CIMB Việt Nam kiến tạo hạnh phúc cùng dự án chạy bộ vì cộng đồng UpRace

“Tại Ngân hàng CIMB Việt Nam, các dự án CSR (Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp) không còn là việc một doanh nghiệp bỏ tiền ra để tài trợ các hoạt động cộng đồng mà còn đòi hỏi sự tham gia, góp sức từ toàn thể đội ngũ nhân sự”, bà Lê Hiền Trang, Đại diện Truyền thông Ngân hàng CIMB Việt Nam chia sẻ.

 

CIMB Việt Nam kiến tạo hạnh phúc cùng dự án chạy bộ vì cộng đồng UpRace - Ảnh 1.

Tháng 8/2023, với hoạt động chạy bộ gây quỹ “Run for fund” diễn ra trong 2 giờ đồng hồ, nhân viên CIMB đã đóng góp được gần 150 triệu đồng cho chương trình Mang nước sạch đến với đồng bào vùng cao. Đây là một trong số rất nhiều các hoạt động cộng đồng được nhân viên CIMB thực hiện, góp phần tạo dựng văn hóa doanh nghiệp và sự gắn kết trong tập thể.

CIMB Việt Nam kiến tạo hạnh phúc cùng dự án chạy bộ vì cộng đồng UpRace - Ảnh 2.

CIMB tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng

Bà Lê Hiền Trang, Đại diện Truyền thông Ngân hàng CIMB Việt Nam cho biết: “Chúng tôi hướng tới việc xây dựng cộng đồng lành mạnh song song với chiến lược phát triển kinh tế toàn diện và bền vững. Điều này chỉ có thể đạt được khi chúng ta lồng ghép tinh thần gắn bó, trách nhiệm trong tổ chức của mình và với cộng đồng. Với định hướng đó, chúng tôi đã tận dụng chuyên môn của đội ngũ nhân sự để tạo ra những đóng góp ý nghĩa và tác động tích cực đến cộng động nơi mình hoạt động”.

Mới đây, CIMB chính thức trở thành nhà tài trợ chiến lược cho UpRace 2023 – Dự án chạy bộ vì cộng đồng có sức ảnh hưởng lớn tại Việt Nam. Với cơ chế mỗi km bằng 1.000 đồng, CIMB sẽ quy đổi km chạy bộ thành nguồn tài trợ cho 2 tổ chức xã hội: Quỹ Học bổng Vừ A Dính và Trung tâm GreenViet với tổng mức hỗ trợ 1 tỷ đồng.

Theo đó, nguồn quỹ chung từ UpRace sẽ đóng góp nguồn lực để Vừ A Dính trao tặng học bổng cho các em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số và vùng hải đảo có hoàn cảnh khó khăn trong giai đoạn 2023 – 2024 (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) và giúp GreenViet kiến tạo 50 hecta rừng cây gỗ lớn trong dự án “Mang rừng về nguyên bản”. Trong khuôn khổ dự án, UpRace còn đồng hành cùng Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam (ASVHO) hỗ trợ sinh kế cho người nghèo, phẫu thuật thay thủy tinh thể cho người khuyết tật và giúp đỡ các em học sinh mồ côi.

Điểm đặc biệt của dự án này nằm ở chỗ, toàn thể nhân viên CIMB đều có thể tham gia chạy bộ để đóng góp km và gián tiếp hỗ trợ cho các tổ chức xã hội. Từ đó, ngoài việc thực hiện trách nhiệm xã hội, CIMB đạt được 2 mục tiêu: Thúc đẩy lối sống thể thao lành mạnh cho nhân viên và tạo ra phong trào gắn kết tinh thần tập thể.

“Đội ngũ nhân sự tại CIMB luôn hào hứng với những sáng kiến vì cộng đồng và UpRace là một dịp tuyệt vời để thắt chặt các mối quan hệ và thúc đẩy tinh thần hợp tác của tất cả nhân viên CIMB tại Việt Nam. Đây là cơ hội để họ có thể vừa rèn luyện sức khỏe vừa góp một phần sức vào mục tiêu chung trong việc tạo ảnh hưởng tích cực cho cộng đồng. Dự án lần này, CIMB không chỉ khuyến khích nhân viên tham gia, mà còn kêu gọi sự đồng hành từ các đối tác cũng như cộng đồng học sinh, sinh viên trên cả nước, nhằm mục đích khuyến khích lối sống lành mạnh và nâng cao tinh thần trách nhiệm cộng đồng”, Đại diện từ CIMB chia sẻ thêm.

Thông qua cách làm CSR này, CIMB đồng thời nâng cao vai trò của từng cá nhân trong tổ chức đối với hoạt động cộng đồng của doanh nghiệp. Hơn thế, không chỉ có CIMB Việt Nam tham gia chạy bộ trong UpRace 2023 mà dự án này sẽ được lan tỏa đến CIMB toàn cầu – Tập đoàn ngân hàng quốc tế hàng đầu Đông Nam Á với mạng lưới hơn 33.000 nhân viên tại 15 quốc gia trên thế giới.

UpRace 2023 trở lại mùa 6 với thông điệp “Hành trình hạnh phúc” sẽ chính thức khởi động từ ngày 06/10 – 29/10. Với mỗi km chạy bộ trên ứng dụng UpRace, doanh nghiệp tài trợ sẽ đóng góp tương ứng 1.000 đồng cho 3 tổ chức xã hội: Quỹ học bổng Vừ A Dính, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam (ASVHO) và GreenViet.

Doanh nghiệp mong muốn đồng hành cùng dự án có thể liên hệ với UpRace tại địa chỉ: info@uprace.org.


Nguồn: Nhịp sống kinh tế (Link)