MamaPho vượt qua khó khăn từ đại dịch Covid và mở nhà hàng thứ tư tại Sài Gòn

“Tầm nhìn của MamaPho là trở thành ngôi nhà của Phở Việt Nam. Covid và việc phải đóng cửa nhà hàng của chúng tôi trong một thời gian dài đã gây tổn thương nặng nhưng sau khi mở nhà hàng thứ tư tại thành phố Hồ Chí Minh, trên đường Ngô Đức Kế, chúng tôi cảm thấy đã hồi phục và mong chờ một tương lai tươi sáng.”

MamaPho vượt qua khó khăn từ đại dịch Covid và mở nhà hàng thứ tư tại Sài Gòn - Ảnh 1.

Khi Covid bùng phát ở Việt Nam, việc đóng cửa sớm của đất nước cho phép cuộc sống bên trong tiếp tục tương đối bình thường. Khi Covid bắt đầu lan rộng, tác động và đóng cửa đã ảnh hưởng đặc biệt nặng nề đến ngành F&B với tất cả các nhà hàng phải đóng cửa trong thời gian không xác định.

MamaPho vượt qua khó khăn từ đại dịch Covid và mở nhà hàng thứ tư tại Sài Gòn - Ảnh 2.

Nhà hàng MamaPho 70 Ngô Đức Kế

“Tôi nhớ rất rõ khi phải đóng cửa nhà hàng cơ sở trên đường Hồ Tùng Mậu”, Diep Nguyen, người sáng lập MamaPho, nói. “Chúng tôi có quá nhiều nhân viên và khách hàng chúng tôi muốn chăm sóc nhưng cảm thấy bất lực trước cơn bão Covid. Chúng tôi đã cố gắng duy trì nhưng cuối cùng phải đóng cửa tất cả các nhà hàng và thu gọn bếp trung tâm và cùng các nhân viên chia sẻ khó khăn trong suốt quãng đại dịch”.

Diep không bao giờ từ bỏ giấc mơ của mình. Trong thời gian Covid, MamaPho sử dụng thời gian có sẵn để củng cố hình ảnh thương hiệu và thiết kế lại nhà hàng và hệ thống quản lý. Hai nhà hàng đầu tiên được mở cạnh chợ Bến Thành ở Quận 1 và khu Sun Avenue ở Thủ Đức. Ở Bình Thạnh, MamaPho đã mở một cửa hàng MamaPho Express tại Saigon Pearl, phục vụ một menu hạn chế hơn do không gian nhà hàng nhỏ.

MamaPho vượt qua khó khăn từ đại dịch Covid và mở nhà hàng thứ tư tại Sài Gòn - Ảnh 3.

Nhân viên làm việc tại nhà hàng MamaPho Ngô Đức Kế

Bây giờ tương lai trông sáng hơn cho MamaPho khi họ mở nhà hàng thứ tư tại số 70 đường Ngô Đức Kế, đối diện Trung tâm Tài chính Bitexco. Diep nói: “Ngay cả trong quá trình xây dựng và trước khi mở cửa, nhiều khách hàng của chúng tôi từng ghé thăm nhà hàng trên đường Hồ Tùng Mậu góc kế bên đã quay trở lại và ghé thăm chúng tôi, chúc may mắn. Điều đó khiến tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi trở lại và có thể phục vụ họ một lần nữa.”

Ngoài việc kết hợp các yếu tố văn hóa từ các vùng khác nhau, MamaPho hiện cũng cung cấp các món chỉ có tại MamaPho như Phở sate, Phở khô với đậu phụ và nấm. Phở sate được lấy cảm hứng từ khu Chợ Lớn ở TP. Hồ Chí Minh, kết hợp đậu phộng rang thơm và xay nhuyễn náu chung với nước súp và gia vị, cùng với ớt và tỏi tươi để tạo ra hương vị cay nhẹ trong nước dùng Phở.

MamaPho vượt qua khó khăn từ đại dịch Covid và mở nhà hàng thứ tư tại Sài Gòn - Ảnh 4.

Món Pho Sate đặc biệt tại nhà hàng MamaPho

“Bây giờ sau khi chúng tôi đã thành công mở lại bốn nhà hàng ở TP. Hồ Chí Minh, khát vọng tiếp theo của chúng tôi là bắt đầu mở thêm nhà hàng ở Việt Nam và nước ngoài. Chúng tôi cảm thấy đây là cách tốt nhất để tiếp tục Tầm nhìn của mình là trở thành Ngôi nhà của Phở và là địa điểm tìm hiểu, khám phá và trải nghiệm Phở Việt Nam và văn hóa Phở trên toàn cầu.” Khách hàng hạnh phúc trong nhà hàng của cô ấy có vẻ đồng ý!

Trang web nhà hàng: www.mamapho.vn

MamaPho vượt qua khó khăn từ đại dịch Covid và mở nhà hàng thứ tư tại Sài Gòn - Ảnh 5.

Món Pho Sate đặc biệt tại nhà hàng MamaPho


Nguồn: Nhịp sống kinh tế (Link)