FPT Telecom trở thành nhà phân phối chính thức của Cloudflare

Ngày 05/09, tại Tòa nhà FPT đã diễn ra sự kiện “Lễ công bố FPT Telecom trở thành nhà phân phối chính thức của Cloudflare” giữa Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) và Cloudflare mang tới giải pháp tối ưu hoá tốc độ, tiết kiệm chi phí và tăng cường bảo mật cho website, góp phần giải quyết vấn đề an ninh mạng cho doanh nghiệp Việt.

Sự kiện có sự tham gia của các đại diện từ hai bên, phía FPT có ông Vũ Anh Tú – Giám đốc Công nghệ FPT, ông Trần Thanh Hải – Giám đốc công nghệ FPT Telecom, ông Trần Hải Dương – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Viễn thông Quốc tế FPT (FTI). Phía Cloudflare có ông Karun Ruamsuke – Head of Indochina, Thailand, PHL, bà Mai Thị Ngọc Tú – Sales Lead khu vực Indochina, ông Tan Ghim Hwee (Ghims) – Channel Account Manager, ASEAN, cùng các chuyên gia giải pháp và nhiều khách mời là các cơ quan khối chính phủ, lãnh đạo cấp cao của các công ty công nghệ, tài chính.

Đại diện FPT Telecom, ông Trần Hải Dương chia sẻ: “Việc FPT Telecom trở thành đối tác phân phối chính thức của Cloudflare tại Việt Nam, Lào và Campuchia đánh dấu một bước tiến quan trọng trong chiến lược toàn cầu hóa Go Global. Điều này không chỉ giúp các doanh nghiệp tại khu vực tối ưu hóa tốc độ truy cập trang web mà còn tăng cường bảo mật và giảm chi phí.”

FPT Telecom trở thành nhà phân phối chính thức của Cloudflare - Ảnh 1.

Ông Trần Hải Dương – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Viễn thông Quốc tế FPT (FPT Telecom International)

FPT Telecom với tệp khách hàng thân thiết lớn, năng lực triển khai các dịch vụ về điện toán đám mây được chứng thực thông qua nhiều case study điển hình trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, có thể tư vấn và triển khai cho tất cả các khách hàng ở mọi khối ngành. Ngoài ra, việc trở thành nhà phân phối tập trung chính thức tiên phong trên thị trường Việt Nam, Lào và Campuchia cũng giúp FPT Telecom cung cấp tới khách hàng hỗ trợ tốt nhất cả về kỹ thuật lẫn chi phí.

FPT Telecom trở thành nhà phân phối chính thức của Cloudflare - Ảnh 2.

Ông Karun Ruamsuke – Head of Indochina, Thailand, PHL

Trong buổi tọa đàm, hai bên chia sẻ rõ hơn về sự hợp tác này: Cùng với Cloudflare, FPT Telecom sẽ cung cấp đến các doanh nghiệp hai nhóm sản phẩm chính: Cloudflare SME dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ với hiệu năng và chi phí tối ưu; Cloudflare Enterprise cung cấp đầy đủ các nhóm sản phẩm của Cloudflare (Network, Application, Zero Trust, Developer Services), thiết kế riêng giải pháp cho mỗi khách hàng để đảm bảo nhu cầu dịch vụ đặc thù. Ông Karun Ruamsuke, Cloudflare cũng gửi lời cảm ơn chân thành, cũng như khẳng định tầm quan trọng của mối quan hệ hợp tác vững chắc giữa Cloudflare và FPT Telecom: Không chỉ củng cố vị thế là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hàng đầu mà còn mang đến các giải pháp công nghệ và bảo mật đám mây tiên tiến.

FPT Telecom cam kết mang lại nhiều lợi ích và trải nghiệm vượt trội cho khách hàng sử dụng các dịch vụ từ Cloudflare nhờ vào những ưu thế nổi bật: Thế mạnh triển khai, cung cấp các giải pháp cho các khách hàng lớn, năng lực tư vấn được hãng đánh giá cao; Có kết nối với các nhà mạng tại Việt Nam, PoP lớn nhất tại FPT Telecom; Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm hỗ trợ mọi lúc mọi nơi với hơn 40 kỹ sư đạt chứng chỉ của Cloudflare, đủ năng lực làm Level 1 support của Cloudflare tại Việt Nam.

Về Cloudflare:

Thành lập từ năm 2009, Cloudflare là công ty công nghệ chuyên về các giải pháp bảo mật, phòng chống tấn công DDoS từ layer 3 tới 7, là nhà cung cấp dịch vụ an ninh và bảo mật hàng đầu trong ngành, có năng lực hạ tầng lớn, trên 300 thành phố tại hơn 100 quốc gia, gồm cả Trung Quốc với hơn 30 POP. Cloudflare đáp ứng nhu cầu linh hoạt của khách hàng với các giải pháp đa dạng: Bảo mật, tối ưu hóa, tăng tốc trang web và ứng dụng; cung cấp giải pháp toàn diện cho mở rộng và bảo mật mạng, lưu trữ dữ liệu và cải thiện dòng thời gian của nhà phát triển.

Về FPT Telecom:

Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) thành lập từ năm 1997, là một trong những nhà cung cấp dịch vụ Viễn thông và Internet hàng đầu khu vực. Với sứ mệnh tiên phong mang kết nối đến người dân Việt Nam cùng mong muốn mỗi gia đình Việt đều sử dụng ít nhất một dịch vụ của Công ty, FPT Telecom nỗ lực thực thi Chiến lược “Mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng” trên cơ sở phát huy giá trị văn hóa cốt lõi “Lấy khách hàng làm trọng tâm” và nền tảng sức mạnh công nghệ FPT, từ đó trở thành Nhà cung cấp dịch vụ số có trải nghiệm khách hàng tốt nhất tại Việt Nam.

Về FPT Cloudhub:

FPT Cloud Hub là hệ sinh thái về ứng dụng và dịch vụ điện toán đám mây, phát triển bởi Công ty TNHH MTV Viễn thông Quốc tế FPT (FTI), cung cấp những giải pháp nâng cao chất lượng dành riêng cho doanh nghiệp tại Việt Nam và khu vực với các tiêu chí: Gia tăng trải nghiệm ứng dụng của doanh nghiệp và khách hàng của doanh nghiệp; tối ưu chi phí thiết bị, hạ tầng và nền tảng điện toán đám mây; hỗ trợ xây dựng, chuyển đổi hệ thống từ nền tảng cổ điển sang hạ tầng điện toán đám mây tiên tiến.


Nguồn: Nhịp sống kinh tế (Link)