vọng kiến tạo một tương lai bền vững nơi công nghệ là công cụ hỗ trợ đắc lực nhất phụng sự cho hạnh phúc, thịnh vượng của tất cả chúng ta.”

Sắp tới, Saltlux Technology sẽ trình làng hai sản phẩm nổi bật AI Assistant và Metahuman tại Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam (AI4VN 2023) tổ chức vào ngày 21-22/09/2023. Hai sản phẩm với tính sáng tạo và ứng dụng cao, được kỳ vọng sẽ hỗ trợ tối đa cho hoạt động tiếp thị, truyền thông cũng như quản lý vận hành của doanh nghiệp, góp phần phát triển nền kinh tế đúng với chủ đề “Sức mạnh cho cuộc sống” của sự kiện năm nay.

Tìm hiểu về các giải pháp công nghệ thông minh của Saltlux Technology tại:

Địa chỉ: Tòa nhà Viễn Đông, 36 Hoàng Cầu, Hà Nội

Website: https://saltlux.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/saltluxtechnology

Email: slt.info@saltlux.com


Nguồn: Nhịp sống kinh tế (Link)