‘Đầu tư giấc mơ Úc’ – Cơ hội cho nhà đầu tư Việt

Thị trường bất động sản tại Úc đang trên đà hồi phục trong năm 2023, theo báo cáo mới nhất của Domain, giá nhà chung cư đã tăng gần 4 lần so với quý I, đây là mức tăng mạnh nhất kể từ năm 2021, sau chuỗi năm quý giảm liên tiếp.

"Đầu tư giấc mơ Úc" - Cơ hội cho nhà đầu tư Việt - Ảnh 1.

Sức hút “Vùng đất Kangaroo” quay trở lại

Úc được mệnh danh là đất nước đáng sống nhất thế giới với chỉ số GDP bình quân đầu người cao và đứng thứ 3 về chỉ số phát triển con người.

Melbourne và Sydney là hai thành phố đông dân và nhộn nhịp nhất nước Úc, sau một thời gian dài gặp khó khăn vì đại dịch, giá nhà tại Melbourne và Sydney đang có xu hướng tăng trở lại; trong đó, Sydney là thành phố có giá nhà tăng nhanh nhất là 5.3%/ quý; Melbourne có xu hướng tăng chậm hơn tại mức 0.4%. Theo các chuyên gia, so với Sydney, Melbourne sẽ là khu vực tiềm năng hơn để các nhà đầu tư đầu tư vào bất động sản vì mức tăng trưởng của giá nhà tại khu vực này còn đang chậm. Hơn nữa, Melbourne đang là thành phố có mật độ dân cư cao nhất tại Úc, và tổng số dân cư cao thứ hai Úc, sau Sydney, cộng với nhu cầu an cư cao, giá nhà tại Melbourne dự kiến sẽ tăng nhanh trong thời gian sắp tới.

"Đầu tư giấc mơ Úc" - Cơ hội cho nhà đầu tư Việt - Ảnh 2.

Theo Forbes Advisor

Bất động sản Úc – nơi hạ cánh giàu lợi ích cho giới đầu tư Việt

Dễ dàng hơn khi muốn nhập tịch Úc: Một số loại visa Úc cho phép bạn đăng ký thẻ thường trú nhân Úc; việc sở hữu bất động sản tại Úc là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn pass các loại visa này.

Việc mua nhà sẽ mang lại lợi ích đầu tư hơn so với việc thuê nhà: Việc thuê nhà tại Úc ngày càng trở nên khó khăn hơn khi lượng cung các căn hộ cho thuê ngày càng giảm trong khi nhu cầu vẫn không ngừng tăng; do đó, việc thuê nhà tại Úc được coi là đắt đỏ và không mang lại tiềm năng đầu tư.

Giá nhà tại Úc ổn định và có xu hướng tăng: Giá nhà tại Úc ổn định hơn so với bất động sản tại các đất nước khác và có xu hướng tăng đều nhờ vào các chính sách của chính phủ nhằm giữ thị trường bất động sản Úc không bị lay động trước những biến động của thị trường toàn cầu.

Hạ cánh an toàn khi đầu tư bất động sản với hội nghị “Đầu tư giấc mơ Úc”

Nghiên cứu thị trường thật kỹ: Bạn nên tìm hiểu về các yếu tố ảnh hưởng như lãi suất, điều kiện kinh tế và chính sách của chính phủ.

Đặt ra ngân sách phù hợp: Việc đưa ra ngân sách phù hợp sẽ giúp thuận tiện cho quá trình tìm kiếm và hạn chế chi tiêu vượt ngân sách

Tham khảo ý kiến từ các đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn và giao dịch bất động sản: Nếu như bạn là người mới trong lĩnh vực bất động sản tại Úc, cách dễ dàng nhất là nhờ đến sự trợ giúp của các đơn vị cung cấp dịch vụ về bất động sản.

Tham gia các cuộc hội thảo về bất động sản Úc: Tham gia các buổi hội thảo sẽ là cơ hội tốt để tìm hiểu sâu hơn về thị trường và có nhiều cơ hội để trao đổi trực tiếp với các chuyên gia tại hội thảo.

Vào ngày 26 và ngày 30 tháng 8 tới đây, Le&Co sẽ tổ chức buổi hội thảo riêng tư chỉ 50 – 70 khách tham dự tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội với chủ đề: “Đầu tư giấc mơ Úc” tại 2 khách sạn 5 sao: Park Hyatt (Sài Gòn) và Sofitel Legend Metropole (Hà Nội). Đây là cơ hội hiếm có để các khách hàng có cái nhìn sâu sắc hơn về tiềm năng của thị trường bất động sản tại Úc, đặc biệt là Melbourne.

Để tìm hiểu thêm về hội thảo, khách hàng vui lòng truy cập fanpage của Le&Co Estate Agents để cập nhật những thông tin mới nhất về sự kiện.

"Đầu tư giấc mơ Úc" - Cơ hội cho nhà đầu tư Việt - Ảnh 3.


Nguồn: Nhịp sống kinh tế (Link)