Học chương trình thạc sĩ ngành Tài chính – Ngân hàng

Vòng xoay tài chính có nhiều biến đổi cùng những thời cơ, thách thức trong quá trình vận hành. Trước bối cảnh chung, việc học tập nâng cao trình độ chuyên môn về tài chính ngân hàng luôn được các nhà quản trị khuyến khích.

Học chương trình thạc sĩ ngành Tài chính - Ngân hàng - Ảnh 1.

Thị trường tài chính, chứng khoán phục hồi là một trong nhiều dấu hiệu hứa hẹn mang đến những cơ hội thăng tiến, phát triển chung của thị trường lao động luôn nhộn nhịp.

Chuyên môn và kỹ năng cần luôn nâng cao

Tốt nghiệp đại học, nhân sự ngành Tài chính – Ngân hàng đã có một khối lượng kiến thức nhất định phục vụ cho công việc. Tuy nhiên, để có kỹ năng vững vàng, nắm bắt được xu thế phát triển của nền kinh tế và nâng cấp nghề nghiệp cũng như năng lực quản lý thì việc bắt đầu một khóa học cao hơn là điều cần thiết.

Có thể thấy, ngày nay nhiều nhân sự trẻ trong ngành này đã bắt đầu chú trọng việc nâng cao trình độ, thử thách bản thân với chương trình đào tạo thạc sĩ. Sự chuẩn bị sẵn sàng không bao giờ thừa, bởi khi có một “độ chín” nhất định trong công việc, các nhân sự sẽ nhanh chóng nắm bắt cơ hội để thăng tiến trong tương lai.

Học chương trình thạc sĩ ngành Tài chính - Ngân hàng - Ảnh 2.

Môi trường học tập là một trong những yếu tố quan tâm hàng đầu của các học viên

Các chuyên gia dự báo nguồn nhân lực cũng cho biết, trong giai đoạn 2020 – 2025, nhu cầu nhân lực cấp cao lĩnh vực tài chính, ngân hàng tăng 20%/ năm. Riêng thành phố Hồ Chí Minh, nhu cầu nhân lực của nhóm ngành này đến năm 2025 chiếm tỷ trọng 5% tổng số việc làm cần tuyển hàng năm (khoảng 15.000 lao động). Trong đó, trình độ cao đẳng, đại học trở lên chiếm 80,4% nhu cầu tuyển dụng. Vì vậy, việc đào tạo của các trường, đặc biệt là chương trình học chuyên sâu như sau đại học cần phải đảm bảo yêu cầu về chất lượng, lý thuyết gắn liền với góc nhìn thực tế.

Học chương trình thạc sĩ ngành Tài chính - Ngân hàng - Ảnh 3.

Môi trường học tập là một trong những yếu tố quan tâm hàng đầu của các học viên

Học Thạc sĩ Tài chính – Ngân hàng thời 4.0

Với thế mạnh đào tạo nhóm ngành kinh doanh, quản lý, tài chính, Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM (UEF) tuyển sinh và đào tạo chương trình thạc sĩ ngành Tài chính – Ngân hàng với chương trình cập nhật theo tiêu chuẩn các trường đại học tiên tiến trên thế giới.

Học viên được học các bài học kỹ năng quản lý, xử lý tình huống, hoạch định chiến lược,… được đào tạo và hướng dẫn bởi các giảng viên, chuyên gia tài chính ngân hàng giàu kinh nghiệm.

Học viên tốt nghiệp sẽ nâng cấp năng lực và kỹ năng quản lý, từ đó có khả năng phát hiện, phân tính và giải quyết các vẫn đề liên quan định chế tài chính, phản biện và sáng sạo nhiều giải pháp mới cho cơ quan, tổ chức,…

Cạnh đó, với thời gian học tập được bố trí linh hoạt ngoài giờ hành chính, người học có thể thuận tiện hơn trong việc sắp xếp công việc và việc học.

Hiện, UEF xét tuyển chương trình thạc sĩ chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng đợt 2 năm 2023. Đối tượng xét tuyển cần đảm bảo điều kiện: Thí sinh đã tốt nghiệp đại học đúng ngành hoặc phù hợp với chuyên ngành đăng ký dự tuyển; Người có bằng tốt nghiệp đại học ngành gần hoặc khác với chuyên ngành xét tuyển phải học bổ sung kiến thức (các môn học bổ sung kiến thức được xác định dựa trên bảng điểm đại học của thí sinh); Văn bằng đại học do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp phải được công nhận theo quy định.

Với yêu cầu trên, trường sẽ nhận hồ sơ xét tuyển đến hết ngày 23/9/2023.


Nguồn: Nhịp sống kinh tế (Link)