‘Cùng Faith về miền Ví Giặm’: Xứ Nghệ tôn vinh thể thao và cảnh sắc Việt

Vừa qua tại Nghệ An, một giải chạy tôn vinh sự nỗ lực và đam mê của các chân chạy cả nước kết hợp quảng bá cảnh sắc, văn hóa quê hương Bác Hồ, đã quy tụ hơn 4.000 vận động viên với thông điệp “Cùng Faith về miền Ví Giặm”.

Đồng hành cùng các vận động viên, thương hiệu nước khoáng thể thao Faith mang năng lượng tích cực, tinh thần kiên trì và không ngừng nỗ lực chinh phục những thành tích mới đến với giải chạy marathon chuyên nghiệp tại xứ Nghệ.

Từ trải nghiệm văn hóa trong các giải chạy cộng đồng…

Nghệ An vốn là vùng đất địa linh nhân kiệt với thiên nhiên tươi đẹp và văn hóa độc đáo. Đây cũng chính là nơi sản sinh ra điệu Ví Giặm lay động lòng người. “Cùng Faith về miền Ví Giặm” là sự kết nối của trải nghiệm văn hóa và giải chạy cộng đồng chuyên nghiệp tại xứ Nghệ. Từ điểm kết nối này, Nghệ An đã chính thức là cột mốc mới trên bản đồ điểm đến của cộng đồng yêu chạy bộ và yêu những trải nghiệm văn hoá mới mẻ.

Tham gia giải, các runner đã có những giây phút “cháy” hết mình, vượt qua giới hạn bản thân để tự tin bứt phá về đích. Hơn 4.000 vận động viên chuyên nghiệp và bán chuyên trong nước cũng như quốc tế đã hoàn thành thử thách ở bốn cự li 5km, 10km, 21km và 42km. Cung đường chạy trải dài qua nhiều địa điểm đặc trưng của vùng đất ví, giặm như: thắng cảnh bờ sông Lam thơ mộng hữu tình, phà Bến Thủy chứng nhân của lịch sử…

"Cùng Faith về miền Ví Giặm": Xứ Nghệ tôn vinh thể thao và cảnh sắc Việt - Ảnh 1.

Thông qua giải chạy, cảnh sắc văn hóa con người tại xứ Nghệ được quảng bá rộng rãi.

Sau hai ngày tổ chức, giải chạy đã diễn ra thành công tốt đẹp với những kỉ lục mới được tạo ra, cùng tổng giá trị giải thưởng bao gồm tiền mặt và quà tặng hấp dẫn lên tới hàng trăm triệu đồng.

"Cùng Faith về miền Ví Giặm": Xứ Nghệ tôn vinh thể thao và cảnh sắc Việt - Ảnh 2.

Đại diện Faith và BTC trao giải cho các vận động viên thắng cuộc

… đến sứ mệnh tôn vinh cảnh sắc, con người Việt

“Cùng Faith về miền Ví Giặm” không chỉ là khởi đầu tốt đẹp cho những sự kiện thể thao chuyên nghiệp mà còn là điểm tiếp nối cho những hoạt động thúc đẩy, liên kết vùng, kích cầu du lịch của vùng nói riêng và cả nước nói chung. Sau Huế và Quảng Bình, Nghệ An chính là địa phương tiếp theo của khu vực Bắc Trung Bộ có giải marathon chuyên nghiệp được tổ chức với sự ủng hộ của đông đảo cộng đồng yêu thể thao và trải nghiệm văn hóa trên cả nước.

"Cùng Faith về miền Ví Giặm": Xứ Nghệ tôn vinh thể thao và cảnh sắc Việt - Ảnh 3.

Các trạm “tiếp khoáng, tiếp sức” được Faith bố trí tại dọc cung đường thi đấu.

