Nâng cao chất lượng dạy – học tiếng Anh trong đào tạo cao đẳng, đại học

Được xây dựng theo mô hình vòng tròn ghép kín gồm CMS, LMS web/app, Language Hub là giải pháp toàn diện và ưu việt nhất hiện nay giải quyết được trọn vẹn nhu cầu của các đối tượng khác nhau như: nhà trường, giáo viên, sinh viên, phụ huynh…

 

Nâng cao chất lượng dạy - học tiếng Anh trong đào tạo cao đẳng, đại học - Ảnh 1.

Từ động lực thúc đẩy nhu cầu học tiếng Anh…

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng, nhu cầu học tiếng Anh tại Việt Nam ngày càng được tăng cường. Do đó, yêu cầu về đào tạo, chuẩn hóa và nâng cao trình độ ngoại ngữ trong các trường trung cấp, cao đẳng và đại học là vấn đề tất yếu.

Theo ước tính, hiện nay có khoảng 1 tỷ người trên toàn thế giới nói tiếng Anh. Đây là ngôn ngữ chính thức ở 67 quốc gia và là ngôn ngữ thứ hai ở 27 quốc gia. Hơn nữa, với sự mở rộng của nền kinh tế kỹ thuật số, tiếng Anh càng trở nên quan trọng hơn khi phần lớn thông tin trực tuyến được viết bằng ngôn ngữ này.

Đặc biệt, tiếng Anh đóng vai trò là ngôn ngữ phổ biến trong giao tiếp kinh doanh nên việc biết Tiếng Anh là một kỹ năng thiết yếu với sinh viên và người lao động hiện nay.

Đến lễ ký kết hợp tác chiến lược: Language Hub – Giải pháp công nghệ giáo dục Tiếng Anh chuẩn Quốc tế

Nhằm đáp ứng nhu cầu thực tiễn, mới đây, Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển và Chuyển giao Công nghệ Việt Nam (Vietec., Corp) và Trường Cao đẳng FPT Polytechnic chính thức ký kết hợp tác chiến lược: Language Hub – Giải pháp công nghệ giáo dục Tiếng Anh chuẩn Quốc tế.

Tham dự sự kiện có ông Vũ Chí Thành – Hiệu trưởng trường Cao đẳng FPT Polytechnic, ông Đỗ Như Quách – Tổng Giám đốc Vietec., Corp, bà Hồ Hạc Bảo Quyên – Trưởng đại diện của NXB Macmillan Education tại Việt Nam.

Nâng cao chất lượng dạy - học tiếng Anh trong đào tạo cao đẳng, đại học - Ảnh 2.

Lễ kí kết hợp tác chiến lược Vietec – FPT Polytechnic.

Nâng cao chất lượng dạy - học tiếng Anh trong đào tạo cao đẳng, đại học - Ảnh 3.

Ông Vũ Chí Thành – Hiệu trưởng trường Cao đẳng FPT Polytechnic.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Chí Thành – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng FPT Polytechnic, cho biết: FPT Polytechnic là đơn vị tiên phong trong phát triển nền tảng hỗ trợ dạy và học cho sinh viên, giảng viên. Chúng tôi luôn mong muốn cải thiện, tìm kiếm những giải pháp, giáo trình và phương thức giảng dạy, đào tạo tốt nhất.

Thông qua lễ ký kết lần này, tôi mong rằng toàn bộ giảng viên, sinh viên nhà trường sẽ tiếp cận các kỹ năng chuyển đổi số, Tin học và ngoại ngữ. Từ đó, sinh viên được thực hành tiếng Anh và sử dụng ngoại ngữ như lợi thế để tìm kiếm công việc phát triển sự nghiệp”.

Theo chia sẻ của ông Đỗ Như Quách – Tổng giám đốc Vietec., Corp: “Trong xu thế hội nhập với khu vực và thế giới, yêu cầu về đào tạo, chuẩn hóa và nâng cao trình độ ngoại ngữ, cùng các kỹ năng công nghệ thông tin là một yêu cầu cấp thiết đối với sinh viên nói riêng và người lao động Việt Nam nói chung. Tôi hy vọng sự hợp tác này sẽ góp phần vào việc nâng cao chất lượng đào tạo tiếng Anh của sinh viên cao đẳng FPT Polytechnic, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh của sinh viên, hoàn thành mục tiêu xây dựng lực lượng lao động chất lượng cao của Việt Nam trong tương lai không xa.

Nâng cao chất lượng dạy - học tiếng Anh trong đào tạo cao đẳng, đại học - Ảnh 4.

Ông Đỗ Như Quách – Tổng giám đốc Vietec., Corp.

Sự kiện ký kết hợp tác chiến lược giữa Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển và Chuyển giao Công nghệ Việt Nam và Trường Cao đẳng FPT Polytechnic là cơ sở quan trọng cho sự hợp tác bền vững lâu dài giữa hai đơn vị, phù hợp với xu thế chuyển đổi số trong giáo dục và trên hết là nâng cao trình độ ngoại ngữ của lực lượng lao động trẻ của Việt Nam, đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập.

Vietec., Corp là công ty công nghệ giáo dục hàng đầu tại Việt Nam với gần 20 năm kinh nghiệm xây dựng các hệ thống edtech lớn cho WorldBank, Unicef, Bộ GD&ĐT… Các giải pháp và dịch vụ phần mềm của Vietec đều có tính ứng dụng cao, phù hợp với cuộc cách mạng chuyển đổi số, hiện đã và đang được hơn 50,000 khách hàng trên 63 tỉnh thành Việt Nam tin yêu, sử dụng. Language Hub là giải pháp công nghệ đột phá của Vietec., Corp giúp triển khai đồng bộ chất lượng, trao cơ hội học tiếng Anh tốt nhất cho người học ở mọi vùng miền của Tổ quốc, kể cả những địa phương có nguồn lực hạn chế về công nghệ và đội ngũ giáo viên.

Language Hub là giải pháp công nghệ giáo dục Tiếng Anh dành cho các trường trung cấp, cao đẳng và đại học. Giải pháp được thiết kế dựa trên giáo trình American Language Hub của nhà xuất bản Macmillan Education, một trong 5 nhà xuất bản lớn nhất thế giới.

Bên cạnh việc kế thừa những ưu điểm vượt trội của bộ sách American Language Hub, giải pháp công nghệ giáo dục Tiếng Anh Language Hub chuẩn quốc tế hiện đã phát triển và ứng dụng các công nghệ tiên tiến nhất hiện nay như trí tuệ nhân tạo (AI), ứng dụng di động (Mobile apps)… để tạo ra công cụ và môi trường học tiếng Anh tốt nhất. Giải pháp cũng cung cấp một nền tảng chất lượng để đánh giá và theo dõi sự tiến bộ của học sinh và sinh viên, giúp cá nhân hóa việc học của từng sinh viên, khắc phục nhược điểm trong các kỹ năng học tiếng Anh, giúp họ từng bước đạt được sự thành công trong sự nghiệp và cuộc sống cá nhân.


Nguồn: Nhịp sống kinh tế (Link)