Cổ phiếu VinFast ra sao sau 3 phiên giảm liên tiếp trên sàn Mỹ?

Mở cửa phiên ngày 1/9 trên sàn chứng khoán Nasdaq, cổ phiếu VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiếp tục giảm phiên thứ 4 liên tiếp xuống còn 32,52 USD/cổ phiếu, giảm hơn 6% so với phiên giao dịch trước.

Áp lực bán tăng mạnh đã đẩy giá VFS có lúc giảm 24% xuống còn 26,26 USD/cổ phiếu. Sau đó, giá hồi nhẹ, đã có lúc lấy lại mốc 30 USD/cổ phiếu.

Cổ phiếu VinFast ra sao sau 3 phiên giảm liên tiếp trên sàn Mỹ? - 1

Diễn biến giá cổ phiếu VFS trong phiên giao dịch ngày 1/9 (Ảnh chụp màn hình).

Tuy nhiên kết phiên, mã này vẫn giảm 15% về mức 29,5 USD/cổ phiếu. Thanh khoản đạt 7,3 triệu cổ phiếu.

Với mức giá trên, vốn hóa thị trường của VinFast giảm còn 68,5 tỷ USD. Vốn hóa thị trường VinFast hiện đã tụt thêm 1 bậc, xuống vị trí thứ 6 nhưng vẫn đang xếp trên nhiều hãng xe nổi tiếng khác của thế giới như BMW, Ferrari, Honda, Ford…

Trên bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới của Forbes, tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng giảm xuống vị trí thứ 460, tài sản còn 5,9 tỷ USD.

Cổ phiếu VinFast ra sao sau 3 phiên giảm liên tiếp trên sàn Mỹ? - 2

VinFast đã lùi về vị trí số 6 trong danh sách những hãng xe có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới (Ảnh: Companiesmarketcap).

Giá cổ phiếu VFS đang về gần mức giá thời điểm niêm yết cách đây khoảng nửa tháng. Thời gian qua, cổ phiếu VFS đã gây không ít sự chú ý trên sàn chứng khoán Mỹ khi có đà tăng đáng kinh ngạc.

Chia sẻ về việc cổ phiếu VFS tăng mạnh trong những ngày đầu chào sàn, CEO VinFast toàn cầu Lê Thị Thu Thủy cho biết nguyên nhân giá VFS tăng mạnh trên sàn Nasdaq chủ yếu là thanh khoản thấp, khối lượng cổ phiếu giao dịch rất khiêm tốn, trong khi nhu cầu lại cao.

Trên thực tế, lượng lớn cổ phiếu do tỷ phú Phạm Nhật Vượng cùng cổ đông nội bộ nắm giữ không giao dịch, theo đó, lượng chuyển nhượng cổ phiếu trong phiên đầu tiên tại VFS là do các nhà đầu tư mua đi bán lại nhiều lần.


Nguồn: Dân Trí (link)

Xem thêm tin mới và bổ ích tại:
Tri thức đời sống
Kiến thức gia đình