Lễ tân AI đa ngôn ngữ: Sản phẩm công nghệ ấn tượng tại triển lãm AI4VN 2023

Lễ tân AI, sản phẩm công nghệ trí tuệ nhân tạo nhận được nhiều sự chú ý trong Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam (AI4VN 2023).

Vào hai ngày 21 và 22/09/2023, ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2023 (AI4VN) đã diễn ra thành công cùng sự tham gia của hàng ngàn khách tham quan. Tại sự kiện, nhiều giải pháp công nghệ AI đã được giới thiệu đến công chúng.

Lễ tân AI, sự kết hợp hai sản phẩm “AI Assistant – Trợ lý AI thông minh đa nhiệm” và “Metahuman – Phiên bản ảo của người thật được tái tạo bởi công nghệ AI” do Saltlux Technology nghiên cứu và phát triển là điểm sáng của buổi triển lãm AI Expo, thu hút hàng ngàn khách tham quan trải nghiệm trong đó có cả lãnh đạo Bộ ngành, Đại sứ quán, các doanh nghiệp lớn và các tín đồ công nghệ. Tại gian hàng của Saltlux Technology, du khách tham quan được tận mắt chứng kiến, tương tác và khám phá những tính năng tinh xảo của các sản phẩm này.

Lễ tân AI đa ngôn ngữ: Sản phẩm công nghệ ấn tượng tại triển lãm AI4VN 2023 - Ảnh 1.

Lễ tân AI tại sự kiện AI4VN với diện mạo thu hút và khả năng đối đáp thông minh của nhà phát triển Saltlux Technology

Ngoài các thông tin về sự kiện AI4VN như sơ đồ, chỉ dẫn đường, lịch trình triển lãm, Lễ tân AI của Saltlux Technology còn có khả năng tương tác trò chơi, thời tiết. Đặc biệt là khả năng trả lời điểm tin nhờ tích hợp với dữ liệu lớn do chính đơn vị này phát triển độc quyền.

Trong điều kiện sự kiện náo nhiệt ồn ào, AI này vẫn có khả năng nghe hiểu và phản hồi chính xác các vấn đáp của người dùng có giọng nói đa vùng miền. Ngoài tiếng Việt, AI của Saltlux Technology có khả năng giao tiếp với người dùng bằng tiếng Anh, tiếng Hàn và một số ngôn ngữ khác.

Khác với mô hình sáng tạo câu trả lời như ChatGPT, AI của Saltlux Technology kiểm soát tối đa phản hồi bằng cách phân chia từng lĩnh vực thông tin, đảm bảo kết quả trả lời nhất quán. Đại diện nhà phát triển chia sẻ về phương thức cấu hình AI: “Không thể phủ nhận rằng việc xử lý phản hồi vừa linh hoạt vừa chính xác là một thách thức lớn với các mô hình AI hiện nay. Với hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo, chúng tôi đã đầu tư nghiên cứu phát triển để hoàn thiện mô hình AI Assistant với khả năng thông minh linh hoạt, trả lời chính xác, đáp ứng số lượng tình huống lớn có độ phức tạp cao, và đã áp dụng thành công cho dự án Trợ lý quốc dân Goodpy của chính phủ Hàn Quốc.”

Được biết, Goodpy là dự án AI ứng dụng cấp quốc gia tiên phong trên thế giới, hiện đang phục vụ tới 20 triệu công dân Hàn Quốc. Goodpy được phát triển dựa trên cơ sở dữ liệu tri thức chuyên sâu và tích hợp hệ thống thông tin của 09 bộ ngành và 11 văn phòng sự nghiệp của chính phủ Hàn Quốc. Ngoài ra, Trợ lý AI của Saltlux Technology đã được áp dụng rất nhiều cho các khách hàng là chính phủ, dịch vụ công, các tập đoàn lớn đa ngành nghề như bất động sản, điện lực, cho thuê xe ô tô, hàng không, ngân hàng, bán lẻ, tuyển dụng, đào tạo nội bộ, đáp ứng các quy mô tổ chức từ nhỏ đến lớn, và rất lớn.

Lễ tân AI đa ngôn ngữ: Sản phẩm công nghệ ấn tượng tại triển lãm AI4VN 2023 - Ảnh 2.

Đông đảo khách trong nước và nước ngoài quan tâm ấn tượng với sản phẩm Lễ tân AI của Saltlux Technology

Nếu AI Assistant là bộ não, trí tuệ, thì Metahuman là diện mạo của Lễ tân AI. Metahuman ứng dụng công nghệ AI tái tạo hình ảnh người thật trên không gian số. Chỉ với 1 tiếng quay chụp và 10 tiếng thu âm giọng nói, AI của Saltlux tái tạo lại hoàn chỉnh phiên bản ảo của người dùng với cử chỉ, ánh mắt, giọng nói tự nhiên với độ chân thực cao. Người dùng có thể tự do tạo các nội dung số với phiên bản ảo của mình như livestream, dẫn chương trình, quảng bá sản phẩm/dịch vụ, truyền thông số, đại sứ thương hiệu… với vài thao tác đơn giản trên nền tảng Ploonet Studio.

Lễ tân AI đa ngôn ngữ: Sản phẩm công nghệ ấn tượng tại triển lãm AI4VN 2023 - Ảnh 3.

Ứng dụng Ploonet Studio của Saltlux cho phép người dùng sáng tạo nội dung với phiên bản ảo Metahuman được AI tái tạo từ người thật

Hai sản phẩm AI của Saltlux Technology được đánh giá là thân thiện, dễ nắm bắt, thao tác xử lý nhanh chóng, tính ưu việt và ứng dụng cao. Rất nhiều đại diện các doanh nghiệp và tổ chức ở mọi lĩnh vực như tín dụng, tài chính, y tế, nội thất, marketing, truyền thông, thời trang, tuyển dụng, CSKH, các tổ chức giáo dục và đào tạo… đều ấn tượng và bày tỏ sự quan tâm đặc biệt tới những lợi ích của AI Assistant và Metahuman khi áp dụng vào thực tiễn tại đơn vị.

“Nói đến AI nói riêng và công nghệ nói chung, thông thường người dùng nghĩ đến một thứ gì đó máy móc, khô cứng. Kỳ vọng của chúng tôi là hoàn thiện AI tinh xảo nhất, với độ linh hoạt, thân thiện và gần gũi như người thật. Chúng tôi tin rằng giải pháp của chúng tôi sẽ giúp doanh nghiệp và các tổ chức giải quyết bài toán ứng dụng AI vào vận hành, vừa đảm bảo trải nghiệm tốt nhất, tự nhiên nhất cho người dùng cuối, xóa bỏ khoảng cách giữa người và máy.” Đại diện Saltlux Technology chia sẻ.

Tìm hiểu thêm về các sản phẩm công nghệ của Saltlux Technology tại:

Website: https://saltlux.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/saltluxtechnology

Email: slt.info@saltlux.com


Nguồn: Nhịp sống kinh tế (Link)