Bác sĩ Phan Thanh Hào hướng dẫn cách phân biệt chỉ vàng thật và giả

Căng chỉ vàng 24k mang lại nhiều hiệu quả trẻ hóa ưu việt, không chỉ giúp xóa nhăn, căng da, trẻ hóa mà còn giúp da trở nên hồng hào, mờ sạm nám. Cũng vì lí do đó mà nhiều sợi chỉ vàng giả xuất hiện đánh lừa niềm tin của người tiêu dùng để trục lợi.

Bác sĩ Phan Thanh Hào hướng dẫn cách phân biệt chỉ vàng thật và giả - Ảnh 1.

Tham khảo ngay về cách thức phân biệt chỉ vàng thật và giả trong bài viết dưới đây để lựa chọn đúng sợi chỉ vàng thật, tránh tiền mất tật mang.

Phân biệt qua cấu tạo sợi chỉ

Chỉ vàng 24k thật: Mỏng chỉ 0,1-0,3mm, mềm mại như lụa, có màu vàng ánh kim sắc nét. Mỗi bọc đựng duy nhất 1 sợi chỉ vàng. Sợi chỉ vàng thật dài 50cm. Bác sĩ sẽ thăm khám vùng da nơi khách hàng muốn thực hiện và tiến hành cắt sợi chỉ thành từng đoạn nhỏ phù hợp với từng vùng. Sau đó từng đoạn chỉ vàng này được quấn quanh một đầu kim siêu nhỏ 27G hoặc 29G rồi luồn nhẹ nhàng vào dưới bề mặt da, tạo thành một mạng lưới vàng vững chắc nâng đỡ làn da của bạn.

Bác sĩ Phan Thanh Hào hướng dẫn cách phân biệt chỉ vàng thật và giả - Ảnh 2.

Căng chỉ vàng 24k mang lại nhiều hiệu quả trẻ hóa ưu việt, không chỉ giúp xóa nhăn, căng da, trẻ hóa mà còn giúp da trở nên hồng hào, mờ sạm nám. Cũng vì lí do đó mà nhiều sợi chỉ vàng giả xuất hiện đánh lừa niềm tin của người tiêu dùng để trục lợi.

zxChỉ vàng 24k giả: chỉ là loại chỉ thông thường – chỉ PDO, PLLA, PCL…, nhưng nhiều nơi lại quảng cáo là chỉ vàng thật. Chỉ tự tiêu và chỉ tồn tại được trong vòng 6 tháng. Ngoài ra, sợi chỉ vàng giả thường được gắn sẵn vào kim cố định và bảo quản trong bọc.

Bác sĩ Phan Thanh Hào hướng dẫn cách phân biệt chỉ vàng thật và giả - Ảnh 3.

Hình ảnh chỉ PDO – sợi chỉ vàng giả được nhiều nơi quảng bá

Phân biệt qua xuất xứ

Chỉ vàng đạt tiêu chuẩn được sản xuất bởi công ty Gold Thread LLC của Mỹ. Cho đến thời điểm này, chỉ có duy nhất sợi chỉ vàng Gold Thread xuất xứ từ Mỹ được đăng kí và nhận chứng nhận.

Trong khi đó chỉ vàng 24k giả không có xuất xứ rõ ràng.

Phân biệt qua công dụng trẻ hóa và thời gian duy trì

Với sợi chỉ vàng thật, chỉ trong một lần điều trị mang lại đa công dụng. Không chỉ giúp nâng cơ chảy xệ, xóa những nếp nhăn nhỏ và lớn, da được tăng sinh collagen và elastin mà còn giúp xóa nám, làm mờ sắc tố trên da. Thời gian duy trì kết quả được chứng minh kéo dài từ 8 – 15 năm.

Tuy nhiên sợi chỉ vàng giả được làm từ sợi chỉ tự tiêu chỉ mang lại kết quả từ 6 tháng.