Ý nghĩa này cũng chính là niềm cảm hứng huy động sự chung sức từ nhiều đơn vị doanh nghiệp danh tiếng. Là nhà tài trợ kim cương đồng hành cùng giải chạy “Cùng Faith về miền Ví Giặm”, đại diện thương hiệu nước khoáng Faith, ông Lê Quốc Việt – Giám đốc Cấp cao Ngành hàng Thức uống, Masan Consumer chia sẻ niềm tự hào: “Đồng hành và tài trợ cho Giải chạy Cùng Faith về miền Ví Giặm là một quyết định sáng suốt! Thông qua Giải chạy Nông thôn Việt Marathon – Nghệ An 2023: Cùng Faith về miền Ví Giặm, Faith muốn góp một phần truyền cảm hứng thể dục thể thao tới thanh niên Việt Nam nói riêng và người dân Việt Nam nói chung. Mặt khác, Faith cũng mong muốn góp phần tạo ra các giá trị xã hội và nhân văn, đưa giải chạy chuyên nghiệp về các địa phương nhằm kích cầu du lịch, quảng bá cảnh quan, văn hóa, con người của những vùng đất đặc biệt đến với du khách trong và ngoài nước. Qua đó, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương”.

"Cùng Faith về miền Ví Giặm": Xứ Nghệ tôn vinh thể thao và cảnh sắc Việt - Ảnh 4.

Tại giải chạy, Faith giúp các vận động viên tiếp khoáng, tiếp sức hiệu quả, nhanh chóng phục hồi, giữ được sức bền.

Chia sẻ thêm về kế hoạch “tiếp sức” cho cộng đồng vận động viên và người yêu chạy bộ cả nước, đại diện thương hiệu nước khoáng Faith cho biết sẽ tiếp tục đồng hành cùng Tạp chí Nông thôn Việt để đưa các sự kiện marathon chuyên nghiệp về các địa phương. Điều này không chỉ hướng tới mục tiêu khích lệ tinh thần thể dục thể thao, mà còn góp phần gia tăng trải nghiệm văn hóa cho giới runner, giúp họ có cơ hội khám phá thêm nhiều cung đường mới mẻ, mang đậm bản sắc địa phương.

Với thông điệp “Tiếp khoáng, tiếp sức vượt trội”, Nước khoáng Quang Hanh Faith – hương vị chanh muối không chỉ là thức uống bổ sung năng lượng cho các vận động viên, mà còn hướng đến sứ mệnh trở thành nguồn động lực cho tinh thần kiên trì, nỗ lực chinh phục những thành tích mới.

Nước khoáng thể thao Faith, được người dân khu vực đồng bằng Sông Hồng biết đến với tên gọi “Nước chanh muối vườn đào”, sử dụng nguồn khoáng thiên nhiên Quang Hanh lâu đời có hàm lượng khoáng hóa cao, dễ phân biệt so với bất kỳ loại nước khoáng khác. Chứa các khoáng chất tự nhiên như Ca2+, K+, Mg2+, Na+… Faith hỗ trợ nạp nhanh các khoáng chất cần thiết cho cơ thể, cực kỳ hiệu quả với người chơi thể thao nói chung, và các vận động viên chạy nói riêng, giúp bù nước và tăng sức bền sau thời gian dài vận động. Ngoài ra, hương vị mặn tự nhiên từ nguồn khoáng pha lẫn với hương chanh đã tạo nên hương vị chanh muối tươi mát tuyệt vời, rất được yêu thích từ cộng đồng người dùng miền Bắc trong nhiều năm qua.

Tiếp nối thành công của Faith ở thị trường miền Bắc, trong tháng 9 sắp tới, nhãn hàng Faith sẽ mở rộng thị trường, mang Faith đến với người dùng trên toàn quốc.

Thông tin doanh nghiệp:

Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan

Tầng 12, Tòa nhà Mplaza Saigon, 39 Lê Duẩn, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM.


Nguồn: Nhịp sống kinh tế (Link)