Diageo Việt Nam tiếp tục trồng rừng tại Khu dự trữ sinh quyển Đồng Nai

Ngày 11 tháng 08 năm 2023 – Diageo Việt Nam vừa hoàn thành hoạt động trồng cây tại Khu Bảo tồn Thiên nhiên – Văn hóa Đồng Nai, trực thuộc Rừng chiến khu D – Khu dự trữ sinh quyển Đồng Nai.

Diageo Việt Nam tiếp tục trồng rừng tại Khu dự trữ sinh quyển Đồng Nai - Ảnh 1.

Đây là nơi mang lại giá trị đa dạng sinh học cao, nơi sinh trưởng và phát triển của hơn 1600 loài thực vật, khoảng 1900 loài động vật trong đó có 110 loài quý hiếm có tên trong Sách Đỏ Việt Nam cần được bảo vệ. 100 nhân viên Diageo cùng bạn bè và gia đình đã tiếp tục trồng 1.000 cây xanh tại khu vực rừng đầu nguồn, góp phần giảm thiểu thiên tai, chống xói mòn đất, đồng thời cung cấp thêm nước cho các dòng chảy trong mùa hạn hán. 

Bên cạnh hoạt động trồng cây, công ty cũng đã ghé thăm khu vực trồng cây năm trước để quan sát sự phát triển của những cây xanh đã trồng và quá trình phủ xanh khu rừng, từ đó tiếp thêm động lực cho các đồng nghiệp cùng gia đình trên hành trình mang lại những tác động tích cực và ý nghĩa hơn cho cộng đồng và xã hội.

Diageo Việt Nam tiếp tục trồng rừng tại Khu dự trữ sinh quyển Đồng Nai - Ảnh 2.
Diageo Việt Nam tiếp tục trồng rừng tại Khu dự trữ sinh quyển Đồng Nai - Ảnh 3.

Đại gia đình Diageo cùng con em cùng chăm chút từng cành cây, lớp đất cho khu rừng

Bà Huỳnh Thị Thanh Trúc – Giám đốc đối ngoại Diageo Việt Nam chia sẻ:

Đây là một trong những hoạt động thường niên của Diageo Việt Nam giúp chúng tôi tiến gần đến mục tiêu phát triển bền vững năm 2030 từ tầm nhìn chiến lược của tập đoàn. Các dự án về bảo vệ môi trường là ưu tiên hàng đầu của Diageo. Chúng tôi hy vọng hoạt động này sẽ góp phần tăng cường sự quan tâm đến các hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu và hình thành thói quen bảo vệ môi trường từ chính các cán bộ công nhân viên và các thành viên gia đình mình.

Diageo đã hoàn thành mùa thứ 2 trồng cây gây rừng kể từ năm 2022. Vào năm 2022, Diageo Việt Nam đã tiên phong phối hợp với Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia trồng 1.000 cây xanh tại rừng Đồng Nai. Đồng thời góp phần bảo vệ đàn voi cuối cùng của Việt Nam tại khu vực này và lan truyền thông điệp bảo vệ môi trường một cách rộng rãi và truyền nhiều cảm hứng sống xanh hơn đến với mọi người.


Nguồn: Nhịp sống kinh tế (Link)