Cổ phiếu công ty quản lý Blackpink lao dốc khi Lisa từ chối gia hạn

Cổ phiếu của YG Entertainment giảm gần 9% trong phiên giao dịch ngày 15/9, sau khi truyền thông Hàn Quốc đưa tin thành viên Blackpink Lisa đã từ chối lời đề nghị gia hạn hợp đồng. Kể từ cuối tháng 9, phiên này là phiên giảm mạnh nhất của YG.

Theo Star News, đây là lần thứ 2 Lisa từ chối đề nghị tiếp tục hoạt động với tư cách thành viên của Blackpink. Lần này, công ty đưa ra mức hợp đồng 50 tỷ won (khoảng 911 tỷ đồng). Trước đó, Lisa từ chối mức đề nghị 20 tỷ won (khoảng 364 tỷ đồng).

Đầu tháng 7, nhiều trang tin cũng đã cho biết Lisa không đạt thỏa thuận với YG về việc gia hạn hợp đồng. Trả lời Newsen, đại diện YG cho biết công ty đang tiến hành gia hạn hợp đồng.

Tuy nhiên, tờ Munhwa Ilbo cho biết sự khác biệt trong mức thỏa thuận giữa 2 bên là quá lớn vì có rất nhiều công ty trong và ngoài nước sẵn sàng chi đến 100 tỷ won (khoảng 1.823 tỷ đồng) để mời Lisa.

Cổ phiếu công ty quản lý Blackpink lao dốc khi Lisa từ chối gia hạn - 1

Chuyến lưu diễn Born Pink của nhóm nhạc Blackpink (Ảnh: Blackpink).

Blackpink là một trong những nhóm nhạc thành công nhất của YG Entertainment. Nhóm gồm 4 thành viên Jisoo, Jennie, Rose, Lisa và được ra mắt vào tháng 8/2016.

Các nhóm nhạc K-pop thường ký hợp đồng 7 năm. Do đó, hợp đồng của Blackpink dự kiến sẽ hết hạn vào tháng 8 năm nay. Thế nhưng, YG vẫn chưa xác nhận đã gia hạn thỏa thuận với bất kỳ thành viên nào của Blackpink.

Thông tin trên được đưa ra khi Blackpink sắp kết thúc chuyến lưu diễn Born Pink. Nhóm nhạc này sẽ tổ chức 2 ngày cuối cùng của chuyến lưu diễn 16/9-17/9 tại Seoul.

Đóng góp lớn vào doanh thu của YG là doanh thu từ các concert của Blackpink. Theo số liệu từ Touring Data, nền tảng theo dõi doanh thu phòng vé, 40 đêm thuộc chuyến lưu diễn quanh thế giới Born Pink World Tour của Blackpink đạt doanh thu khoảng 163,8 triệu USD với hơn 900.000 vé tiêu thụ.

Trung bình mỗi đêm diễn, nhóm nhạc này thu về hơn 4 triệu USD với khoảng 22.600 khán giả.


Nguồn: Dân Trí (link)

Xem thêm tin mới và bổ ích tại:
Tri thức đời sống
Kiến thức gia đình