Cuộc đua giao vận bùng nổ với trung tâm phân loại rộng 100.000 m2

Sự bùng nổ của thương mại điện tử đã tạo ra nhu cầu ngày càng cao đối với dịch vụ giao vận từ cả người bán lẫn người mua, đòi hỏi các đơn vị logistics phải có sự đầu tư tương xứng để theo kịp tốc độ phát triển “vũ bão” của ngành này.

Mua sắm trực tuyến đã trở nên quen thuộc với mọi người, bên cạnh chất lượng sản phẩm, giá thành và chính sách hậu mãi, cả người bán lẫn người mua đều mong muốn dịch vụ giao vận hiệu quả, bao gồm mức phí hợp lý, tốc độ nhanh chóng và đảm bảo chất lượng hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

Người bán lẫn người mua kỳ vọng nhiều hơn về trải nghiệm mua hàng trực tuyến tối ưu và liền mạch

Ở góc độ kinh doanh, chị Hồng Vân – chủ một cửa hàng phân phối sản phẩm làm đẹp tại TP.HCM – cho biết doanh số bán hàng trên các nền tảng trực tuyến chiếm tới 30% tổng doanh số chính của cửa hàng, chính vì vậy chị cũng quan tâm đến các dịch vụ chuyển phát và giao vận. Tuy nhiên, chủ cửa hàng này cho biết, chị thường phải sử dụng dịch vụ giao hàng của nhiều đơn vị vận chuyển khác nhau bởi rất khó để chọn nhà cung cấp có thể đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đã nêu, điều này khiến quy trình lấy hàng, theo dõi đơn hàng của chị không được đồng nhất và phát sinh nhiều vấn đề.

Tương tự, chị Phương Linh, kinh doanh các sản phẩm về da thuộc tại Hà Nội thường nhận được phàn nàn về thời gian giao hàng liên tỉnh kéo dài nhiều ngày hay hàng hóa bị thất lạc khi đến tay khách hàng.

Ở chiều ngược lại, Anh Quân, một khách hàng trẻ cho biết tốc độ cùng chất lượng giao hàng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định mua sắm của mình. “Nếu giao quá chậm so với dự kiến hoặc làm hư hỏng hàng thì dù trải nghiệm mua sắm trước đó có tốt đến đâu đi chăng nữa, mình vẫn sẽ cảm thấy không hài lòng và có chút thất vọng”, Quân cho biết.

Nhu cầu giao vận tăng cao kích thích cuộc đua hạ tầng công nghệ và dịch vụ của các đơn vị logistics

Năm 2020, kế hoạch tổng thể phát triển thương mại điện tử quốc gia giai đoạn 2021-2025 đã được Thủ tướng Chính phủ Việt Nam thông qua có đề cập đến nhiều biện pháp để cải thiện hạ tầng dịch vụ chuyển phát và logistics cho thương mại điện tử và khuyến khích thí điểm và triển khai các phương tiện giao thông mới để hỗ trợ vận chuyển và giao nhận hàng hóa.

Cuộc đua giao vận bùng nổ với trung tâm phân loại rộng 100.000 m2 - Ảnh 1.

Đứng trước cơ hội này, nhiều doanh nghiệp đã nhanh chóng tăng tốc mạnh mẽ trong cuộc đua ở lĩnh vực logistics khi tăng mở rộng mạng lưới bưu cục và ứng dụng công nghệ để cải thiện hiệu suất và giảm chi phí vận hành.

Công nghệ hiện đại giúp doanh nghiệp logistics chiếm ưu thế trên đường đua giao vận

Cách tiếp cận này giúp các đơn vị vận chuyển giải quyết hiệu quả các vấn đề quan trọng trên hành trình mua bán, giúp họ cải thiện hiệu suất, tính chính xác, chi phí và trải nghiệm khách hàng, tạo ra lợi thế cạnh tranh đáng kể và đáp ứng nhu cầu ngày càng phức tạp của thị trường.

Cuộc đua giao vận bùng nổ với trung tâm phân loại rộng 100.000 m2 - Ảnh 2.

Điển hình là SPX, đơn vị cung cấp dịch vụ giao nhận cho các nền tảng TMĐT và nhà bán hàng, doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến, vừa khánh thành trung tâm phân loại hàng hoá tự động tại Bắc Ninh với diện tích lớn lên đến 100.000 m2. Hệ thống phân loại hàng hoá tự động (ASM) đã giúp trung tâm này đạt được tỷ lệ phân loại hàng hoá đến 99,97%.

Bà Nguyễn Kim Anh, Giám đốc SPX cho biết, trung tâm phân loại mới này giúp gia tăng tốc độ trong quá trình xử lý và phân loại hàng hóa được chia chọn một cách nhanh chóng, từ đó, cải thiện tốc độ giao vận.

Cuộc đua giao vận bùng nổ với trung tâm phân loại rộng 100.000 m2 - Ảnh 3.

Tại buổi lễ khánh thành trung tâm phân loại hàng tự động của SPX vào ngày 8/9 vừa qua, ông Nguyễn Văn Phúc, Trưởng Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh nhận định: “Việc đặt trung tâm phân loại hàng hóa của SPX tại Bắc Ninh có thể khai thác tối đa điểm mạnh của tỉnh là nơi có số lượng kho bãi, dịch vụ vận chuyển thuộc tốp đầu cả nước cùng lợi thế về mặt địa lý và cơ sở hạ tầng sẵn có để tăng cường dịch vụ cũng như phát triển mạng lưới của mình. Song song đó, với những thế mạnh về công nghệ và chất lượng dịch vụ của công ty SPX, tôi hy vọng rằng Trung tâm phân loại mới này sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ tỉnh Bắc Ninh hoàn thành định hướng phát triển ngành dịch vụ logistics với định hướng trở thành trung tâm logistics của miền Bắc và của cả nước.”

Có thể thấy, với sự đầu tư bài bản của các doanh nghiệp vận tải như SPX, người bán hay doanh nghiệp kinh doanh thương mại điện tử có thể giảm bớt áp lực trong việc tìm kiếm đối tác vận chuyển phù hợp, đảm bảo sự nhanh chóng trong việc vận chuyển hàng hóa.

Người mua, song song đó cũng nhận được trải nghiệm mua sắm liền mạch từ lúc đặt hàng đến khi nhận hàng, sản phẩm từ các nhà bán hàng và thương hiệu đến tay người tiêu dùng nhanh chóng, đáng tin cậy hơn.


Nguồn: Nhịp sống kinh tế (Link)