Nội địa hóa Veloz Cross và Avanza Premio – Bước chuyển mình ấn tượng của Toyota

Chính thức triển khai lắp ráp trong nước Veloz Cross và Avanza Premio từ tháng 12/2022, Toyota Việt Nam nâng tổng số xe nội địa hóa lên con số 5, đánh dấu bước ngoặt mới cho sự phát triển của thị trường ô tô Việt Nam.

 

Nội địa hóa Veloz Cross và Avanza Premio - Bước chuyển mình ấn tượng của Toyota - Ảnh 1.

Trong quá trình chuyển đổi sang “Công ty cung cấp giải pháp di chuyển”, Toyota không chỉ cung cấp cho khách hàng dải sản phẩm đa dạng, thiết kế hiện đại với nhiều trang bị công nghệ để tạo ra những trải nghiệm di chuyển nhiều cảm xúc và ý nghĩa, Toyota cũng muốn đóng góp cho sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô và công nghiệp hỗ trợ Việt Nam.

Theo đó, tại Triển lãm Ô tô Việt Nam hồi tháng 10 vừa qua, Toyota đã chính thức công bố sẽ sản xuất và lắp ráp trong nước 2 mẫu xe Veloz Cross và Avanza Premio từ tháng 12.     Hiện nay, bộ đôi BMPV được sản xuất và lắp ráp tại Việt Nam đã chính thức được xuất xưởng, đưa đến tay người tiêu dùng.

Việc chuyển đổi nguồn cung sang sản xuất, lắp ráp trong nước, Toyota đã góp phần nâng cao năng lực sản xuất trong nước, tăng tỷ lệ nội địa hóa. Đồng thời, Toyota cũng sẽ chủ động hơn và đảm bảo nguồn cung để đáp ứng nhu cầu và sự yêu mến của khách hàng dành cho hai mẫu xe này.

Việc đẩy mạnh sản xuất và lắp ráp trong nước góp phần thúc đẩy ngành công nghiệp hỗ trợ ô tô phát triển. Theo đó, số lượng nhà cung cấp linh, phụ kiện của Toyota đã tăng thêm từ 51 lên con số 58 (trong đó, số lượng nhà cung cấp thuần Việt tăng từ 6 lên 12) và tổng số linh kiện nội địa hóa đạt 740 sản phẩm các loại (tăng 16 sản phẩm).

Cùng với đó, Toyota sẽ dành tặng gói khuyến mãi “gia hạn bảo hành 2 năm hoặc 50.000km (tùy thuộc điều kiện nào đến trước)” cho những khách hàng mua mẫu xe Veloz Cross và Avanza Premio sản xuất lắp ráp trong nước từ tháng 12 năm 2022 đến hết ngày 31/12/2023 như một thông điệp và cam kết chất lượng mạnh mẽ từ Toyota với khách hàng.

Với việc nội địa hóa Veloz Cross và Avanza Premio, Toyota đã và đang nỗ lực đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam trong việc thúc đẩy ngành công nghiệp ô tô và công nghiệp phụ trợ ô tô phát triển.


Nguồn: Nhịp sống kinh tế (Link)