2 ngày, 7 mã cổ phiếu bị đưa vào diện cảnh báo

Theo thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HoSE), trong hai ngày 14/9-15/9 HoSE đã có quyết định đưa 7 cổ phiếu vào diện cảnh báo.

Nguyên nhân chủ yếu là do các doanh nghiệp này chậm nộp báo cáo tài chính soát xét bán niên năm 2023 quá 15 ngày so với quy định.

Cụ thể, 4 mã cổ phiếu bị đưa vào diện cảnh báo kể từ ngày 21/9 gồm cổ phiếu VMD của Công ty cổ phần (CTCP) Y Dược phẩm Vimedimex; cổ phiếu SJF của CTCP Đầu tư Sao Thái Dương; cổ phiếu DAG của CTCP Tập đoàn Nhựa Đông Á; cổ phiếu LEC của CTCP Bất động sản Điện lực miền Trung.

Cổ phiếu của các công ty trên bị đưa vào diện cảnh báo do chậm nộp báo cáo tài chính bán niên năm 2023 đã được soát xét quá 15 ngày so với quy định.

Với lý do tương tự, cổ phiếu POM của CTCP Thép Pomina bị đưa vào diện cảnh báo từ ngày 22/9. 

Cổ phiếu ASP của CTCP Tập đoàn Dầu khí An Pha cũng thuộc diện bị cảnh báo từ ngày 22/9 do vi phạm quy định công bố thông tin từ 4 lần trở lên trong vòng một năm.

Ngoài ra, HoSE cũng có quyết định giữ nguyên diện cảnh báo đối với cổ phiếu EVG của CTCP Tập đoàn EverLand, với nguyên nhân tổ chức kiểm toán có kết luận ngoại trừ đối với BCTC soát xét bán niên năm 2023.

Ở hướng ngược lại, cổ phiếu VNL của CTCP Logistics Vinalink được HoSE quyết định đưa ra khỏi diện cảnh báo kể từ ngày 18/9, với lý do kết luận của kiểm toán viên tại báo cáo tài chính soát xét bán niên năm 2023 là chấp nhận toàn phần.


Nguồn: Dân Trí (link)

Xem thêm tin mới và bổ ích tại:
Tri thức đời sống
Kiến thức gia đình