FWD cá nhân hoá trải nghiệm nhân viên với công nghệ

Thực tế cho thấy người lao động luôn muốn cống hiến cho những tổ chức có tầm nhìn rộng lớn và đón đầu xu thế phát triển của thời đại. Ngày nay, những doanh nghiệp biết nắm bắt công nghệ để tối ưu hóa quy trình làm việc và cá nhân hoá trải nghiệm nhân viên sẽ thúc đẩy sự sáng tạo và phát triển bền vững.

 

FWD cá nhân hoá trải nghiệm nhân viên với công nghệ - Ảnh 1.

Tại Việt Nam, bảo hiểm đang được đánh giá là một trong những ngành có tốc độ chuyển đổi số nhanh hàng đầu hiện nay. Đặc biệt với những công ty trẻ như Bảo hiểm FW không chỉ ghi dấu với hệ sinh thái công nghệ hiện đại mà còn thu hút nhiều nhân tài về đầu quân nhờ vào những trải nghiệm số hoá dành cho nhân viên. Mới đây, FWD Việt Nam cũng đã vinh dự được HR Asia trao giải thưởng “Doanh nghiệp dẫn đầu về Chuyển đổi số trong lĩnh vực Nhân sự 2023”.

Tương tác và trải nghiệm môi trường làm việc số hoá

Thông qua ứng dụng hàng loạt các công nghệ mới, FWD đang mở ra nhiều cơ hội công việc liên quan đến công nghệ kỹ thuật số để các nhân tài về công nghệ thể hiện năng lực và tạo ra giá trị. Cụ thể, chương trình Nhân tài trẻ Kỹ thuật số (Digital Graduate Program) được FWD triển khai từ năm 2021 đã tạo điều kiện cho các bạn sinh viên năm cuối hoặc vừa ra trường có đam mê về data analysis, blockchain, AI, cloud, machine learning, … phát triển tài năng trong một môi trường được hỗ trợ bởi công nghệ kỹ thuật số hiện đại và luôn đón đầu những xu hướng mới.

FWD cá nhân hoá trải nghiệm nhân viên với công nghệ - Ảnh 2.

FWD mở ra nhiều cơ hội công việc liên quan đến công nghệ kỹ thuật số để các nhân tài về công nghệ thể hiện năng lực và tạo ra giá trị.

Bên cạnh đó, việc chuyển đổi môi trường làm việc từ truyền thống sang kỹ thuật số với mức độ tương tác và cá nhân hoá cao tại FWD không chỉ nâng cao hiệu quả làm việc mà còn đảm bảo trải nghiệm nhanh chóng và thuận tiện nhất cho nhân viên.

Thông qua ứng dụng FWD 5C, FWD tạo điều kiện để nhân viên lan tỏa và phát huy các giá trị 5C (Cam kết, Cải tiến, Chủ động, Cởi mở và Chăm sóc) bằng cách gửi lời cảm ơn và tặng điểm thưởng đến đồng nghiệp – những “đại sứ 5C” chỉ với vài thao tác đơn giản trên thiết bị di động. Số điểm này sau đó có thể được quy đổi thành voucher để sử dụng trong các hoạt động như mua sắm, ăn uống, đóng góp từ thiện …

FWD cũng đã số hoá trải nghiệm của nhân viên qua nền tảng iHR để tối ưu hóa việc lưu trữ, quản lý và truy cập thông tin trên hệ thống cũng như hỗ trợ giải đáp các thắc mắc của nhân viên về các hoạt động và phúc lợi thông qua dự án HR Chatbot PICCO. Đặc biệt, hàng trăm ngàn khoá học trực tuyến Anytime Learning trên LinkedIn cũng đã được kích hoạt để mọi nhân viên của FWD thuận tiện và dễ dàng lựa chọn học theo nhu cầu.

Môi trường làm việc chăm sóc, cải tiến, hạnh phúc

Bên cạnh môi trường làm việc được hỗ trợ bởi công nghệ hiện đại, FWD còn được đánh giá là doanh nghiệp luôn quan tâm và đảm bảo môi trường làm việc lành mạnh và tích cực cho nhân viên.

Tại FWD, việc tiếp nhận và lắng nghe ý kiến phản hồi của nhân viên là một trong những hoạt động trọng yếu hàng năm để công ty cải tiến và thay đổi vì một môi trường làm việc ngày càng tốt hơn, qua đó đảm bảo mỗi nhân viên đều được thấu hiểu, được chăm sóc và được trân quý trong hành trình gắn kết tại công ty.

Để làm được điều này, FWD đã triển khai Chiến lược An Sinh FWD LiveLife với nhiều đổi mới thông qua các chuỗi hoạt động chia sẻ tương tác với 5 chủ đề chính: Mục đích & Ý nghĩa, Sức khỏe cảm xúc, Sức khỏe tài chính, Sức khỏe thể chất và Gắn kết xã hội.

FWD cá nhân hoá trải nghiệm nhân viên với công nghệ - Ảnh 3.

FWD thường xuyên triển khai các hoạt động nâng cao mức độ kết nối và lan tỏa năng lượng tích cực tại môi trường làm việc.

Bên cạnh đó, các hoạt động mang tinh thần Sống đầy của thương hiệu như FWDBack2School, FWDChill, #GrabADrink and enjoy with #YourBestFriends cùng với những hoạt động thường niên vào những dịp đặc biệt không chỉ nâng cao mức độ kết nối mà còn lan tỏa năng lượng tích cực trong công việc cũng như cuộc sống.

Với việc số hoá trải nghiệm nhân viên cùng việc duy trì xây dựng môi trường làm việc hạnh phúc, không có gì đáng ngạc nhiên khi FWD đang trở thành điểm đến hấp dẫn của nguồn nhân lực trẻ và tài năng, tiếp tục khẳng định vị thế nhà tuyển dụng được ưu tiên lựa chọn trên thị trường lao động.


Nguồn: Nhịp sống kinh tế (Link)