Câu chuyện của thương hiệu tiên phong ứng dụng dầu Mắc Ca – Macaland

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong tinh chế tinh dầu, cùng những trăn trở mở ra lối đi mới cho ngành nông sản Việt, Trần Lâm quyết định từ bỏ công việc quản lý xưởng tinh ổn định, một mình thành lập công ty TNHH Natural House.

Câu chuyện của thương hiệu tiên phong ứng dụng dầu Mắc Ca - Macaland - Ảnh 1.

Công ty phát triển nhiều sản phẩm thuộc nhiều ngành khác nhau từ Nhà Cửa, Sức Khoẻ đến Mẹ & Bé, mang theo mục tiêu nâng tầm nông sản Việt.

Anh Lâm chia sẻ: “Tôi có dịp đi nhiều nước, tiếp xúc nhiều người và nhận thấy ở các nước phát triển, sản phẩm thiên nhiên ứng dụng tinh dầu rất phổ biến. Trong khi nông sản Việt thừa sức sản xuất ra các mặt hàng đó, nhưng thường chỉ được bán thô”.

Trên hành trình tìm kiếm nguồn nguyên liệu cho sản phẩm mới, anh Lâm nhận ra tiềm năng của hạt Mắc Ca và khả năng giải quyết vấn đề nông sản không được tận dụng tốt, từ đó cho ra đời Thương hiệu Mỹ phẩm từ dầu Mắc Ca – Macaland.

Câu chuyện của thương hiệu tiên phong ứng dụng dầu Mắc Ca - Macaland - Ảnh 2.

Macaland có thể hiểu là “vùng đất của Mắc Ca”, nơi cho ra đời những giọt dưỡng chất quý giá được ví như “vàng lỏng”. Dầu Mắc Ca chứa hơn 87% axit béo không no, đặc biệt chứa hàm lượng cao axit palmitoleic, loại axit đặc biệt có cấu tạo giống với lớp màng bảo vệ tự nhiên của cơ thể, nhưng chỉ thường được tìm thấy trong dầu cá và rất hiếm thấy trong các loại dầu thực vật. Bên cạnh đó là đa dạng các chất chống oxy hoá tự nhiên, mang đến cho dầu Mắc Ca khả năng dưỡng ẩm và phục hồi hư tổn chuyên sâu cho làn da và mái tóc.

Quý giá là thế nhưng khi tìm hiểu kỹ hơn, anh Lâm biết được một thực tế là chỉ những hạt lớn được chọn để bán, còn những hạt Mắc Ca nhỏ, mẻ, không đạt yêu cầu về ngoại hình người dân buộc phải bán với giá thấp hơn nhiều so với công sức bỏ ra, dù nhân hạt bên trong vận đảm bảo yêu cầu về dinh dưỡng và chất lượng. Điều này không chỉ ảnh hưởng lớn đến thu nhập mà còn gây ra khó khăn cho người dân trong việc xử lý nguồn nguyên liệu để tránh lãng phí. Tỷ lệ hạt xấu còn gia tăng trong quá trình chuyển đổi Organic, cùng với những khó khăn khác tạo thành rào cản cho người nông dân.

Câu chuyện của thương hiệu tiên phong ứng dụng dầu Mắc Ca - Macaland - Ảnh 3.

Tại Việt Nam, dầu Mắc Ca được đánh giá là quý hiếm và đắt đỏ, chính vì thế, chưa nhiều các thương hiệu sử dụng dầu Mắc Ca trong sản phẩm của mình. Bằng cách tận dụng nguồn hạt nhỏ, sàng lọc kỹ càng, sau đó ứng dụng các công nghệ tinh chế và nâng cao chất lượng như Nano hoá, Macaland có thể mang đến nguồn nguyên liệu chất lượng cao với mức giá tối ưu.

Câu chuyện của thương hiệu tiên phong ứng dụng dầu Mắc Ca - Macaland - Ảnh 4.

Macaland đã ứng dụng dầu Mắc Ca trong đa dạng các sản phẩm từ dầu gội, serum dưỡng tóc, đến tẩy tế bào chết body hay tinh chất dưỡng mi. Macaland tự hào là thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên Việt tiên phong ứng dụng dầu Mắc Ca trong việc chăm sóc và phục hồi hư tổn.

Câu chuyện của thương hiệu tiên phong ứng dụng dầu Mắc Ca - Macaland - Ảnh 5.

Không chỉ đặt sứ mệnh mang đến các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp chất lượng, tận dụng tối đa thế mạnh các thành phần thiên nhiên an toàn, lành tính tại Việt Nam cho người tiêu dùng, thương hiệu còn mong muốn cải thiện thu nhập của người nông dân, bao tiêu lượng hạt không đạt yêu cầu ngoài hình và thúc đầy vùng trồng Organic.


Nguồn: Nhịp sống kinh tế (Link)