GoodWe kỷ niệm thành công của dự án năng lượng mặt trời 10,95MW tại Malaysia

GoodWe- công ty hàng đầu thế giới về các giải pháp lưu trữ năng lượng và biến tần năng lượng mặt trời, đã tổ chức một buổi lễ tại Perak, Malaysia để kỷ niệm cột mốc quan trọng đạt được khi hợp tác với hai đối tác quan trọng là M K Land Holdings Berhad (M K Land) và Solarvest Holdings Berhad.

Sự hợp tác này đánh dấu sự thành công của dự án nhà máy quang điện (PV) quy mô lớn 10,95 megawatt (MW) đầu tiên của GoodWe tại Đông Nam Á.

Buổi lễ có sự góp mặt của các vị khách quý, bao gồm đại diện chính quyền địa phương và các cơ quan chính phủ, những người đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ và tạo điều kiện cho dự án này.

Dự án này là một phần của chu kỳ thứ tư của chương trình Năng lượng mặt trời quy mô lớn 4 (LSS4), một trong những phát kiến của chính phủ Malaysia để đạt được mục tiêu phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050. Dự án là minh họa của sự hợp tác chuyên nghiệp giữa Solarvest Holdings Berhad, nhà thầu chính chịu trách nhiệm về các giải pháp kỹ thuật, mua sắm, xây dựng và vận hành (EPCC) và M K Land Holdings Berhad (M K Land), một công ty đầu tư nổi tiếng có trụ sở tại Malaysia. Nỗ lực hợp tác này đã mang lại kết quả là một dự án có quy mô đáng kể, với tổng công suất là 14,43MWp (10,95MWac).

GoodWe kỷ niệm thành công của dự án năng lượng mặt trời 10,95MW tại Malaysia - Ảnh 1.

Dự án điện mặt trời 10.95MW sử dụng giải pháp của GoodWe ở Malaysia

Kamarulzaman Abu Bakar, Giám đốc Solar Citra Sdn. Bhd., công ty con của M K Land đánh giá cao sự cam kết của GoodWe đối với dự án này. Ông cho biết: “Dự án đã hoàn thành trước thời hạn hơn bảy tháng nhờ vào các giải pháp tiên tiến và sự hỗ trợ tích cực của GoodWe. Với việc gia hạn hợp đồng mua bán điện mặt trời (SPPA) thêm 4 năm, nó sẽ kéo dài tổng thời gian lên 25 năm so với 21 năm ban đầu của dự án LSS4.”

Davis Chong Chun Shiong, Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc điều hành của Tập đoàn Solarvest, cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hợp tác dự án LSS4 EPCC đầu tiên này: “Cột mốc quan trọng này là minh chứng cho sức mạnh của sự hợp tác và nhấn mạnh cam kết của tất cả các bên liên quan đến việc thúc đẩy phát triển các giải pháp năng lượng bền vững trong khu vực.”

GoodWe kỷ niệm thành công của dự án năng lượng mặt trời 10,95MW tại Malaysia - Ảnh 2.

MK Land trao thư cảm ơn cho GoodWe

James Hou, Giám đốc kinh doanh khu vực Châu Á Thái Bình Dương của GoodWe, nhấn mạnh: “GoodWe rất vui mừng khi đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy năng lượng sạch và giảm lượng khí thải carbon ở Malaysia. Sự hợp tác của chúng tôi với M K Land và Solarvest trong dự án này đã nêu bật tiềm năng của năng lượng mặt trời ở Đông Nam Á.” Ông cũng bày tỏ lòng biết ơn tới các đối tác, khách mời đại diện cho các lĩnh vực tham dự.

Dự án này thể hiện cam kết của GoodWe trong việc thúc đẩy các giải pháp năng lượng bền vững và đánh dấu sự khởi đầu đầy hứa hẹn của sự hợp tác toàn cầu hơn trong các dự án năng lượng mặt trời quy mô lớn. GoodWe đảm bảo sự hợp tác toàn diện với các đối tác để tiên phong đưa ra nhiều giải pháp đổi mới và tận dụng năng lượng bền vững, từ đó tạo ra một tương lai xanh hơn cho các thế hệ mai sau.

GoodWe kỷ niệm thành công của dự án năng lượng mặt trời 10,95MW tại Malaysia - Ảnh 3.

Chủ tịch điều hành MK Land ra thăm dự án điện mặt trời

Giới thiệu về GoodWe

GoodWe là nhà sản xuất biến tần PV và nhà cung cấp giải pháp năng lượng thông minh hàng đầu thế giới được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải (Mã chứng khoán: 688390). Công ty có hơn 5.000 nhân viên trên toàn thế giới và có thành tích lắp đặt hơn 52 GW tại hơn 100 quốc gia và khu vực. GoodWe cung cấp nhiều loại sản phẩm và giải pháp phù hợp cho các hệ thống PV dân dụng, thương mại và công nghiệp cũng như quy mô tiện ích, cung cấp các giải pháp đáng tin cậy và hiệu suất cao trên toàn bộ danh mục đầu tư của mình. Năm 2021, GoodWe được Wood Mackenzie công nhận là một trong ba nhà cung cấp biến tần hybrid hàng đầu trên toàn thế giới. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập goodwe.com.


Nguồn: Nhịp sống kinh tế (Link)