FPV là công ty BĐS đầu tiên tại Việt Nam được SBTi công nhận

Ngày 15/12, Frasers Property Vietnam (FPV) công bố đã được tổ chức Sáng kiến Mục tiêu Dựa trên Cơ sở khoa học (Science Based Targets initiative – SBTi) công nhận các mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính.

Frasers Property Vietnam (FPV) – một trong những chủ đầu tư đa ngành hàng đầu Việt Nam, ngày 15/12 công bố đã được tổ chức Sáng kiến Mục tiêu Dựa trên Cơ sở khoa học (Science Based Targets initiative – SBTi) công nhận các mục tiêu dựa trên cơ sở khoa học nhằm giảm phát thải khí nhà kính. Đây là sự công nhận đầu tiên mà SBTi công nhận cho một công ty bất động sản tại Việt Nam.

SBTi là sự hợp tác giữa Dự án báo cáo khí thải Carbon, Hiệp ước Toàn cầu của Liên hợp quốc, Viện Tài nguyên Thế giới và Quỹ quốc tế Bảo vệ thiên nhiên, nhằm thúc đẩy hành động vì khí hậu đầy tham vọng trong trong khối tư nhân, bằng cách cho phép các tổ chức thiết lập các mục tiêu giảm phát thải dựa trên cơ sở khoa học. Trong Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc lần thứ 27 (COP27) được tổ chức vào tháng 11 năm 2022 vừa qua đã nêu ra loạt các vấn đề quan trọng nhằm giải quyết tình trạng khẩn cấp về khí hậu, cùng với đó, FPV cam kết thực hiện các mục tiêu giảm phát thải đầy tham vọng và đã được SBTi chấp thuận.

Ông Edwin Tan, Phó Tổng Giám Đốc công ty Frasers Property Vietnam đã chia sẻ “Việt Nam đang thúc đẩy chương trình nghị sự về Môi trường – Xã hội – Quản trị (ESG), điều này hoàn toàn phù hợp với chiến lược phát triển bền vững chung của Tập đoàn đặt ra là trở thành một tổ chức giảm phát thải ròng về không vào năm 2050, Frasers Property mong muốn lan tỏa sứ mệnh này tại thị trường Việt Nam mà chúng tôi vô cùng tâm huyết. Chúng tôi rất vui khi được SBTi công nhận những mục tiêu giảm phát thải ròng, điều này khẳng định việc thiết lập những mục tiêu đầy tham vọng của chúng tôi đang được áp dụng phương pháp tiếp cận khoa học để tạo ra tác động tích cực trong việc chống Biến đổi Khí hậu. Chúng tôi muốn việc làm cùng những đối tác chung chí hướng để thúc đẩy hơn những cải tiến trong phát triển bền vững, và nỗ lực không ngừng trong các hành động vì một môi trường bền vững và một xã hội văn minh.”

Là một phần trong hành trình hướng tới giảm phát thải ròng của Tập đoàn với những quy chuẩn phát thải tại Phạm vi 1, 2 và 3, FPV đã có những hành động thiết thực và các mục tiêu cụ thể trong lộ trình thực hiện.

Phạm vi 1 bao gồm lượng phát thải trực tiếp từ các nguồn sở hữu hoặc trong phạm vi kiểm soát, Phạm vi 2 bao gồm lượng phát thải gián tiếp từ việc tạo ra năng lượng tiêu thụ trong quá trình hoạt động của công ty. FPV cam kết giảm 46.2% lượng phát thải khí nhà kính tuyệt đối ở vào năm tài chính 2030 từ năm tài chính cơ sở 2019. Mục tiêu này bao gồm cam kết giảm khí thải nhà kính trong quá trình vận hành của công ty và hoàn toàn phù hợp với Hiệp định Paris nhằm giữ mức tăng nhiệt độ toàn cầu không vượt quá 1.5°C. Với việc hạn chế khí thải nhà kính đang là ưu tiên hàng đầu, FPV đang kiến tạo nên những dự án tiết kiệm năng lượng đạt được các chứng nhận công trình xanh như tại dự án thương mại văn phòng Melinh Point, Worc@Q2 hay tại khu công nghiệp đầu tiền là Binh Duong Industrial Park đều đang thực hiện lộ trình phát triiển bền vững này.

Lượng phát thải trong Phạm vi 3 đóng góp phần lớn nhất trong chuỗi giá trị của công ty, từ khách thuê, nhà thầu, và nhà cung cấp. FPV cũng đã cam kết giảm 46.2% lượng khí thải tuyệt đối của Phạm vi 3 trong cùng khung thời gian.

FPV là công ty BĐS đầu tiên tại Việt Nam được SBTi công nhận - Ảnh 1.

Binh Duong Industrial Park phát triển bởi Frasers Property Vietnam đang trên lộ trình đạt được chứng nhận công trình xanh

Để đạt được sự cải tiến trên cả ba Phạm vi, FPV đang triển khai sử dụng vật liệu xây dựng có hàm lượng carbon thấp, tăng cường sử dụng năng lượng tiết kiệm vẫn đảm bảo hiệu quả, và triển khai nhiều giải pháp năng lượng tái tạo hơn, đồng thời thiết lập Chính sách nguồn cung ứng có trách nhiệm được ban hành từ Tập đoàn lần đầu vào năm 2021. FPV đã vận động các khách thuê cùng chung tay trong các chương trình hành động vì cộng đồng, đặc biệt là trong việc bảo tồn năng lượng.


Nguồn: Nhịp sống kinh tế (Link)