ADT – Doanh nghiệp sở hữu công nghệ tạo người ảo đến độ siêu thực

Đi đầu quá trình sáng tạo và gia nhập xu thế trí tuệ nhân tạo thế giới, ADT không ngần ngại đầu tư mạnh cho công nghệ tạo Metahuman để cho ra đời các nhân vật ảo “siêu thực” tại thị trường Việt Nam.

ADT - Doanh nghiệp sở hữu công nghệ tạo người ảo đến độ siêu thực - Ảnh 1.

Metahuman là một khái niệm không quá xa lạ với truyền thông toàn cầu những năm gần đây. Metahuman (hay Đại sứ ảo/ Virtual Human) là một nhân vật ảo được xây dựng với mô hình 3D 100%, có khả năng giao tiếp và diện mạo như người thật. Với nhiều lợi ích và giá trị đem lại, Metahuman đang trở thành “cơn sốt” lan tỏa ảnh hưởng trong rất nhiều lĩnh vực, đặc biệt là giải trí, thời trang, quảng cáo,…

Nhanh chóng nắm bắt xu hướng Metahuman đang làm mưa làm gió trên thế giới, ADT tự hào là doanh nghiệp tại Việt Nam phát triển người ảo đạt tới cấp độ “siêu thực”. Với năng lực sản xuất khác biệt và vượt trội, ADT Creative đã hoàn thiện các nhân vật ảo với tạo hình được xử lý phức tạp, đạt đến độ hoàn mỹ tương tự người thật như Chang Mi, idol ảo Jeong Sae Jin, Đại sứ ảo PhinDeli Mr.Phin…

ADT - Doanh nghiệp sở hữu công nghệ tạo người ảo đến độ siêu thực - Ảnh 2.
ADT - Doanh nghiệp sở hữu công nghệ tạo người ảo đến độ siêu thực - Ảnh 3.
ADT - Doanh nghiệp sở hữu công nghệ tạo người ảo đến độ siêu thực - Ảnh 4.

Vẻ đẹp siêu thực của Chang Mi, Jeong Sae Jin và Mr Phin – bộ ba người ảo “cộp mác” ADT.

Hiện nay, trên thị trường, độ chân thực của người ảnh hưởng ảo được chia thành 3 mức độ: Hoạt hình (animated) – người ảo với đồ hoạ thiên nhiều về tạo hình 3D, Bán thực (semi-real) – người ảo có tỷ lệ cơ thể khớp với người thực, tuy nhiên có thể dễ dàng nhận ra sự “ảo” thông qua chất liệu làn da, mái tóc, đôi mắt; và siêu thực (hyper-real) – người ảo có tạo hình y hệt người thật.

ADT Creative tuân thủ quy trình rất khắt khe trong tạo hình với công nghệ 3D Scanning. Đây là giải pháp phổ biến tại nhiều nước phát triển, cho phép đáp ứng mức độ chính xác và tin cậy khi thực hiện sản xuất metahuman với 3 bước: 3D Scanning, Modelling, Animation; giúp thu lại hình dáng cử động trên khuôn mặt như người thật.

Với khả năng làm chủ hệ thống công nghệ phức tạp, phối hợp nhiều kỹ thuật tân tiến hàng đầu trên thế giới, ADT Creative đã “sinh ra” các nhân vật ảo chạm đến mức độ siêu thực – với làn da, mái tóc, ánh mắt sống động như thật. Để đạt được chất lượng cao nhất, quá trình sản xuất người ảo do ADT Creative thực hiện vô cùng tỉ mỉ và kỹ lưỡng, xử lý từng sợi tóc đến những lỗ chân lông trên khuôn mặt. Việc sản xuất với độ tinh xảo cao khiến người xem khó nhận ra những hình ảnh của họ được tạo ra bằng công nghệ CGI.

Người ảo “cộp mác” ADT được đánh giá sở hữu chất lượng sánh ngang với người ảo của Hàn Quốc, Trung Quốc và vượt trội hơn so với người ảo đến từ Mỹ, Pháp… Đây là một tín hiệu đáng mừng, chứng minh thế mạnh về nhân sự và công nghệ của ADT Creative nói riêng và trí tuệ Việt Nam nói chung trên trường quốc tế.

ADT - Doanh nghiệp sở hữu công nghệ tạo người ảo đến độ siêu thực - Ảnh 5.

Chang Mi – người ảo nhưng thật như người thật với những nét đẹp đặc trưng của người Việt Nam.

Không chỉ đơn giản là các “hình nộm” 3D, Metahuman còn có khả năng đăng ảnh, quay video, post bài quảng cáo, tương tác với người hâm mộ như người thật. Các Metahuman làm Đại sứ ảo cho thương hiệu còn sở hữu nhiều lợi thế hơn hẳn Đại sứ là người thật ở các điểm: Dễ dàng kiểm soát chi phí, không bị tác động bởi những thay đổi của thị trường, có lối sống hoàn hảo, nói không với scandal, đem lại hiệu quả truyền thông cao ngoài sức tưởng tượng. Bởi vậy, Metahuman rất nhanh chóng “lọt vào mắt xanh” của các thương hiệu nổi tiếng. Nhiều nhãn hàng sẵn sàng chi một khoản tiền lớn để tiếp cận với công cụ truyền thông đáng giá này.

“ADT Creative đã phải mất rất nhiều năm nghiên cứu, đầu tư vào nhân lực, cũng như hệ thống thiết bị hiện đại mới có thể sản xuất ra những người ảo mang chất lượng quốc tế. Khi nhìn thấy Metahuman do ADT tạo ra, nhiều đối tác thừa nhận rằng họ rất ngạc nhiên vì độ chân thực”, Ông Nguyễn Thế Duy – Giám đốc ADT Creative tự hào chia sẻ về năng lực của ADT và phản ứng tích cực của các bên đối tác.

Với việc tạo ra những người ảo chạm đến mức độ siêu thực, ADT đã chính thức giúp Việt Nam ghi danh trên bản đồ công nghệ CGI người ảo thế giới. Trong tương lai, với mục tiêu khẳng định vị thế và tiếp tục mở rộng công nghệ, đặc biệt trong lĩnh vực Metahuman, ADT hứa hẹn tạo nên bước đột phá cho các chiến dịch quảng cáo, mở ra nhiều cơ hội phát triển của ngành công nghiệp người ảnh hưởng ảo tại thị trường Việt, đồng thời đem đến tiềm năng khai thác trong đa lĩnh vực.


Nguồn: Nhịp sống kinh tế (Link)