Hải Phòng: MoonBay Residence hấp dẫn khách hàng nhờ tiến độ thi công nhanh

Chỉ mới được triển khai xây dựng từ 3/2023, Dự án MoonBay Residence đã được xây dựng đến tầng 12 tòa The Moon (CT1) và lên móng tòa The Cloud (CT3). Dự kiến Khu nhà ở chất lượng cao tiên phong của Hải Phòng này sẽ bàn giao căn hộ đợt đầu vào gần cuối năm 2024, nhanh hơn so với tiến độ chủ đầu tư đề ra.

Hải Phòng: MoonBay Residence hấp dẫn khách hàng nhờ tiến độ thi công nhanh - Ảnh 1.

Một trong những băn khoăn thường thấy của khách hàng khi mua nhà ở xã hội hiện nay là chất lượng công trình, sự uy tín của chủ đầu tư và đặc biệt tiến độ dự án… Bởi vậy, khách hàng đến thăm quan dự án và nhà mẫu của MoonBay Residence đều có được niềm tin, sự tín nhiệm cao với dự án Khu nhà ở xã hội này.

Dự án Khu nhà ở xã hội MoonBay Residence tọa lạc tại 384 Lê Thánh Tông, Ngô Quyền, Hải Phòng, do Công ty Cổ phần Hóa chất Vật liệu điện Bình Phát là chủ đầu tư được xây dựng với diện tích 1.9 ha, gồm 38 công trình nhà ở liền kề 5 tầng, cùng 3 tòa chung cư 29 tầng. Nhờ sự góp mặt của các đối tác và nỗ lực của chủ đầu tư nên tiến độ xây dựng Khu nhà ở xã hội này đang khá nhanh chóng, một tuần lên một tầng. Theo đó, nhiều khả năng, chủ đầu tư sẽ bàn giao căn hộ cho khách hàng gần cuối năm 2024, vượt cả kế hoạch dự kiến.

Ông Phạm Nhật Quang – Phó Chủ tịch Công ty Cổ phần Hóa chất Vật liệu điện Bình Phát, chủ đầu tư dự án Khu nhà ở xã hội MoonBay Residence cho biết: Tôi rất vui mừng khi chứng kiến MoonBay Residence đã vượt qua rất nhiều thử thách để có tiến độ thần tốc một tuần một tầng tại tòa CT1 và tiến hành lên móng xong tòa CT3. Đây là bước phát triển đầy tự hào của chúng tôi cùng các đối tác, nhà thầu thi công, chứng minh uy tín và năng lực của Bình Phát trong các dự án Nhà ở xã hội nói riêng và các dự án bất động sản nói chung”.

Ông Bùi Đức Kiên – Phó giám đốc Thăng Long Co.op – Tổng thầu thi công dự án cho biết: “Được tín nhiệm giao tổng thầu dự án, chúng tôi nhận thấy Chủ đầu tư Bình Phát đã dành rất nhiều tâm huyết cho dự án. Vì thế, chúng tôi cũng nỗ lực hết mình, cố gắng đưa dự án về đích đúng như kỳ vọng. Chúng tôi đã huy động tối đa trang thiết bị máy móc và nhân công làm việc 3 ca liên tục để hoàn thiện các hạng mục xây dựng theo đúng tiến độ. Tính đến ngày 30/8/2023, dự án đã hoàn thành tầng 12 và chuẩn bị bê tông cốt thép dầm sàn tầng 13. Song song đó, hoạt động xây, tô và hoàn thiện cũng được triển khai đồng bộ”.

Bên cạnh sự thần tốc về tiến độ, công tác an toàn, chất lượng thi công của dự án cũng được đặt lên hàng đầu, nhà thầu đã và đang tuân thủ theo đúng quy định hiện hành. Là dự án được xếp loại công trình cấp 1 – Phân cấp tiệm cận với mức độ cao nhất về quy mô công suất, kết cấu thi công vì vậy toàn bộ dự án sẽ được đánh giá, kiểm nghiệm theo tiêu chuẩn của Bộ Xây dựng và UBND Thành phố giám sát, từ vật liệu xây dựng, kết cấu móng tới công tác về kỹ thuật thi công đều được đảm bảo.

Với tiến độ xây dựng ổn định, 1294 căn hộ của Khu nhà ở xã hội Moonbay Residence dự kiến đón gần 5.000 cư dân về sinh sống sau khi bàn giao, đáp ứng hoàn hảo nhu cầu về nhà ở giá hợp lý, chất lượng và kiến tạo chất sống riêng cho cộng đồng cư dân đất Cảng.

Hải Phòng: MoonBay Residence hấp dẫn khách hàng nhờ tiến độ thi công nhanh - Ảnh 2.

Phối cảnh tổng quan dự án MoonBay Residence

Theo ông, Hà Trung Điệp, Chủ tịch VHA Land – Đơn vị tư vấn và phát triển các dự án bất động sản: “Doanh nghiệp bất động sản đang đặt mục tiêu quan trọng là đảm bảo tiến độ các dự án trong bối cảnh khó khăn của thị trường. Trong môi trường này, việc hoàn thành và bàn giao dự án đúng hẹn cho khách hàng được coi là một ưu tiên hàng đầu, đặc biệt là các dự án nhà ở xã hội. Chủ đầu tư cần tập trung vào việc quản lý tài nguyên, thi công, và nguồn cung vật liệu xây dựng để đảm bảo tiến độ cũng như chất lượng công trình. Điều này giúp xây dựng niềm tin của khách hàng, duy trì uy tín của doanh nghiệp và thúc đẩy phát triển bền vững trong ngành bất động sản”.

Hải Phòng: MoonBay Residence hấp dẫn khách hàng nhờ tiến độ thi công nhanh - Ảnh 3.

Công trường dự án Khu nhà ở xã hội 384 Lê Thánh Tông – MoonBay Residence


Nguồn: Nhịp sống kinh tế (Link)