Phân biệt bằng giấy chứng nhận sợi chỉ vàng thật, và giấy xác nhận chuyển giao

Ông Ivan Bakhurin – TGĐ Cty SX Chỉ Vàng Gold Thread tại Mỹ cho biết: “Tại Việt Nam, công ty Gold Thread LLC chỉ chuyển giao duy nhất cho Bệnh viện Thẩm mỹ Á Âu. Bác sĩ thực hiện căng da bằng chỉ vàng 24k phải là người giàu kinh nghiệm, tay nghề cao mới có thể thực hiện thao tác cấy chuẩn xác để đạt được hiệu quả trẻ hóa làn da. Vì vậy, để đảm bảo không gây ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả của chỉ vàng, công ty Gold Thread LLC tại Hoa Kỳ chỉ chọn lựa một thương hiệu có tầm cỡ và uy tín tại mỗi quốc gia trên thế giới để chuyển giao độc quyền công nghệ căng da bằng chỉ vàng 24k Gold Thread.”

“Trên thế giới hiện nay chỉ có 11 bác sĩ được phép thực hiện căng da bằng chỉ vàng 24k và 1 trong số đó là Bác sĩ Phan Thanh Hào tại Bệnh viện Thẩm mỹ Á Âu. Đây là một công nghệ rất đặc biệt, với những yêu cầu nghiêm ngặt về tay nghề cũng như thủ tục chuyển giao. Để tránh xảy ra việc giả tạo bác sĩ cũng như loại chỉ vàng nhái kém chất lượng, khi quyết định thực hiện căng da bằng chỉ vàng, khách hàng nên yêu cầu cơ sở đó cung cấp đầy đủ và minh bạch các giấy tờ chứng nhận và giấy cấp phép.” Ông Ivan Bakhurin chia sẻ thêm

Bác sĩ Phan Thanh Hào hướng dẫn cách phân biệt chỉ vàng thật và giả - Ảnh 4.

Hiện Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu là nơi duy nhất sở hữu giấy chứng nhận nhận chuyển giao loại chỉ vàng Gold Thread sản xuất tại Mỹ

Nếu bất kỳ cơ sở nào PR sợi chỉ vàng mà không xuất trình được giấy chứng nhận sở hữu sợi chỉ vàng 24k thật, hay giấy cấp phép của Bộ y tế, chị em có thể khẳng định ngay cơ sở đó không có sợi chỉ vàng thật và cần tránh để không gặp phải tình trạng tiền mất tật mang.

Hậu quả của việc chọn không đúng sợi chỉ vàng thật

Ngoài việc hiệu quả điều trị ngắn chỉ 6 tháng do sử dụng sợi chỉ vàng giả, trên thị trường còn có những loại chỉ vàng khác không tinh khiết chỉ chứa khoảng 60% là vàng, còn lại là bị nhiễm tạp chất như đồng, chì, thủy ngân… rất dễ gây dị ứng cho khách hàng và nguy hại đến sức khỏe. Vì vậy, trước khi quyết định thực hiện căng da bằng chỉ vàng, chị em nên tìm hiểu và kiểm tra chính xác sợi chỉ, để tránh nhầm lẫn với các loại chỉ vàng nhái, chỉ vàng giả có xuất xứ không rõ ràng.

Hình ảnh hậu quả của việc sử dụng sợi chỉ vàng giả, nhái:

Bác sĩ Phan Thanh Hào hướng dẫn cách phân biệt chỉ vàng thật và giả - Ảnh 5.

Sợi chỉ vàng giả được thực hiện bởi Bác sĩ thiếu chuyên môn khiến gương mặt biến dạng, mất thẩm mỹ

Bệnh viện Thẩm mỹ Quốc tế Á Âu

Địa chỉ: 32D Thủ Khoa Huân, Bến Thành, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 1900 63 30 30

Email: info@benhvienaau.vn

Website: benhvienaau.vn


Nguồn: Nhịp sống kinh tế (Link)