Giải pháp tài chính của 9Pay giúp gì cho doanh nghiệp SME?

Theo các chuyên gia, quản lý tài chính là một móc xích quan trọng trong hệ thống quản trị doanh nghiệp. Việc ứng dụng các giải pháp thanh toán của 9Pay có thể giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ vượt qua thách thức, phát triển bền vững trong bối cảnh của nền kinh tế hiện nay.

Vấn đề thường gặp trong quản lý tài chính

Trong môi trường kinh doanh đầy cạnh tranh, một trong những yếu tố quyết định sự phát triển của một doanh nghiệp là khả năng quản lý và tối ưu dòng tiền. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) thường không có hệ thống quản lý tài chính hoặc hệ thống này chưa được tối ưu hóa, dẫn đến việc tốn thời gian và nguồn lực trong quá trình quản lý tài chính hàng ngày.

Nhằm tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp SME, 9Pay đã mang đến bộ giải pháp tài chính toàn diện để quản lý dòng tiền một cách rõ ràng minh bạch và tiết kiệm chi phí vận hành. Trong đó, dịch vụ Thu hộ và Chi hộ được xem như là “cán cân” cân bằng tài chính cho doanh nghiệp. Tất cả các hoạt động từ việc thu, chi, đối soát và báo cáo đều được tự động hoá và thực hiện trong cùng một hệ thống.

Dịch vụ Thu hộ: Quản lý dòng tiền hiệu quả

Giải pháp thu hộ là lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp có nhu cầu thu tiền của khách hàng qua hình thức chuyển khoản vào một tài khoản ảo (Virtual Account), được liên kết với khách hàng. Doanh nghiệp sẽ uỷ quyền để 9Pay thực hiện thu tiền từ các tài khoản đầu tư, các khoản vay, mua sắm hàng hoá… của khách hàng và nhà đầu tư.

Cụ thể, chỉ cần một kết nối duy nhất (All-in-one), doanh nghiệp có thể chấp nhận nhiều hình thức thanh toán hiện có như: chuyển khoản, thẻ ATM, ứng dụng ngân hàng (QR Code). Giải pháp này có thể giúp cho doanh nghiệp có thể cung cấp nhiều lựa chọn thanh toán và tạo ra môi trường thanh toán hiện đại cho khách hàng.

Đồng thời, số tiền thu được từ khách hàng có thể được sử dụng để chi ngay lập tức theo yêu cầu của doanh nghiệp, đảm bảo tính minh bạch trong quản lý tài chính. Như vậy, tính năng thanh toán đa kênh không chỉ giúp cải thiện trải nghiệm khách hàng mà còn giúp tiết kiệm đến 80% thời gian so với xử lý giao dịch thủ công.

Giải pháp tài chính của 9Pay giúp gì cho doanh nghiệp SME? - Ảnh 1.

Doanh nghiệp thu tiền dễ dàng qua hệ thống của 9Pay

Dịch vụ Chi hộ: Giao dịch nhanh chóng và linh hoạt

Trong kinh doanh, tốc độ giao dịch quyết định khả năng đáp ứng nhu cầu của khách hàng và đối tác.  Hầu hết các giao dịch chuyển tiền truyền thống đều được thực hiện từ hai đến ba ngày. Khi áp dụng giải pháp Chi hộ của 9Pay, các khoản thanh toán được thực hiện nhanh chóng và xử lý ngay lập tức theo thời gian thực.

Khi cần thực hiện thanh toán, doanh nghiệp sẽ ủy quyền cho 9Pay thực hiện chi tiền tới các tài khoản của cá nhân và đối tác theo yêu cầu của doanh nghiệp. Dịch vụ không chỉ hỗ trợ chuyển tiền tới các ngân hàng khác nhau, mà còn có thể chuyển bằng nhiều hình thức đa dạng như thẻ ATM, ví điện tử.

Đối với các doanh nghiệp cần thanh toán định kỳ với các khoản giải ngân lớn như: tiền lương, học phí, các khoản cho vay… thì dịch vụ Chi hộ của 9Pay là một giải pháp hữu ích để quản lý dòng tiền trong cùng một nền tảng duy nhất.

Không chỉ trang bị một hệ thống quản trị riêng biệt cho doanh nghiệp, giải pháp Chi hộ của 9Pay có thể dễ dàng tích hợp vào hệ thống của họ mà không cần thao tác kỹ thuật, chỉ cần tải tệp excel lên trang quản trị của 9Pay là có thể thực hiện chuyển tiền theo lô/danh sách.

Giải pháp tài chính của 9Pay giúp gì cho doanh nghiệp SME? - Ảnh 2.

9Pay mang đến giải pháp quản lý tài chính cho các doanh nghiệp

Giải pháp Thu hộ, Chi hộ phù hợp với doanh nghiệp nào?

Trên thực tế, giải pháp Thu hộ, Chi hộ sẽ phát huy hết khả năng, đem lại lợi ích vượt trội cho những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ, phân phối có hoạt động thu chi trực tiếp hoặc những doanh nghiệp triển khai hoạt động thu – chi diễn ra nhiều và liên tục. Bao gồm lĩnh vực thương mại điện tử, fintech, bảo hiểm, logistics, y tế, giáo dục.

Đối với sàn thương mại điện tử, việc cung cấp giải pháp Thu hộ và Chi hộ giúp tạo ra môi trường thanh toán an toàn và thuận tiện cho cả người mua và người bán. Việc tự động hóa quy trình thu và chi tiền giúp đảm bảo tính chính xác và hiệu quả của giao dịch.

Với lợi thế về tốc độ xử lý giao dịch và khả năng quản lý dòng tiền tự động, giải pháp thanh toán của 9Pay sẽ trở thành công cụ đắc lực giúp các doanh nghiệp SME vượt qua thách thức tài chính, nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững trong môi trường kinh doanh đầy biến đổi.


Nguồn: Nhịp sống kinh tế (Link)